Điều chỉnh kích thước chữ

Diễn viên Phan Minh Huyền (Huyền Lizzie): Muốn thử sức ở tất cả các dạng vai, vai phản diện sẽ càng thu hút

(NB&CL) Nổi danh và tham gia khá nhiều phim từ khá lâu nhưng phải đến vai nữ chính Vân Trang trong “Thương ngày nắng về”, Phan Minh Huyền (Huyền Lizzie) đã có sự trưởng thành vượt bậc về khả năng diễn xuất, thực sự đã là một ngôi sao mới tài sắc của “vũ trụ điện ảnh VTV”.

Audio

Sự kiện: diễn viên

Báo Nhà báo và Công luận đã có cuộc trò chuyện cùng Phan Minh Huyền.

Sự động viên của khán giả là động lực

+ Tham gia nữ chính của “Thương ngày nắng về”, Huyền từng chia sẻ gặp đủ mọi áp lực, từ kỹ năng diễn xuất đến chuyện phim giả tình thật. Huyền đã bằng cách nào để có thể vượt qua được những áp lực ấy?

- Vân Trang của “Thương ngày nắng về” là vai nữ chính trong bộ phim dài hơi nhất của Huyền trong sự nghiệp cho đến thời điểm này. Vì vậy, chuyện Huyền gặp áp lực cũng rất dễ hiểu. Hơn nữa, Vân Trang là vai diễn có biên độ tâm lý khá phức tạp, một người có nhiều gương mặt trong một con người, đối với công việc thì thế này, đối với gia đình thì thế khác, lại mang rất nhiều tâm tư chìm nổi…

Tuy nhiên, chính sự phức tạp, sự khó ấy của vai Vân Trang lại hấp dẫn đặc biệt đối với Huyền. Bản tính của Huyền là cô gái mạnh mẽ, rất thích chinh phục những cái khó, nên cái khó của vai diễn càng kích thích Huyền phải vượt qua áp lực và hoàn thành vai diễn tốt nhất.

Sau này, càng “sống” với Vân Trang, hiểu cô ấy và thương cô ấy nhiều, Huyền càng nhập tâm và trở thành Vân Trang lúc nào không hay. Khi đó thì không có gì còn gọi là khó khăn hay áp lực nữa. Thậm chí có những cảnh quay khó như cảnh Vân Trang khóc dưới mưa phải quay đi quay lại rất nhiều lần, trong thời gian rất dài mấy tiếng đồng hồ, Huyền phải dầm mưa, chịu lạnh, nhiều lúc tưởng sốt đến nơi… nhưng cuối cùng chỉ cần xem lại hình ảnh thấy cảnh quay cảm xúc, lột tả được đúng tâm lý nhân vật, Huyền không thấy có chút vất vả nào nữa.

dien vien phan minh huyen huyen lizzie muon thu suc o tat ca cac dang vai vai phan dien se cang thu hut hinh 1

+ Việc ê kíp làm phim có rất nhiều diễn viên tài năng và dày dặn về kinh nghiệm diễn xuất như diễn viên Thanh Qúy, Minh Hòa hay diễn viên Lan Phương có là một áp lực lớn nữa với Minh Huyền?

- Nếu theo dõi Huyền, có thể thấy Huyền đã bắt đầu vào sự nghiệp diễn viên từ rất lâu rồi, từ khi Huyền còn là một cô gái tuổi teen. Vào mỗi một đoàn phim, Huyền đều được tiếp xúc, làm việc với nhiều diễn viên thế hệ đi trước dày dặn kinh nghiệm, Huyền luôn coi đó là “khoá đào tạo diễn xuất thực tế ngắn hạn” quý báu cho chính mình. Được làm việc với thế hệ đi trước, học hỏi từ họ đã giúp Huyền rất nhiều trong diễn xuất.

