Điều chỉnh kích thước chữ

Đội tuyển Quốc gia Việt Nam tập trung cao độ cho vòng loại World Cup 2022

(CLO) HLV Park Hang-seo và các học trò sẽ có 2 trận đấu rất quan trọng tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vào tháng 10 tới. Muốn hướng đến mục tiêu giành điểm tối đa thì ĐT Việt Nam sẽ phải nỗ lực tập luyện và thi đấu quyết tâm.

Audio

Sự kiện: World Cup 2022

Để chuẩn bị cho 2 trận đấu với ĐT Malaysia vào ngày 10/10 và ĐT Indonesia vào ngày 15/10 HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách triệu tập gồm 30 cầu thủ, trong đó đáng chú ý là sự góp mặt trở lại của những cái tên từng rất quen thuộc trong màu áo ĐT Việt Nam trước đây như Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng), Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh) hay Ngô Hoàng Thịnh (TP. HCM).

Võ Huy Toàn lần đầu tiên được lên tuyển dưới thời HLV Park Hang-seo và được kỳ vọng sẽ tỏa sáng. Ảnh: Bongdaplus

Võ Huy Toàn lần đầu tiên được lên tuyển dưới thời HLV Park Hang-seo và được kỳ vọng sẽ tỏa sáng. Ảnh: Bongdaplus

Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cũng tạo cơ hội cho một số nhân tố lần đầu tiên được gọi lên ĐTQG như Đặng Anh Tuấn (SHB Đà Nẵng), Tô Văn Vũ (B.Bình Dương) hay Nguyễn Công Thành (CLB TP. HCM). Và mới nhất là tiền đạo Nguyễn Việt Phong của CLB Viettel cũng đã được trao cơ hội. 

Chương trình hoạt động của đội tuyển cũng có sự điều chỉnh so với kế hoạch ban đầu. Cụ thể: Căn cứ lịch thi đấu V.League đã được điều chỉnh để phục vụ CLB Hà Nội thi đấu chung kết liên khu vực AFC Cup 2019 (vòng 24 kết thúc vào ngày 21/9 và vòng 25 kết thúc vào ngày 6/10), đội tuyển sẽ hội quân vào ngày 22/9 để tập luyện và trả cầu thủ về CLB vào ngày 30/9. Đây là giai đoạn V.League đang tạm dừng nên HLV Park Hang-seo muốn tận dụng thời gian này để rèn quân cho đội tuyển. Tiếp đó, sau khi kết thúc vòng 25, đội tuyển sẽ hội quân trở lại vào ngày 7/10 để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra vào ngày 10/10 và trận đấu với ĐT Indonesia diễn ra vào ngày 15/10 trên sân khách.

ĐT Việt Nam sẽ tập luyện từ ngày 23/9 để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo của vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Ảnh: Hoàng Dương

ĐT Việt Nam sẽ tập luyện từ ngày 23/9 để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo của vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Ảnh: Hoàng Dương

Tuy nhiên, do CLB Hà Nội gặp khó khăn về điều kiện di chuyển sau khi kết thúc trận lượt về chung kết liên khu vực AFC Cup 2019 trên sân của CLB 4.25 SC (CHDCND Triều Tiên) nên theo quyết định mới đây của công ty VPF, lịch thi đấu vòng 25 V.League 2019 được đẩy lùi xuống ngày 19/10 và vòng 26 được tổ chức vào ngày 23/10.

Sự điều chỉnh về lịch thi đấu này cũng kéo theo sự thay đổi về chương trình hoạt động của đội tuyển theo hướng thuận lợi hơn. Theo đó, đội tuyển sẽ tập trung liên tục từ ngày 22/9 cho đến khi kết thúc trận đấu gặp Indonesia trên sân khách vào ngày 15/10.

Cũng liên quan đến lịch đấu chung kết liên khu vực AFC Cup 2019 của CLB Hà Nội nên nhóm các cầu thủ thuộc đội bóng Thủ đô sẽ lên hội quân cùng đội tuyển sau khi kết thúc trận lượt về trên sân CLB 4.25 SC và trở về nước.

Trong khi đó, các cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài như Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Nguyễn Công Phượng (Sint Truidense) và Đoàn Văn Hậu cũng sẽ chỉ có mặt tại đội tuyển muộn nhất 48 tiếng trước trận đấu gặp Malaysia theo như quy định trả cầu thủ về phục vụ ĐTQG của FIFA.

Văn Toàn và các đồng đội sẽ phải nỗ lực hết mình trong hai trận đấu sắp tới. Ảnh: Hoàng Dương

Văn Toàn và các đồng đội sẽ phải nỗ lực hết mình trong hai trận đấu sắp tới. Ảnh: Hoàng Dương

Ở lần tập trung này, 32 cầu thủ sẽ chia thành hai giai đoạn tập luyện. Giai đoạn 1, từ ngày 23 đến ngày 29/9 tại Hà Nội. Sau quá trình rà soát và đánh giá các tuyển thủ, ngày 30/9 HLV Park Hang -seo sẽ chọn ra 23 tuyển thủ chính thức bước vào giai đoạn nước rút chuẩn bị cho hai trận đấu quan trọng nói trên. 

Hoàng Dương