Điều chỉnh kích thước chữ

Diva Mỹ Linh tiếp tục ngồi "ghế nóng" Ban Nhạc Việt mùa 2

(CLO) Sau thông báo tuyển sinh chính thức vào đầu tháng 6, Ban nhạc Việt mùa 2 sẽ chính thức lên sóng truyền hình Việt Nam – kênh VTV3 từ ngày 30/12/2018.

Audio

Đặc biệt, dàn huấn luyện viên mùa 1 vẫn giữ nguyên trong mùa 2 bao gồm: Nhạc sỹ- nhà sản xuất âm nhạc Phương Uyên, nhạc sỹ- nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Hải Phong, nhạc sỹ- nhà sản xuất âm nhạc Đức Trí và Diva Mỹ Linh.

Ban huấn luyện viên của Ban nhạc Việt mùa 2

Trước câu hỏi về tình hình mặt bằng thí sinh mùa 2, cố vấn âm nhạc Viết Thanh cho biết, số lượng thí sinh năm nay không bằng năm ngoái nhưng chất lượng chuyên môn thì được nâng lên nhiều. Đặc biệt, cố vấn âm nhạc Viết Thanh chia sẻ số lượng ca khúc được các nhóm nhạc sáng tác trong mùa 2 cũng áp đảo. Về phần mình, nhạc sỹ Đức Trí cho biết trong mùa 2, các nhóm nhạc thể hiện nhiều màu sắc âm nhạc khác khau và đặc biệt các bạn rất đầu tư cho từng tiết mục của mình.

Chia sẻ tại buổi họp báo, ca sĩ Mỹ Linh cho biết: “Trong sự nghiệp của mình, có những lúc thăng trầm là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bản thân tôi là người rất rõ ràng giữa công việc và cuộc sống riêng tư. Khi đảm nhận vai trò ghế nóng của Ban nhạc Việt, tôi trong tâm thế rất thoải mái và vẫn giữ vững phong độ để hoàn thành tốt vai trò.

Ban nhạc Việt mùa 2 hứa hẹn sẽ phát hiện được các nhóm nhạc tiềm năng để tạo cơ hội phát triển

Nhận định về chất lượng thí sinh và nguồn ra cho các nhóm nhạc sau cuộc thi, Mỹ Linh cho biết việc một ca sĩ bước ra từ nhóm nhạc giúp cho họ có nhiều kinh nghiệm cọ xát và nâng cao chất lượng chuyên môn, bởi nữ ca sĩ cũng từng khởi đầu là một thành viên của nhóm nhạc. Bên cạnh đó, nữ Diva cũng cho biết sau chương trình năm ngoái, cô cũng tạo điều kiện cho các nhóm nhạc đội mình có cơ hội biểu diễn, nhưng sân chơi cho các nhóm nhạc hiện nay không có nhiều vì những điều kiện khách quan.

Tiếp lời Diva Mỹ Linh, nhạc sỹ- nhà sản xuất Nguyễn Hải Phong cho biết, hiện nay showbiz có rất ít nhóm nhạc khẳng định được vị trí của mình. Tiêu chí của Ban nhạc Việt đặt ra sẽ tạo một sân chơi, bệ phóng để giúp các nhóm nhạc tiềm năng có cơ hội phát triển. Vì vậy, các giám khảo không ngại đóng “vai ác” để  đặt ra những tiêu chí gắt gao và luôn hỗ trợ hết mình cho các thí sinh.

Trả lời những thắc mắc về một số vấn đề gặp phải năm ngoái như chất lượng chuyên môn các thành viên trong nhóm không đồng đều, hoặc nhóm hay nhưng vocal yếu… khiến cho nhóm bị loại đầy tiếc nuối được khắc phục thế nào trong mùa hai, nhạc sỹ Đức Trí cho biết: “BTC tự hào về đầu vào, các band năm nay ngoài khả năng chơi nhạc còn có khả năng sáng tác rất tốt và chất lượng chuyên môn được các huấn luyện viên đánh giá cao. Đây là sự rút kinh nghiệm và điều chỉnh format ngay từ việc lựa chọn chất lượng đầu vào. Đặc biệt điều mới lạ trong năm nay là  sự thỏa thuận của các huấn luyện viên và Band về việc thêm bớt, thay đổi thành viên sau vòng huấn luyện và chỉ được thay đổi 1 lần duy nhất. Chính sự thay đổi này sẽ giúp chất lượng các Band được đẩy mạnh hơn và sẽ có chiến thắng thuyết phục hơn,  khi các Band bước ra từ cuộc thi là những Band đáp ứng đầy đủ tiêu chí của 1 ban nhạc thực sự. Do đó, Ban nhạc Việt năm nay ngoài hứa hẹn sẽ có những ban nhạc chất lượng, cũng sẽ tạo nên được nhiều ca khúc mới, tạo tên tuổi mới trong làng âm nhạc VN”.

Ban nhạc Việt mùa 2 dự kiến sẽ lên sóng 13 tập với 4 vòng thi, bao gồm: vòng Vượt tường, vòng Huấn luyện, vòng Thử thách và vòng Chung kết. Bốn ban nhạc xuất sắc nhất của vòng chung kết sẽ tái xuất vào đêm trao giải. Mỗi ban nhạc sẽ trình diễn với 1 HLV của Ban nhạc Việt Mùa 2. Quán quân Ban nhạc Việt mùa 2 cũng sẽ nhận được giải thưởng là 300 triệu đồng tiền mặt.

Ban nhạc Việt mùa hai do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với công ty Cổ phần Bình Minh Media sản xuất cùng sự tài trợ độc quyền từ Bia Sài Gòn. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 21h15 Chủ Nhật các tuần liên tiếp, bắt đầu từ ngày 30/12/2018 trên kênh truyền hình Việt Nam VTV3.

Thanh Hải