Với “Thương ngày nắng về”, như Huyền từng chia sẻ, ban đầu Huyền cũng có một chút hơi “khớp” trước NSND Minh Hoà, một phần do cô là nghệ sĩ lớn lần đầu hợp tác, một phần vì tâm lý của Vân Trang trước người mẹ đẻ này rất phức tạp nên đôi khi Huyền gặp khó trong lột tả tâm lý nhân vật. Sau đó, trong quá trình làm việc, thân thiết hơn với cô Minh Hoà thì mọi việc trở nên dễ dàng, cô còn luôn tạo cảm xúc cho Huyền để có tương tác tốt. Huyền học hỏi được ở cô rất nhiều, từ kỹ năng diễn xuất đến sự chuyên nghiệp trong nghề diễn. Với mẹ Thanh Quý thì Huyền lại rất dễ, diễn mà như không diễn vì khi Huyền sống với Vân Trang, Vân Trang yêu mẹ nuôi ra sao thì Huyền cũng tự nhiên mà yêu mẹ Thanh Quý như vậy…

dien vien phan minh huyen huyen lizzie muon thu suc o tat ca cac dang vai vai phan dien se cang thu hut hinh 2

+ Điểm nhấn thu hút nhất trong "Thương ngày nắng về" là chuyện tình chị-em giữa Vân Trang và Hoàng Duy. Nhiều khán giả khi bình luận đã nói rằng họ cảm thấy rất thích thú khi Minh Huyền thể hiện tinh tế biểu cảm của một người con gái mới yêu.Chắc hẳn Minh Huyền đã phải rất dày công nghiên cứu tâm lý nhân vật để tìm ra cách diễn phù hợp nhất?

- Bất cứ thời gian nào rảnh trong ngày, Huyền đều nghiên cứu kịch bản, xem lại diễn xuất của mình để nuôi dưỡng cảm xúc và nghiên cứu tâm lý nhân vật làm sao để thể hiện tốt hơn. Được khán giả nhận xét như vậy, Huyền rất cảm động, bởi đó chính là thành quả mà Huyền mong muốn nhất khi bước vào vai diễn. Không có vinh quang nào của người diễn viên tuyệt vời hơn vinh quang mà khán giả trao cho họ. Huyền tin, khán giả là những người công tâm nhất khi đánh giá một vai diễn và sự động viên của khán giả là động lực để Huyền làm tốt hơn vai trò người diễn viên của mình.

Muốn thử sức ở tất cả các dạng vai, vai phản diện sẽ càng thu hút

+ Lần đầu tiên đóng cặp cùng Đình Tú nhưng Huyền và Tú đã được ngợi khen là một trong những cặp đôi đẹp nhất trên phim truyền hình Việt. Để có được sự tương tác ăn ý ấy, Huyền và Tú có mất nhiều thời gian để “tìm hiểu” về phương pháp diễn của nhau? Trong nhìn nhận của Huyền, Tú là một bạn diễn như thế nào?

- Trong quá trình nhập tâm vào vai diễn, mỗi diễn viên chúng tôi đều có “ý kiến” với đạo diễn khi cảm thấy nhân vật cần phải như vậy, như vậy, nên thêm cái này, bớt cái kia mới tròn cảm xúc, thúc đẩy diễn biến hay mới đúng tâm lý chẳng hạn. Đạo diễn cũng luôn hoan nghênh ý kiến đóng góp của diễn viên và xem xét nếu thấy yêu cầu đúng đắn, hợp lý. Đình Tú cũng vậy, bạn ấy cũng yêu nhân vật của mình và hết lòng với nhân vật nên đề xuất những điều giúp thể hiện nhân vật tốt hơn. Đó là cách làm việc của một diễn viên chuyên nghiệp và tâm huyết.

dien vien phan minh huyen huyen lizzie muon thu suc o tat ca cac dang vai vai phan dien se cang thu hut hinh 3

Thực ra, trước khi nhập đoàn phim, tôi và Đình Tú có quen nhau nhưng không thân. Cả hai khi biết sẽ đóng với nhau đều có những lo ngại không biết đóng với nhau có hợp không. Đình Tú thì ngại tôi vì tôi hơi cá tính, còn tôi thì ngại làm quen với bạn diễn mới. Tuy nhiên, qua quá trình làm việc, trao đổi, trò chuyện với nhau, chúng tôi hiểu nhau hơn, thường xuyên bàn bạc với nhau để làm sao diễn tốt hơn. Thời gian “tìm hiểu” này không mất quá nhiều vì cả hai đều là những diễn viên chuyên nghiệp rồi, đều muốn làm tốt nhất vai diễn của mình.

+ Một trong những điểm làm nên sức hút của nhân vật Vân Trang còn gu thời trang công sở của nữ nhân vật, nhiều trang phục Vân Trang diện trong phim thậm chí đã từng gây sốt trên các diễn đàn thời trang. Để làm được điều này chắc hẳn đòi hỏi sự đầu tư công sức và cả kinh phí của Huyền và ê kíp? Phong cách thời trang ngoài đời của Huyền liệu có khác nhiều với Vân Trang?

- Quả thực là với một bộ phim dài hơi như “Thương ngày nắng về”, để có thể lo liệu và ổn định được phong cách thời trang cho Vân Trang là vấn đề khá đau đầu của Huyền. Vân Trang làm trong lĩnh vực thời trang, nên phong cách thời trang lại càng đòi hỏi sự tinh tế, thanh lịch, thời thượng…, rất khó cho Huyền. Huyền đã nghiên cứu kịch bản rất kỹ để có thể định hình được phong cách thời trang cho Vân Trang.

Tuy nhiên, Huyền cũng chỉ mất một thời gian đầu khó khăn, sau đó may mắn là nhờ được khán giả yêu mến gu thời trang của Vân Trang nên nhiều nhãn hàng thời trang đã chủ động cho Huyền mượn các trang phục mà Huyền cần cho tạo hình Vân Trang. Chính vì vậy mà Huyền được khen là càng về sau mặc càng đẹp. Qua đây, Huyền cũng xin được cảm ơn các nhãn hàng đã tin tưởng và hỗ trợ Huyền.

dien vien phan minh huyen huyen lizzie muon thu suc o tat ca cac dang vai vai phan dien se cang thu hut hinh 4

Vân Trang trên phim là vậy nhưng thú thực cũng hơi khác với Huyền ngoài đời. Ngoài đời, Huyền mặc đơn giản hơn, thích phong cách tự do, phóng khoáng với những gam màu nhã nhặn, thậm chí gam màu trên trang phục của Huyền còn hơi đơn điệu một chút, không được “màu sắc” như Vân Trang.

+ Huyền từng chia sẻ Huyền muốn khán giả nhìn nhận mình ở hình ảnh trưởng thành, giàu cảm xúc và chuyên nghiệp hơn. Vậy, nếu được lựa chọn, Huyền sẽ tiếp tục lựa chọn dạng vai nữ chính cá tính, nhiều nghị lực như Vân Trang hay sẽ là một dạng vai như thế nào?

dien vien phan minh huyen huyen lizzie muon thu suc o tat ca cac dang vai vai phan dien se cang thu hut hinh 5

- Là diễn viên chuyên nghiệp, không ai muốn đóng đinh mình ở một nhân vật nào đó. Nếu vai diễn này cá tính, đến với phim khác cũng là một cô gái cá tính, không chỉ khán giả chán mà mình cũng sẽ chán chính mình. Huyền muốn thử sức ở tất cả các nhân vật, càng gai góc, càng nhiều lớp lang tâm lý, Huyền càng muốn được khám phá và trải nghiệm. Nếu là vai phản diện sẽ đặc biệt thu hút Huyền, Huyền rất mong sẽ có ngày được thể hiện vai diễn như vậy.

dien vien phan minh huyen huyen lizzie muon thu suc o tat ca cac dang vai vai phan dien se cang thu hut hinh 6

Kinh doanh và diễn xuất đều là đam mê

+ Có nhiều ý kiến cho rằng Minh Huyền đặc biệt thành công với vai diễn Vân Trang còn bởi Vân Trang có một chút bóng dáng của Minh Huyền ngoài đời: một người phụ nữ độc lập, có nghị lực. Theo Huyền, nhận định này liệu có chính xác? Được biết ngoài công việc diễn xuất, Minh Huyền hiện còn là một nữ doanh nhân. Giờ đây, với Huyền, diễn xuất hay kinh doanh là niềm đam mê lớn nhất?

