Điều chỉnh kích thước chữ
Cúp bắn cung châu Á 2020:

Đội tuyển bắn cung Việt Nam giành 3 HCV xếp thứ hai toàn đoàn

(CLO) Đội tuyển bắn cung Việt Nam đã xuất sắc đoạt ba tấm HCV tại Cúp bắn cung châu Á 2020 diễn ra ở Bangkok, qua đó vượt qua các đối thủ như Nhật Bản, Úc giành vị trí thứ 2 toàn đoàn.

Audio

Cúp bắn cung châu Á 2020 diễn ra từ ngày 8 đến 14/3 tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), các cung thủ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc ở vòng loại để giành vé lọt vào thi đấu tại 6/10 nội dung chung kết tranh HCV.

Niềm vui liên tục đến với bắn cung Việt Nam khi kết thúc lượt thi đấu chung kết diễn ra hôm nay 14/3, đội tuyển bắn cung Việt Nam đã giành kết quả rất tốt với 3 HCV, 3 HCB và 2 HCĐ. 

Với thành tích trên đội tuyển bắn cung Việt Nam vượt qua hàng loạt đối thủ như Nhật Bản, Úc, chủ nhà Thái Lan… để xếp chung cuộc thứ 2 toàn đoàn, chỉ sau Nga (4 HCV).

Nhà vô địch SEA Games Lộc Thị Đào xuất sắc HCV nội dung cung 1 dây cá nhân nữ. Ảnh: World Archery.

Nhà vô địch SEA Games Lộc Thị Đào xuất sắc HCV nội dung cung 1 dây cá nhân nữ. Ảnh: World Archery.

Trong đó, đáng chú ý nhất là vị trí quán quân nội dung cung một dây đơn của nhà vô địch SEA Games Lộc Thị Đào. Cung thủ người Bắc Giang xuất sắc đánh bại đối thủ rất mạnh người Nga mang về chiếc HCV nội dung cung 1 dây cá nhân nữ.

Thành tích này giúp cho Lộc Thị Đào tích lũy thêm điểm số quan trọng và được kỳ vọng sẽ là cái tên tiếp theo của bắn cung Việt Nam giành vé Olympic Tokyo 2020 sau 2 người đồng đội Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ.

Cúp bắn cung châu Á 2020 diễn ra từ ngày 8-14/3 tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), quy tụ 7 đội tuyển bắn cung mạnh tham dự gồm Nga, Nhật Bản, Úc, Singapore, Kazakastan, Thái Lan và Việt Nam. Đây là giải đấu quan trọng nhằm giúp các cung thủ tích lũy điểm số để tìm kiếm tấm vé đến Olympic Tokyo 2020.

T.P