Điều chỉnh kích thước chữ

Điện ảnh Việt 2020 và những diễn xuất thảm họa

(CLO) Trong năm 2020, ngày càng có nhiều ca sĩ, người mẫu lấn sân sang con đường diễn viên biến nhiều tác phẩm trở thành thảm họa, khiến khán giả đã không khỏi ngao ngán khi xem những màn trình diễn như vậy.

Audio

Hương Giang trong 'Sắc đẹp dối trá'

Nhân vật Dương là vai diễn được “đo ni đóng giày” cho người đẹp chuyển giới nhưng Hương Giang vẫn phải chật vật với màn lấn sân sang điện ảnh đầu tiên của cô trong 'Sắc đẹp dối trá'

Nhìn lại điện ảnh Việt 2020 với những thảm họa diễn xuất

Nhưng diễn xuất của Hương Giang bị đánh giá là quá gồng cũng như không tạo được sự khác biệt nào giữa nhân vật trước và sau khi chuyển giới. Hơn nữa, biểu cảm của cô cũng lố như người đi thi gameshow thực tế chứ không phải diễn viên đối với bộ phim. Điều đó làm cô trở nên gượng gạo, vụng về trên màn ảnh.

Trịnh Xuân Nhản trong "Chồng người ta"

Mẫu nhân vật của Trinh Xuân Nhản trong 'Chồng người ta' nặng về diễn xuất nội tâm nhưng anh lại không có sự tiến bộ nào từ sau 'Lô Tô (2017)' khiến người xem không thấy gì ngoài sự đơ cứng, không cảm xúc mà anh thể hiện trên phim.

Điện ảnh Việt 2020 và những diễn xuất thảm họa 2

Đảm nhận một vai diễn nặng ký luôn phải đấu tranh giữa cuộc sống hiện tại với vợ con và mối tình bí ẩn trong quá khứ nhưng khán giả khó biết lúc nào anh vui hay buồn. Hóa trang hời hợt cũng khiến nhân vật không có sự khác biệt về ngoại hình sau mấy chục năm.

Khánh Hiền trong "Tôi là não cá vàng"

Từng là nhân vật chị Vinh khá ấn tượng trong 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' nhưng Khánh Hiền lại tỏ ra không mấy nổi bật trong phim khi hóa thân thành nhân vật đáng yêu, nhí nhảnh.

Điện ảnh Việt 2020 và những diễn xuất thảm họa 3

Vai nhà Thiết kế Huyền của cô lẽ ra phải tạo được tiếng cười bởi sự đãng trí thì lại gây khó chịu cho người xem với tình cách đanh đá phi lý. Nhiều người cũng ngán ngẩm với biểu cảm trợn mắt mỗi khi quên thứ gì đó quan trọng rồi lại nhăn nhó khó hiểu của cô. Bộ phim vì vậy không có nhiều điểm nhấn trong lòng khán giả.

Dàn diễn viên "Hoa Phong Nguyệt Vũ"

Bộ phim tuy có ý tưởng sáng tạo nhưng lại là thảm họa về cả diễn xuất lẫn nội dung. Nhân vật Phong của Peter Phạm quá nặng ký so với anh, khiến chàng võ sư khi thì gống mình một cách quá lố, lúc lại đơ cứng và hời hợt.

Điện ảnh Việt 2020 và những diễn xuất thảm họa 4

Dàn diễn viên nữ lại đích thị là những “bình hoa di động” khi không những không đóng một vai trò gì trong bộ phim mà còn làm nội dung phim vốn đã khó hiểu lại thêm phần rắc rồi.

Yu Dương trong "Thang máy"

Mặc dù, Yu Dương có nhiều nỗ lực nhưng nhân vật Trang vẫn không thể khảo lấp sự “thiếu muối” và nội dung phi lý của bộ phim. Cách tham gia vào trò chơi của cô cũng không có nhiều sự phát triển khi nhân vật Trang chỉ biết ôm đầu khóc nhưng vẫn thoát chết thần kỳ. Điều này khiến không ít khán giả ngán ngẩm với những tình tiết thảm họa của nhân vật trung tâm.

Điện ảnh Việt 2020 và những diễn xuất thảm họa 5