Điểm tin thể thao 12/3: Bán vé trận Việt Nam - Bangladesh, 3 phương án thay Iran ở World Cup 2026

(CLO) Bắt đầu bán vé xem trận Việt Nam vs Bangladesh, FIFA mở rộng điều tra bê bối làm giả giấy tờ của 7 tuyển thủ Malaysia, 3 kịch bản 'nóng' FIFA thay thế Iran tại World Cup 2026… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (12/3).

📰Điểm tin thể thao ngày 12/3/2026

Bóng đá Việt Nam

• Vé xem đội tuyển Việt Nam đấu Bangladesh bắt đầu bán từ hôm nay. LĐBĐ Việt Nam vừa công bố giá vé xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Bangladesh vào ngày 26/3. Có 2 mức giá là 200.000 và 300.000 đồng. Vé được phát hành độc quyền trên ứng dụng OneU (tên cũ là VinID). Thời gian mở bán bắt đầu từ 15h00 ngày 12/3 và kéo dài đến 23h59 ngày 19/3/2026, hoặc kết thúc sớm nếu vé được bán hết.

Ban ve VFF

• FIFA mở rộng điều tra bê bối làm giả giấy tờ của 7 tuyển thủ Malaysia. Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), Windsor John, cho biết FIFA vẫn tiếp tục điều tra vụ làm giả giấy tờ liên quan 7 cầu thủ nhập tịch đội của tuyển Malaysia dù án phạt đã được ban hành.

Trọng tài Hàn Quốc đẳng cấp Elite bắt trận Ninh Bình - Công An Hà Nội. Hai trọng tài Hàn Quốc gồm Kim Woo Sung và Choi Cheol Jun được mời làm nhiệm vụ trận Ninh Bình - Công An Hà Nội tại vòng 16 VLeague 2025/26 diễn ra ngày 14/3.

• Trung Kiên đối đầu Văn Toản ở 'chung kết ngược' V.League. Cuộc chạm trán giữa CLB HAGL và SHB Đà Nẵng lúc 18h00 ngày 13/3 không chỉ là trận cầu then chốt ở cuộc đua trụ hạng ở V.League 2025/26.

vl-vong-16.jpg

• Siêu phẩm của Vạn Sự lọt Top bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Asian Cup. Bàn thắng của tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự trong trận đấu giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam gặp Ấn Độ lọt TOP bình chọn bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Asian Cup 2026.

• Ai thay HLV Mai Đức Chung ở đội tuyển nữ Việt Nam? Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ sớm công bố tân HLV trưởng, sau khi ông Mai Đức Chung tuyên bố rút lui. Dù là ông Hoàng Văn Phúc như dư luận đồn đoán hay một thầy ngoại (có thể đến từ Nhật Bản), áp lực cho người thay thế sẽ rất lớn.

• U20 nữ Việt Nam thắng đội Hàn Quốc. Đoàn quân của HLV Okiyama Masahiko đã tạo dấu ấn tích cực trong quá trình chuẩn bị cho vòng chung kết U20 nữ châu Á 2026 khi thắng đội nữ KSPO (Hàn Quốc) tỷ số 2-0 trong trận giao hữu diễn ra tại Trung Quốc.

🌍 Bóng đá quốc tế

• Valverde ghi hat-trick, Real Madrid đè bẹp Man City. Cú hat-trick xuất sắc trong hiệp một của Federico Valverde là chất xúc tác giúp Real Madrid dễ dàng vượt qua Man City với tỷ số 3-0 trong trận lượt đi vòng 1/8 Champions League đêm thứ Tư, qua đó mở toang cánh cửa vào tứ kết cho đội bóng Tây Ban Nha.

Báo Anh “tổng công kích” Pep Guardiola. Truyền thông Anh không hài lòng khi Man City thua đậm 0-3 trước Real Madrid ở lượt đi vòng 1/8 Champions League rạng sáng 12/3. Ngay sau trận đấu, nhiều tờ báo lớn tại Anh đã đồng loạt lên tiếng chỉ trích Pep Guardiola và các học trò.

