Điều chỉnh kích thước chữ

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Facebook chính là Apple

(CLO) Đó là chia sẻ của Mark Zuckerberg- CEO Facebook. Có thể nói dịch vụ nhắn tin và gọi thoại iMessage của Apple là đối thủ mạnh nhất của Facebook Messenger, hơn cả các nền tảng mạng xã hội khác.

Báo nói Công luận
Apple và Facebook là đối thủ cạnh tranh trên nhiều lĩnh vực. Ảnh: AWT. 

 

Mark Zuckerberg cho biết: "Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của chúng tôi tính đến thời điểm này là iMessage của Apple. Ở các quốc gia quan trọng như Mỹ, nơi iPhone chiếm phần lớn thị phần, Apple đã biến iMessage thành ứng dụng nhắn tin mặc định và nó vẫn đang trên đà phát triển. Còn ở châu Âu, khi thiết bị Android chiếm đa số thì Facebook tỏ ra có ưu thế hơn."

Apple ngày càng được lòng khách hàng hơn khi CEO Tim Cook nhấn mạnh rằng công ty luôn ủng hộ quyền riêng tư và nói không với mô hình kinh doanh dựa trên dữ liệu của người dùng - ẩn ý "đá xoáy" Facebook và Google về những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu người dùng trong thời gian qua. 

Đáp lại, Zuckerberg nói như sau: "Cần lưu ý rằng, một trong những lý do chính khiến mọi người thích dịch vụ của chúng tôi, đặc biệt là WhatsApp, là vì quyền riêng tư được bảo vệ tối đa. WhatsApp được mã hóa hoàn toàn, không lưu trữ tin nhắn của bạn hay nội dung tin nhắn ở Trung Quốc, hoặc bất kỳ nơi nào khác."

Zuckerberg nói thêm rằng, bảo mật quyền riêng tư rất quan trọng vì nếu Facebook không thể biết nội dung tin nhắn của bạn thì cũng có nghĩa, các chính phủ hoặc kẻ xấu sẽ không thể truy cập hoặc khai thác trái phép chúng được. 

 Hoàng Anh/Theo CNBC