ĐHĐCĐ BĐS An Gia: Chi 3.000-5.000 tỷ đồng mở rộng quỹ đất

(CLO) Ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT An Gia cho biết mục tiêu của doanh nghiệp trong 3 năm tới là tiếp tục chi 3.000-5.000 tỷ đồng để mua thêm quỹ đất, phục vụ phát triển dự án bất động sản.

Ngày 31/3, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (AGG) tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ).

Ông Nguyễn Trung Tín, Phó Chủ tịch HĐQT cho biết, trong năm 2020, An Gia đã mua quỹ đất 3 ha tại Bình Dương, thực hiện dự án BD3 với quy mô 3.000 sản phẩm.

Doanh nghiệp này cũng đang trong quá trình hoàn tất đàm phán mua thêm 30-50 ha đất. Tại dự án River Panorama (89 Hoàng Quốc Việt, quận 7, TP. HCM), doanh nghiệp đã bàn giao hơn 1.000 căn hộ trong năm vừa qua.

ĐHĐCĐ thường niên 2021 An Gia sáng ngày 31/3.

ĐHĐCĐ thường niên 2021 An Gia sáng ngày 31/3.

"Điểm đặc trưng trong các dự án của An Gia là vị trí tốt, thiết kế đẹp, giá trung cấp nhưng chất lượng tiệm cận cao cấp, cùng tiềm năng tăng giá luôn cao hơn 15 - 20% so với khu vực xung quanh. Do đó, các dự án như Westgate hay The Standard khi giới thiệu ra thị trường đều ghi nhận trên 90% khách hàng quan tâm. Con số này cao hơn mức bình quân của thị trường TP. HCM trong quý 3 là 75%", ông Tín nói.

Kết thúc năm tài chính 2020, tổng tài sản của An Gia gần chạm mốc 10.000 tỷ đồng, cao gấp đôi cùng kỳ, chủ yếu tăng mạnh ở hàng tồn kho. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất của công ty mẹ đạt gần 415 tỷ đồng, tăng 27% so với năm trước, theo báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán.

Nợ phải trả gần 7.445 tỷ đồng, tăng mạnh 89% so với đầu năm. Trong đó, dư nợ vay chiếm hơn 33% , tương đương 2.483 tỷ.

Giá cổ phiếu AGG trong năm qua có lúc đạt đỉnh lên mức 31.200 đồng/cổ phiếu, tăng 39% so với giá chào sàn có điều chỉnh cổ tức. Chốt phiên giao dịch ngày 31/12, thị giá cổ phiếu là 28.700 đồng/cổ phiếu, với 82.492.517 cổ phiếu được phát hành. Thanh khoản trung bình trong quý IV/2020 đạt hơn 1 triệu cổ phiếu/ngày.

HĐQT An Gia muốn phát hành ESOP với khối lượng tối đa 1% số lượng cổ phiếu đang lưu hành tại thời điểm phát hành và giá chào bán không thấp hơn 10.000 đồng/ cổ phiếu. Thời gian thực hiện dự kiến vào quý cuối năm.

Đồng thời, An Gia muốn phát hành tối đa gần 8,3 triệu cp để trả cổ tức năm 2020 với tỷ lệ 100:10 (cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được 1 quyền nhận cổ tức, 100 quyền nhận cổ tức sẽ nhận được 10 cổ phiếu phát hành thêm).

Doanh nghiệp cũng có kế hoạch chào bán 82,8 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1:1, giá chào bán tối thiểu 10.000 đồng/ cổ phiếu. Thời gian phát hành dự kiến trong quý III và IV/2021.

Nếu đợt phát hành trả cổ tức và chào bán cho cổ đông hiện hữu diễn ra thành công, vốn điều lệ của An Gia sẽ tăng từ 828 tỷ đồng lên gần 1.738 tỷ đồng.

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT cho biết mục tiêu của An Gia trong 3 năm tới là tiếp tục chi 3.000-5.000 tỷ đồng để mua thêm quỹ đất để phục vụ phát triển dự án bất động sản.

“Tôi nghĩ rằng năm 2021 sẽ thách thức và khó khăn vì dịch bệnh vẫn tiếp tục. An Gia luôn luôn tìm giải pháp cho mọi vấn đề và chúng tôi tự tin với kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận 20% so với năm 2020”, ông Sáng nhấn mạnh.

Căn cứ để An Gia đạt được mục tiêu kinh doanh 2021 dựa trên kế hoạch hoàn tất bán hàng, xây dựng và bàn giao sản phẩm của các dự án đang kinh doanh Sky89 và The Sóng; ra mắt giỏ hàng mới các dự án Westgate (Bình Chánh), dự án The Standard (Bình Dương); ra mắt dự án BD3 (Bình Dương).

“Đối với dự án The Sóng, doanh thu dự kiến 4.300 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 720 tỷ đồng. Còn Sky89 ước tính đạt 176 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế và chúng tôi sẽ bàn giao dự án này trong tháng 6”, ông Nguyễn Đình Trường, Giám đốc Khối Đầu tư An Gia thông tin.

Về dự án BC27, An Gia cho biết mua từ CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy, đây là quỹ đất rất tiềm năng, dự kiến trong năm tới có 7.000-8.000 sản phẩm.

Kỳ Hoa

Xem thêm

Chiến lược giúp T&T Group của bầu Hiển chinh phục thị trường bất động sản

Chiến lược giúp T&T Group của bầu Hiển chinh phục thị trường bất động sản

Khi thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cấu trúc, những doanh nghiệp kiểm soát tốt pháp lý, tiến độ và chất lượng sản phẩm đang dần chiếm ưu thế. Với chiến lược tập trung hoàn thiện dự án trước khi đưa ra thị trường, T&T Group cho thấy cách tiếp cận khác biệt trong việc tạo dựng niềm tin và khả năng hấp thụ trên thị trường.
Căn hộ Prime Garden - Studio và 1PN+: Lời giải cho người trẻ muốn sở hữu nhà sớm

Căn hộ Prime Garden - Studio và 1PN+: Lời giải cho người trẻ muốn sở hữu nhà sớm

Trong bối cảnh thị trường BĐS phía Đông Hà Nội đang phát triển sôi động, nhu cầu mua nhà của người trẻ ngày càng rõ ràng nhưng lại vấp phải một rào cản quen thuộc: áp lực tài chính ban đầu. Khi việc tích lũy 30-50% giá trị căn hộ không còn dễ dàng, những dự án có mức vốn hợp lý đang trở thành lựa chọn ưu tiên và phân khu Prime Garden thuộc dự án The Parkland là một ví dụ điển hình cho xu hướng này.
Chuyên gia quốc tế quy hoạch: Hạ Long “từ một kỳ quan trở thành một chuẩn sống mới”

Chuyên gia quốc tế quy hoạch: Hạ Long “từ một kỳ quan trở thành một chuẩn sống mới”

Chuyên gia quốc tế về quy hoạch và thiết kế đô thị Nguyễn Đỗ Dũng cho rằng, khi Hà Nội và Quảng Ninh được kết nối trong 23 phút bằng đường sắt tốc độ cao, cộng hưởng với đô thị được quy hoạch bài bản, Hạ Long có thể bước vào “khoảnh khắc” mang tính bước ngoặt - từ một kỳ quan để đến thăm trở thành một chuẩn sống mới được rất nhiều người lựa chọn.
Vinhomes Green Paradise Cần Giờ và IHG Hotels & Resorts hợp tác đưa 4 thương hiệu khách sạn quốc tế tới siêu đô thị biển

Vinhomes Green Paradise Cần Giờ và IHG Hotels & Resorts hợp tác đưa 4 thương hiệu khách sạn quốc tế tới siêu đô thị biển

(CLO) Ngày 23/04/2026, Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ - chủ đầu tư dự án Vinhomes Green Paradise và IHG Hotels & Resorts (IHG) – tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm đưa các thương hiệu khách sạn của IHG tới Vinhomes Green Paradise Cần Giờ (TP.HCM).
Nhà phố gần nội đô vừa cho thuê 50 triệu/tháng vừa sống như resort: Loại tài sản hiếm mà thị trường hàng chục năm mới có một lần

Nhà phố gần nội đô vừa cho thuê 50 triệu/tháng vừa sống như resort: Loại tài sản hiếm mà thị trường hàng chục năm mới có một lần

(CLO) Trong nhiều năm, nhà phố thương mại luôn đứng trước một bài toán không có lời giải thỏa đáng: nếu tối ưu cho kinh doanh, trải nghiệm sống bị đánh đổi gần như hoàn toàn; nếu ưu tiên chất lượng ở, hiệu suất dòng tiền lại giảm mạnh vì chi phí đầu tư vào tiện ích an cư. Hầu hết nhà đầu tư chọn một trong hai - và chấp nhận mất nửa còn lại.
Sống trọn “bốn mùa trong một ngày” tại Hải Vân Bay: Đòn bẩy lãi suất mở lối an cư sớm

Sống trọn “bốn mùa trong một ngày” tại Hải Vân Bay: Đòn bẩy lãi suất mở lối an cư sớm

(CLO) Siêu chính sách “khóa trần” lãi suất 0 - 6%/năm trong 5 năm của Vinhomes đang giúp người mua nhà rút ngắn khoảng cách tới những không gian sống vốn được xem là khó chạm tới trước kia. Tại Vinhomes Hải Vân Bay (Đà Nẵng), nơi thiên nhiên định hình nhịp sống mỗi ngày, cơ hội sở hữu sớm biệt thự song lập trở nên dễ tiếp cận hơn khi mặt bằng giá vẫn ở giai đoạn thuận lợi.
Noble Crystal Tay Ho WorldHotels Residences: siêu hạ tầng hội tụ, định hình lại giá trị bất động sản nội đô

Noble Crystal Tay Ho WorldHotels Residences: siêu hạ tầng hội tụ, định hình lại giá trị bất động sản nội đô

Nằm trên trục tâm điểm hạ tầng của thủ đô, cư dân Noble Crystal Tay Ho WorldHotels Residences không chỉ được sống trong môi trường trong lành hiếm có khi kề bên công viên 65ha - “lá phổi xanh” lớn nhất khu vực mà còn còn hưởng trọn đặc quyền từ mạng lưới hạ tầng đa lớp, dễ dàng kết nối tới muôn nơi, không phải đối diện với những vấn nạn như tắc đường hay những áp lực từ đô thị nén truyền thống.
HoREA đề nghị 'cởi trói' thuế cho cổ phần chưa niêm yết

HoREA đề nghị 'cởi trói' thuế cho cổ phần chưa niêm yết

(CLO) Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Thuế thu nhập cá nhân tiếp tục duy trì nhiều chính sách miễn, giảm thuế được đánh giá là phù hợp với thực tiễn. Tuy nhiên, HoREA cho rằng quy định về thuế đối với chuyển nhượng cổ phần chưa niêm yết vẫn còn bất cập.
Cỡ chữ bài viết: