Điều chỉnh kích thước chữ

Doanh nghiệp Việt đang đầu tư mạnh mẽ vào bảo mật

(CLO) Theo thống kê của Kaspersky Lab, trong năm 2018, doanh thu của hãng bảo mật này tại Việt Nam mảng B2B tăng trưởng hơn 200%. Đặc biệt, ở khối doanh nghiệp lớn (Enterprise Business), Kaspersky còn đạt con số tăng trưởng vô cùng ấn tượng: 400%.

Audio

Theo đó, từ cuối 2017, số liệu khách quan từ các công ty đánh giá về bảo mật quốc tế đều chỉ ra rằng Việt Nam là một trong những quốc gia có chỉ số an toàn an ninh thông tin ở mức kém, nhất là ở khối doanh nghiệp, trong bối cảnh một cuộc tấn công mạng có thể khiến doanh nghiệp lớn tiêu tốn 1 tỷ USD. Do đó, năm 2018, Kaspersky Lab đã chủ động tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng này.

Nhà nghiên cứu bảo mật Yury Namestnikov tại buổi Diễn tập An toàn Thông tin. Ảnh: Kaspersky Lab

Nhà nghiên cứu bảo mật Yury Namestnikov tại buổi Diễn tập An toàn Thông tin. Ảnh: Kaspersky Lab

Thực tế trong năm 2018, các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam đã đương đầu với rất nhiều cuộc tấn công có chủ đích, đặc biệt là khối tài chính. Việt Nam thường xuyên nằm trong top 10 các quốc gia hứng chịu các cuộc tấn công mạng và lây nhiễm mã độc nguy hiểm.

Riêng đối với các tổ chức công nghiệp như các nhà máy, dây chuyền sản xuất, Việt Nam xếp hạng nhất với tỷ lệ tới 9.8%, cách xa so với các quốc gia thứ hạng kế tiếp.

Những thống kê trên tiếp tục khiến các giám đốc CNTT lo ngại về bảo mật, các CEO cảm thấy sự đe dọa đối với uy tín và hoạt động kinh doanh của toàn bộ tổ chức.

Tỷ lệ thuận với mức độ đầu tư cho bảo mật của các doanh nghiệp Việt Nam, doanh thu của Kaspersky Lab ở mảng B2B tăng trưởng hơn 200% trong năm 2018. Đặc biệt, các sản phẩm, dịch vụ bảo mật cho khối tài chính - ngân hàng và các tập đoàn đa ngành như giải pháp chống tấn công có chủ đích APT, IoT security, đào tạo chuyên gia bảo mật,... tăng trưởng hơn 400%.

Cũng năm 2018, Kaspersky Lab vinh dự là đơn vị hỗ trợ tư vấn về bảo mật liên quan đến hoạt động diễn tập an toàn thông tin, phối hợp với Ban Cơ yếu Chính phủ nhằm đảm bảo an toàn hệ thống mạng tại các cơ quan trung ương.

Ông Siang Tiong Yeo, Giám đốc Điều hành Kaspersky Lab SEA chia sẻ: “Vấn đề làm thế nào để quản lý dữ liệu, tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất là điều không hề đơn giản.

Vì vậy nhiều doanh nghiệp đã chủ động lên kế hoạch và ngân sách đầu tư hệ thống an ninh cho năm 2019 với sự tư vấn chuyên môn từ Kaspersky Lab. Chúng tôi rất tự hào và luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ họ với những giải pháp bảo mật mạnh mẽ nhất”.

Theo các chuyên gia CNTT, con số tăng trưởng mạnh mẽ của Kaspersky là một tín hiệu rất đáng mừng, thể hiện nhận thức về bảo mật của các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam được nâng cao, trong bối cảnh công nghệ mới khi càng được ứng dụng sâu rộng, các doanh nghiệp càng có nguy cơ bị tin tặc nhòm ngó và chịu thiệt hại lớn.

Kiên Giang