(CLO) Ngày 3/11/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia vừa ký Quyết định số 164/QĐ-BCĐ thành lập Cổng Thông tin điện tử Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia.
(CLO) Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia vừa ban hành Văn bản số 428/VP-KH về việc thông tin, tuyên truyền số điện thoại 112 tiếp nhận nội dung phản ánh liên quan đến sự cố, thiên tai, thảm họa, nguy cơ xảy ra, cũng như yêu cầu trợ giúp của tổ chức, cá nhân trong phạm vi toàn quốc.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định sử dụng số điện thoại 112 tiếp nhận nội dung thông tin về sự cố, thiên tai, thảm họa, những nguy cơ xảy ra, yêu cầu trợ giúp của tổ chức, cá nhân trong phạm vi toàn quốc. Miễn cước cuộc gọi cố định, di động, tin nhắn và đa phương tiện đến hệ thống Tổng đài 112.
(CLO) Trong vòng 24 giờ qua, mưa lớn và lũ quét đã cướp đi sinh mạng của hơn 300 người và hàng trăm người mất tích tại Ấn Độ và Pakistan. Hai quốc gia láng giềng đang đối mặt với một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng nhất trong nhiều năm gần đây.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có thư khen tấm gương dũng cảm, quyết đoán, sáng suốt cứu người trong trận lũ quét tại bản Háng Pu Xi, xã Xa Dung, tỉnh Điện Biên của Trưởng bản Mùa A Thi.
(CLO) Ngày 17/7, Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia Pakistan cho biết ít nhất 54 người đã thiệt mạng và 227 người khác bị thương chỉ trong vòng 24 giờ qua do mưa lớn.
(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 200/2025/NĐ-CP ngày 9/7/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng thủ dân sự, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến việc huy động, vận động đóng góp và phân bổ nguồn lực cứu trợ, hỗ trợ khắc phục hậu quả sự cố, thảm họa.
(CLO) Chính quyền bang Niger ở phía bắc Nigeria cho biết, hơn 100 người đã thiệt mạng sau khi lũ lụt do mưa lớn gây ra tấn công thị trấn Mokwa của bang này.
(CLO) Bộ trưởng Nội vụ và Cảnh sát Cộng hòa Dominica cho biết vào thứ Hai rằng số người chết trong vụ sập mái hộp đêm tuần trước ở thủ đô nước này đã tăng lên gần 250.
(CLO) Đặt chân đến Myanmar giữa nắng nóng và đổ nát, phóng viên ảnh Thành Đạt, Báo Nhân Dân không chỉ ghi lại sự tàn phá mà còn theo sát từng bước chân của lực lượng cứu hộ Việt Nam và lắng nghe câu chuyện của những người dân kiên cường. Qua ống kính của anh, sức mạnh con người trước tai ương hiện lên đầy chân thực và lay động.
(NB&CL) Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với nhà báo, Trung tá Vũ Mạnh Hùng - báo Quân đội Nhân dân ngay khi ông từ Myanmar về tới Việt Nam sau một tuần tác nghiệpCâu chuyện về trận động đất khủng khiếp, những mất mát của người dân địa phương, sự khó khăn, vất vả nhưng tràn đầy quyết tâm, bản lĩnh vượt khó của lực lượng cứu hộ Việt Nam và cả những cảm xúc “lắng đọng” khó quên của người cầm bút đều được kể lại…
(NB&CL) Xúc động, biết ơn - đó là cảm xúc của người dân Myanmar cũng như giới chức nước này trước những nỗ lực chung tay cùng hỗ trợ trong thảm họa của Việt Nam. Trước đó, chiều ngày 30/3 - chưa đầy 2 ngày sau thảm họa tại Myanmar, đội cứu hộ của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an Việt Nam gồm 106 người cùng hàng cứu trợ đã hạ cánh xuống sân bay Yangon.