Điều chỉnh kích thước chữ

Điện thoại màn hình LCD tích hợp vân tay dưới màn hình sắp được Huawei ra mắt

(CLO) Tại Hội nghị các nhà phát triển, Huawei đã trình diễn một điện thoại thông minh màn hình LCD được tích hợp cảm biến vân tay bên dưới.

Audio

Sự kiện: vân tay

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Cảm biến vân tay trong màn hình dường như đang trở thành xu hướng mới trên thị trường điện thoại thông minh. Thế nhưng tính năng này hiện chỉ mới được tích hợp trên màn hình OLED đắt hơn đáng kể so với tấm nền LCD. Tuy nhiên, trong thời gian tới, mọi thứ sẽ thay đổi.

Một công ty màn hình của Trung Quốc và thân cận với Huawei, đó là BOE, từ lâu cũng được tin đang phát triển màn hình LCD với cảm biến vân tay tích hợp.

Tuy nhiên vẫn chưa rõ smartphone Huawei có dùng màn hình của BOE hay không. Trước đây, BOE đã cung cấp màn hình cho một số smartphone Huawei, bao gồm cả Mate X.

Huawei-LCD

Wang Teng- giám đốc sản phẩm của Xiaomi, tin rằng màn hình LCD có cảm biến vân tay là công nghệ khả thi về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, ông không nghĩ rằng một thiết bị sở hữu tính năng này sẽ được ra mắt trong năm nay. Theo ông, cuối năm sau (sớm nhất) có nhiều khả năng hơn.

Nếu tính năng này trở thành hiện thực, nó có thể sẽ được trang bị trên các smartphone tầm trung và giá rẻ, trong khi các mẫu flagship hàng đầu vẫn tiếp tục sử dụng màn hình OLED.

Quang Anh