- Đúng như vậy, Vân Trang có một chút Huyền và Huyền có một chút Vân Trang, đều giống nhau ở chỗ độc lập, mạnh mẽ nhưng cũng rất yếu đuối và giàu cảm xúc. Nên, mọi người thấy chúng tôi bên ngoài rất kiên cường đấy mà thực tế nhiều khi mong manh lắm (cười).

dien vien phan minh huyen huyen lizzie muon thu suc o tat ca cac dang vai vai phan dien se cang thu hut hinh 7

Hiện tại Huyền đang kinh doanh chuỗi thương hiệu thời trang mặc nhà cho phụ nữ, may mắn là công việc đang khá thuận lợi. Huyền thích kinh doanh nên sẽ mở rộng nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau.Rất khó để nói kinh doanh hay diễn xuất là niềm đam mê lớn nhất, bởi đã là đam mê thì cần phải sống tận cùng với nó, không thể nói cái nào lớn hơn cái nào.

+ Cảm ơn Huyền, chúc Huyền thành công với những vai diễn mới!

Hà Trang (Thực hiện)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tập huấn nghiệp vụ viết bài về dân tộc, tôn giáo cho 200 phóng viên, biên tập viên

(CLO) Ngày 1/7, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật và kỹ năng viết bài về dân tộc, tôn giáo. Có khoảng 200 phóng viên, biên tập viên và báo cáo viên các phòng văn hóa tham dự.

Viritech Apricale: Chiếc Hypercar nhanh nhất thế giới

(CLO) Viritech - một startup của Anh đã ra mắt một chiếc Hypercar có tên gọi là "Apricale" với thiết kế tuyệt đẹp từ Pininfarina. Xe được trang bị hệ thống pin tế bào nhiên liệu hydro cấp nguồn cho cặp mô-tơ mạnh 1.073 mã lực.

Tỉnh Thanh Hoá yêu cầu doanh nghiệp hoàn trả mặt bằng thi công lòng hồ Mậu Lâm

(CLO) Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có văn bản về việc thực hiện phương án đầu tư cải tạo đường cứu hộ tràn, gia cố bờ vai tả tràn xả lũ và nạo vét lòng hồ Mậu Lâm, huyện Như Thanh.

Phạt đối tượng lợi dụng mạng xã hội thông tin sai sự thật, xúc phạm tổ chức cá nhân

(CLO) Đối tượng Hồ Kim Phượng sử dụng tài khoản facebook đăng tải bình luận với nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự của cơ quan nhà nước về vụ điều tra Phó Hiệu trưởng có hành vi dâm ô nữ sinh.

Dự báo thời tiết 2/7: Cảnh báo lốc, sét, mưa lớn ở Bắc Bộ

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: tại Hà Nội từ đêm 2/7 đến ngày 4/7 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Lắk phải luôn sẵn sàng chiến đấu ở mức cao nhất

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Lắk phải luôn sẵn sàng chiến đấu ở mức cao nhất, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, lợi ích quốc gia, dân tộc, sẵn sàng đi bất cứ đâu, hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Khi người làm báo sâu sát với thực tiễn, phản ánh những bất cập, tìm ra giải pháp

(CLO) Báo chí góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách và báo chí cũng góp phần điều chỉnh có cơ chế, chính sách sao cho phù hợp với thực tế. Loạt bài 5 kỳ “Trục lợi từ bán vật liệu cao tốc Bắc – Nam” của nhà báo Xuân Huy và đồng nghiệp là một trong những phóng sự thể hiện rõ điều này.

VĐV Lương Đức Phước: “Cái nghèo khiến em phải phấn đấu mỗi ngày”

(CLO) Lương Đức Phước – vận động viên điền kinh vừa giành huy chương Vàng ở cự ly chạy 1.500 m tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) đã có những chia sẻ cởi mở với phóng viên báo Nhà báo và Công luận về tuổi thơ và cơ duyên đến với môn điền kinh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại chiến khu Ba Lòng

(CLO) Nhân dịp kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1941-27/7/2022), ngày 1/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia 515 đến thăm Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 đang làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại khu vực chiến khu Ba Lòng (tỉnh Quảng Trị).