• Thua bẽ mặt, Tottenham hát tiếp 'bài ca' sa thải HLV. Lãnh đạo Tottenham có thể sa thải Igor Tudor ít ngày tới và đưa Sean Dyche lên "chữa cháy" trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, quyết định cuối cùng về tương lai Igor Tudor vẫn chưa được công bố, bất chấp thất bại ê chề 2-5 trên sân Atletico Madrid ở lượt đi vòng 1/8 Champions League.

• Neves và Dembele trở lại giúp PSG đánh bại Chelsea 5-2. Joao Neves cùng Ousmane Dembele đã trở lại sau chấn thương và tỏa sáng giúp Paris Saint-Germain đánh bại Chelsea 5-2 ở vòng 16 đội Champions League hôm thứ Tư.

• Bayern có thể trả giá vì hai tấm thẻ vàng đáng ngờ. Sau chiến thắng 6-1 của Bayern Munich trước Atalanta ở lượt đi vòng 1/8 Champions League, một câu chuyện khác lại nổi lên và có thể khiến Bayern trả giá. Michael Olise và Joshua Kimmich đang đứng trước nguy cơ bị UEFA điều tra vì vì nghi cố tình nhận thẻ vàng để “xóa thẻ” trước vòng tứ kết.

• Arsenal thoát thua trong gang tấc, bóng đá Anh chất chồng nỗi buồn. Arsenal đã may mắn giành kết quả hòa 1-1 trong chuyến làm khách tới sân của Leverkusen ở lượt đi vòng 1/8 Champions League vào đêm qua. Kết quả này khiến nối dài những kết quả buồn bã của bóng đá Anh.

• Chờ Aston Villa gỡ gạc cho người Anh. Aston Villa sẽ hành quân Pháp để gặp Lille trong trận lượt đi vòng 1/8 Europa League lúc 00h45 ngày 13/3. Đây là cơ hội giành chiến thắng, gỡ gạc thể diện cho bóng đá Anh sau khi các CLB Premier League thua tơi tả ở Champions League đêm thứ Tư.

• Ứng cử viên Chủ tịch Barca lên kế hoạch gây sốc với Haaland. Trong kế hoạch tranh cử chức Chủ tịch Barcelona, doanh nhân Victor Font được cho là tìm cách thiết lập quyền ưu tiên chiêu mộ tiền đạo Erling Haaland trong tương lai.

• 3 kịch bản 'nóng' FIFA thay thế Iran tại World Cup 2026. Theo quy định, Hội đồng FIFA có thể quyết định 'theo quyền hạn riêng của mình' về việc thay thế một đội tuyển rút lui hoặc bị loại khỏi World Cup, bằng một đội tuyển khác. Qua đó, mở ra 3 kịch bản liên quan đội Iran hiện nay.

📰Các môn thể thao khác

• Djokovic dừng bước ở vòng 4 Indian Wells. Novak Djokovic đã phải nói lời chia tay sớm tại giải BNP Paribas Open sau khi thất bại trong trận đấu kịch tính trước nhà đương kim vô địch Jack Draper ở vòng 4.

• Cơ thủ Ngô Đình Nại đánh bại nhà vô địch PBA để vào tứ kết. Ngô Đình Nại tiếp tục thể hiện phong độ cao tại vòng knock-out giải billiards carom 3 băng PBA World Championship 2026, trở thành niềm hy vọng duy nhất của Việt Nam tại tứ kết.

• 'Nữ hoàng pickleball' dự PPA Tour Asia ở Hà Nội. Tay vợt nữ số một thế giới Anna Leigh Waters lựa chọn Việt Nam cho màn ra mắt quốc tế, khi dự PPA Tour châu Á - Hanoi Cup từ 1 đến 5/4.

• Mở màn nhọc nhằn ở Thụy Sĩ, hoa khôi cầu lông Việt Nam đụng tay vợt Top 10 ngay trận kế tiếp. Hoa khôi cầu lông Việt Nam Nguyễn Thùy Linh đã khởi đầu khá nhọc nhằn ở giải Thụy Sĩ mở rộng khi phải lội ngược dòng trước Yvonne Li (Đức). Đối thủ kế tiếp của cô là một tay vợt đang nằm trong Top 10 thế giới.

Kết quả bóng đá ngày 12/3

KQ 12.3

Lịch thi đấu bóng đá ngày 13/3

LTD 13.3
LTD 13.3a

Xem thêm

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: