Điều chỉnh kích thước chữ

Diễn đàn “Kinh tế báo chí- Nhìn từ đại dịch Covid-19”

(CLO) Diễn đàn “Kinh tế báo chí - Nhìn từ đại dịch Covid- 19” do báo NB&CL tổ chức, chính thức phát sóng vào thứ 6 ngày 17/4, sẽ là nơi các chuyên gia, các nhà quản lý, những người đứng đầu cơ quan báo chí thảo luận và đề xuất giải pháp hỗ trợ báo chí hiện nay.

Audio
Báo chí là lực lượng tiên phong trên tuyến đầu, chung tay với cả nước chống dịch. Ảnh: T.L

Báo chí là lực lượng tiên phong trên tuyến đầu, chung tay với cả nước chống dịch. Ảnh: T.L

Đại dịch Covid-19 đã tác động rất lớn đến đời sống, kinh tế, xã hội, báo chí cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó, đặc biệt sau đợt quy hoạch báo chí vừa qua. Trên tinh thần “chống dịch như chống giặc” theo chỉ đạo của Chính phủ, báo chí không vì khó khăn mà lùi bước, lực lượng báo chí vẫn tiên phong trên tuyến đầu, chung tay với cả nước chống dịch. Kể từ khi bùng phát dịch bệnh đến nay, báo chí đã đồng hành cùng các cơ quan chức năng chống dịch. Thông tin của báo chí nhanh chóng, kịp thời và chính xác, đóng góp tích cực và có hiệu quả cho cuộc chiến chống Covid- 19. Trên trận tuyến ấy đã có nhà báo bị nhiễm Covid-19 trong khi tác nghiệp - rủi ro, mạo hiểm với tính mạng của bản thân và gia đình. 

Tuy nhiên, đại dịch Covid- 19 cũng đang thực sự là giọt nước tràn ly, khiến bài toán kinh tế báo chí không hề dễ giải với những tòa soạn báo hiện nay. Báo in giảm phát hành, báo điện tử mặc dù có lượng người đọc tăng vọt nhưng quảng cáo giảm thậm chí không có, vì doanh nghiệp khó khăn, các hợp đồng truyền thông đã ký trước cũng bị đình lại. Nguồn thu của các báo đài truyền hình bị sụt giảm do các doanh nghiệp gặp khó khăn, nguồn thu quảng cáo giảm mạnh.

Chính vì thế, Báo Nhà báo & Công luận tổ chức chương trình Diễn đàn “Kinh tế báo chí - Nhìn từ đại dịch Covid 19” trên Báo điện tử Nhà báo &Công luận (www.congluan.vn) với mong muốn góp phần vào việc kịp thời  tôn vinh, động viên những nhà báo đang ở tuyến đầu chống dịch, các cơ quan báo chí tiên phong trong công tác phòng chống đại dịch Covid- 19, đồng thời tìm kiếm giải pháp gỡ khó cho báo chí trong giai đoạn khó khăn bởi dịch bệnh. 

Tham gia Diễn đàn gồm các vị khách mời tại trường quay như TS.Trần Bá Dung, Uỷ viên Thường vụ, Trưởng ban Nghiệp vụ- Hội Nhà báo Việt Nam; Nhà báo Lưu Quang Định- Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay; Nhà báo Nguyễn Minh Đức- Tổng Biên tập Báo Kinh tế Đô thị.

Trên tinh thần “chống dịch như chống giặc” theo chỉ đạo của Chính phủ, báo chí không vì khó khăn mà lùi bước, lực lượng báo chí vẫn tiên phong trên tuyến đầu, chung tay với cả nước chống dịch.

Trên tinh thần “chống dịch như chống giặc” theo chỉ đạo của Chính phủ, báo chí không vì khó khăn mà lùi bước, lực lượng báo chí vẫn tiên phong trên tuyến đầu, chung tay với cả nước chống dịch.

Ngoài ra, còn có một số khách mời tham gia chương trình trực tuyến như: Nhà báo Nguyễn Đình Chúc- Phó Tổng Biên tập Báo Lao Động; Nhà báo Nguyễn Bá Kiên- Tổng Biên tập Báo Giao thông; Nhà báo Nguyễn Tiến Thanh- Tổng Biên tập Tạp chí Người đưa tin Pháp luật.

Diễn đàn gồm có hai phần, phần 1 với chủ đề: “Vai trò và trách nhiệm của Báo chí trong cuộc chiến chống dịch Covid- 19", phần 2 với chủ đề: “Gỡ khó cho Báo chí hiện nay - Tiếng nói người trong cuộc”. 

PV