Điện thoại giá rẻ tiếp tục là phân khúc được Nokia tập trung

(CLO) Tại MWC 2019 diễn ra vào cuối tháng trước, bên cạnh những chiếc điện thoại sử dụng công nghệ màn hình gập hay cảm biến vân tay trên màn hình là những smartphone giá rẻ của Nokia. Và công ty cho biết sẽ tiếp tục tập trung vào phân khúc này.

Bài liên quan

Nokia 6.2 dự kiến có màn hình “nốt ruồi” 6.2 inch độ phân giải Full HD+

Nokia lên kế hoạch cắt giảm việc làm tại Châu Âu

Nokia 6.1 Plus phiên bản RAM 6 GB được bán ra tại Ấn Độ

Nokia 6.2 có thể ra mắt sau sự kiện MWC 2019

5G rất tuyệt vời nhưng hiện tại 5G vẫn chỉ ở giai đoạn sơ khai.

5G rất tuyệt vời nhưng hiện tại 5G vẫn chỉ ở giai đoạn sơ khai.

Những công nghệ mới ngày nay đều theo một xu hướng tạm thời và rất hào nhoáng, nhưng Nokia lại không phát triển các công nghệ này. Công ty tập trung vào 2.5G thay vì cố gắng cạnh tranh trên sân khấu 5G với các thương hiệu lớn như Samsung, LG, Xiaomi,…

5G sẽ rất tuyệt vời khi nó được hoàn thiện, nhưng hiện tại 5G vẫn chỉ ở giai đoạn sơ khai và dự kiến chỉ có ở một số thành phố lớn trên thế giới vào cuối năm nay. Vì thế, 5G giống như là một món đồ xịn nhưng chưa ai có thể sử dụng được. Nokia hiểu rất rõ điều này vì bộ phận mạng của họ đã chuẩn bị để triển khai 5G cho các nhà mạng trên toàn thế giới trong nhiều năm.

Người dùng rất quan tâm đến việc chiếc điện thoại có mức giá phải chăng, không sử dụng các phần mềm lỗi thời và luôn nhận được các bản vá bảo mật.

Đây là lý do vì sao Nokia cho rằng việc sử dụng Android One và Android Go quan trọng hơn so với việc hỗ trợ 5G chưa hoàn thiện.

Một ví dụ điển hình là Nokia 4.2, chiếc điện thoại chỉ có giá 200 USD (khoảng 4.7 triệu đồng) nhưng được trang bị màn hình 5.7 inch, bộ vi xử lý Snapdragon 439, có hai phiên bản là RAM 2 GB + ROM 16 GB và RAM 3 GB + ROM 32G (có hỗ trợ thẻ nhớ microSD), dung lượng pin 3.000 mAh. Điện thoại có cả cảm biến vân tay ở mặt sau cùng một vài nút vật lý thú vị.

Bên cạnh trái điện thoại là nút Google Assistant, với hai lần nhấn để truy cập Visual Snapshot hiển thị các thông tin với nội dung được đề xuất cho người dùng hoặc nhấn giữ để kích hoạt đàm thoại với trợ lý ảo.

Điều thú vị hơn chính là nút nguồn ở cạnh phải có chứa đèn LED xung quanh để hiển thị thông báo trạng thái thay cho các đèn LED ẩn nằm mặt trước màn hình.

Đây là một ý tưởng vừa đơn giản vừa thực sự tiện lợi, một giải pháp hữu ích cho các nhà sản xuất trong công cuộc sản xuất màn hình không viền vì thế nên HMD đã đăng ký bằng sáng chế cho tính năng này.

Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ có trên những điện thoại giá rẻ chứ chưa có trên flagship của hãng như Nokia 9 PureView.

Nokia 4.2 sử dụng Android One và nhận được các bản cập nhật trong vòng hai năm cùng các bản vá bảo mật trong ba năm. Mặc dù Android One ban đầu được thiết kế cho những điện thoại phân khúc giá rẻ, nhưng thực tế giao diện này có thể được sử dụng trên nhiều điện thoại có mức giá từ thấp đến cao.

Điện thoại Nokia hiện chỉ được bán ở một vài thị trường nhưng với mức giá rẻ cùng với sự đảm bảo từ Android One thì điện thoại vẫn sẽ thu hút người dùng ở bất cứ thị trường nào hãng góp mặt.

Hoàng Anh/Theo AndroidCentral

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: