Đội kỵ binh oai dũng cùng dàn chiến mã tinh nhuệ trên Quảng trường Ba Đình lịch sử

(CLO) Tại Quảng trường Ba Đình, sự xuất hiện của đội kỵ binh oai dũng và dàn ‘chiến mã’ tinh nhuệ không chỉ thể hiện sức mạnh của lực lượng vũ trang Việt Nam mà còn mang đến một điểm nhấn độc đáo cho buổi tổng duyệt diễu binh, diễu hành A80.

Sáng 30/8/2025, không khí tại Quảng trường Ba Đình và các tuyến phố trung tâm Hà Nội trở nên vô cùng sôi động khi buổi tổng duyệt Lễ diễu binh, diễu hành cấp Nhà nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (A80) diễn ra. Buổi tổng duyệt cuối cùng này có quy mô tương đương lễ chính thức và đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ đông đảo người dân. Một trong những tâm điểm của buổi lễ chính là sự xuất hiện oai dũng của đội kỵ binh, Bộ Công an.

z6959676013018_974f19c6cb9af61cb4cf2d348dcc1b16(1).jpg
Một trong những tâm điểm của buổi lễ chính là sự xuất hiện oai dũng của đội kỵ binh, Bộ Công an.

Để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này, Đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh đã tuyển chọn những chú ngựa nghiệp vụ tốt nhất. Không chỉ thành thạo các động tác diễu binh, diễu hành như đi khối, chạy khối, đàn ngựa còn được huấn luyện các kỹ thuật vận động khó như đi bộ, nước kiệu, nước đại.

Quá trình huấn luyện cũng trải qua nhiều vất vả, khó khăn. Các cán bộ phải trải qua quá trình thuần dưỡng, huấn luyện kỳ công, thậm chí trong điều kiện mô phỏng tiếng súng và tiếng nổ để những chú ngựa có thể quen với các tình huống bất ngờ. Điều này giúp đàn ngựa có sức khỏe tốt, dẻo dai và khả năng thích nghi cao với điều kiện khắc nghiệt, sẵn sàng tham gia diễu hành trước hàng vạn người.

Dưới sự điều khiển điêu luyện của các chiến sĩ, những chú ngựa dũng mãnh đã di chuyển nhịp nhàng, hòa cùng các khối diễu binh khác. Đội hình kỵ binh đã trở thành tâm điểm của buổi tổng duyệt, thu hút mọi ánh nhìn và tạo nên một hình ảnh uy nghiêm nhưng không kém phần đẹp mắt.

Sự xuất hiện của đội kỵ binh lần này không chỉ thể hiện sức mạnh của lực lượng vũ trang Việt Nam mà còn mang đến một điểm nhấn độc đáo cho Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9. Đây là một hình ảnh đầy tự hào, khẳng định sự chuyên nghiệp và tinh nhuệ của lực lượng Cảnh sát cơ động.

Dưới đây là một số hình ảnh:

02(1).jpg
03(1).jpg
Dưới sự điều khiển điêu luyện của các chiến sĩ, những chú ngựa dũng mãnh đã di chuyển nhịp nhàng.
p1199723.jpg
p1199718.jpg
Đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh đã tuyển chọn những chú ngựa nghiệp vụ tốt nhất.
p1199715.jpg
p1199728.jpg
Đội hình kỵ binh đã trở thành tâm điểm của buổi tổng duyệt, thu hút mọi ánh nhìn và tạo nên một hình ảnh uy nghiêm nhưng không kém phần đẹp mắt.
p1199745.jpg
p1199760.jpg
p1199759.jpg
Đội kỵ binh tiến qua lễ đài.
p1199751.jpg
z6959676008427_32d5ae86cc5f04b03dda1e726e40917b.jpg
Sự xuất hiện của đội kỵ binh lần này không chỉ thể hiện sức mạnh của lực lượng vũ trang Việt Nam mà còn mang đến một điểm nhấn độc đáo cho Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9

Xem thêm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp

Sáng 18/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã họp Phiên thứ 30 để thảo luận, cho ý kiến về kết quả thực hiện Chương trình công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026 cùng một số nội dung quan trọng khác.

Ninh Bình: Thống nhất các nội dung trình tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2026

Ninh Bình: Thống nhất các nội dung trình tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2026

(CLO) Ngày 18/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức hội nghị thảo luận, cho ý kiến đối với các nội dung trình tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2026 của HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 và một số nội dung thuộc thẩm quyền. Ông Trần Huy Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo 'gỡ vướng' về tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo 'gỡ vướng' về tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế

(CLO) Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng giao Bộ Tài chính nghiên cứu kỹ vướng mắc phát sinh thực tế để sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện quy định về hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế trong trường hợp xuất cảnh tại Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Quản lý thuế, đảm bảo đúng quy định pháp luật và phù hợp thực tiễn triển khai thực hiện, hỗ trợ, tạo thuận lợi cho người nộp thuế tuân thủ pháp luật.

Khai mạc phiên trọng thể Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

Khai mạc phiên trọng thể Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

(CLO) Sáng 18/6, diễn ra lễ khai mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Bùi Thị Minh Hoài.

Chỉ đầu tư nâng cấp cao tốc khi xác định rõ hiệu quả và khả năng thu hồi vốn

Chỉ đầu tư nâng cấp cao tốc khi xác định rõ hiệu quả và khả năng thu hồi vốn

(CLO) Về đầu tư nâng cấp hoàn thiện các tuyến đường bộ cao tốc đã đầu tư theo quy mô phân kỳ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc lưu ý trong quá trình nghiên cứu cần tính toán, đánh giá đầy đủ hiệu quả đầu tư, hạch toán kinh tế xã hội, chỉ đầu tư khi dự án có hiệu quả cụ thể và phải xác định được khả năng thu hồi vốn.

Kiểm soát chặt chẽ chi phí đầu tư dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Kiểm soát chặt chẽ chi phí đầu tư dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

(CLO) Về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, trong đó có tổng mức đầu tư, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu rà soát kỹ lưỡng đơn giá, định mức, chi phí; làm rõ chi phí tăng do điều chỉnh khối lượng, tăng do thay đổi định mức, đơn giá… bảo đảm tính đúng, tính đủ, phù hợp với quy định và điều kiện của Việt Nam; kiểm soát chặt chẽ chi phí đầu tư…

Cộng đồng người Việt Nam tại Nga là cầu nối vững chắc, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện

Cộng đồng người Việt Nam tại Nga là cầu nối vững chắc, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng tin tưởng cộng đồng người Việt Nam tại Nga sẽ tiếp tục là lực lượng tiên phong trong việc tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học- công nghệ và giáo dục giữa hai nước; là cầu nối vững chắc góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Nga.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tầm nhìn 100 năm tới phải tiếp tục thể hiện khát vọng phát triển của dân tộc Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tầm nhìn 100 năm tới phải tiếp tục thể hiện khát vọng phát triển của dân tộc Việt Nam

(CLO) Chiều 17/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam (1930 - 2030), định hướng lãnh đạo phát triển đất nước trong 100 năm tiếp theo (2030 - 2130) và Tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (Ban Chỉ đạo) đã chủ trì buổi làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo.

Cỡ chữ bài viết: