Điều chỉnh kích thước chữ

Định ngày xét xử vụ hành khách kiện nhà xe Phương Trang Futa Busline

(CLO) Ngày 26/2, thông từ từ TAND TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp bồi thường sức khỏe, tính mạng bị xâm phạm do vận chuyển hành khách, giữa bà L.T.T.H. (đã mất) với Công ty cổ phần xe khách Phương Trang Futa Busline.

Audio

Trước đó, phiên tòa phúc thẩm dự kiến mở vào ngày 3/2. Tuy nhiên, bị đơn không đến và luật sư bảo vệ quyền lợi cho nguyên đơn có đơn xin hoãn nên phiên tòa đã được quyết định lùi lại, dự kiến xét xử vào ngày 1/3.

Nguyên đơn yêu cầu tòa phúc thẩm sửa án sơ thẩm, buộc Công ty Phương Trang bồi thường số tiền hơn 900 triệu đồng và chu cấp cho cha, mẹ của bà H. mỗi người 1 triệu đồng/tháng cho đến khi họ qua đời. (Ảnh minh họa)

Nguyên đơn yêu cầu tòa phúc thẩm sửa án sơ thẩm, buộc Công ty Phương Trang bồi thường số tiền hơn 900 triệu đồng và chu cấp cho cha, mẹ của bà H. mỗi người 1 triệu đồng/tháng cho đến khi họ qua đời. (Ảnh minh họa)

Bản án sơ thẩm nhận đinh, ngày 31/12/2019, bà H. đi xe khách của hãng Phương Trang Futa Busline (Công ty Phương Trang) từ Nha Trang vào TP.HCM. Dọc đường, xe Phương Trang va chạm với ôtô đầu kéo. Bà H. bị thương tật 60%, phải cưa một phần chân.

Sau đó, bà H. khởi kiện ra tòa, yêu cầu Công ty Phương trang bồi thường thiệt hại hơn 900 triệu đồng. Tuy nhiên, trong quá trình khiếu kiện, ngày 20/5, bà H. qua đời.

HĐXX nhận định về hợp đồng vận chuyển, bà H. mua vé xe chặng Nha Trang - TP.HCM của Công ty Phương Trang và được vận chuyển đúng lộ trình. Các bên đã thực hiện đúng hợp đồng giao kết.

Trong quá trình vận chuyển, xe khách Phương Trang bị xe đầu kéo tông trúng, gây tai nạn. Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) xác định lỗi do xe đầu kéo. Chủ xe gây tai nạn đã bồi thường cho bà H. 115 triệu đồng.

Tòa cho rằng theo kết luận của cơ quan công an, lỗi gây ra vụ tai nạn thuộc về xe đầu kéo. Do đó, không có cơ sở chấp nhận các yêu cầu bồi thường thiệt hại của bà H. đối với Công ty Phương Trang.

Không đồng ý với bản án sơ thẩm, ông Hồ Xuân Quý (đại diện hợp pháp cho bà H tham gia tố tụng tại phiên tòa) đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án và cho rằng, bản án sơ thẩm không khách quan, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn. Do đó, nguyên đơn yêu cầu tòa phúc thẩm sửa án sơ thẩm, buộc Công ty Phương Trang bồi thường số tiền hơn 900 triệu đồng và chu cấp cho cha, mẹ của bà H. mỗi người 1 triệu đồng/tháng cho đến khi họ qua đời.

Nhân Nghĩa