Điều chỉnh kích thước chữ

Đội tuyển Việt Nam đối mặt thử thách lớn do AFC Champions League

(CLO) Thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ phải đối diện với không ít thách thức lớn trong quá trình chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6 tới.

Audio

Sự kiện: World Cup 2022

Giai đoạn còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 (còn 4 lượt trận) đã được các bên thống nhất sẽ thi đấu tập trung vào tháng 6 năm nay, tại một quốc gia duy nhất (chưa được xác định).

Như vậy, thay vì phải thi đấu rải rác trong tháng 3 và tháng 6 như lịch ban đầu, các đội chỉ phải tập trung duy nhất một đợt và cũng không phải di chuyển liên tục để đá nốt những trận còn lại, vốn đã bị trì hoãn từ lâu do yếu tố bệnh dịch.

ĐT Việt Nam đối mặt thách thức lớn do Viettel đá AFC Champions League. Ảnh: internet

ĐT Việt Nam đối mặt thách thức lớn do Viettel đá AFC Champions League. Ảnh: internet

Tuy nhiên đang xuất hiện một thách thức không nhỏ với ĐT Việt Nam, khi mà mốc thời gian thầy trò HLV Park Hang Seo hội quân chuẩn bị cho vòng loại lại trùng thời điểm Viettel sẽ tham dự AFC Champions League 2021 (dự kiến cũng theo hình thức tập trung).

Vì thế, thầy Park sẽ khó có sự phục vụ của một số cầu thủ chủ chốt trong quá trình chuẩn bị cho Vòng loại World Cup. Nói về chuyện này, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh đã chia sẻ với Next Sports: "CLB Viettel sẽ thi đấu tại AFC Champions League sát với thời gian ĐTQG sắp tham dự Vòng loại World Cup. Đây là một bài toán khá đau đầu bởi trong đội hình của nhà ĐKVĐ V.League có rất nhiều tuyển thủ Quốc gia.

Chính vì vậy, nhiều khả năng đội tuyển sẽ tập trung và di chuyển sang địa điểm thi đấu mà không có các cầu thủ của Viettel được gọi lên tuyển. Sau khi hoàn thành xong xuôi vòng bảng AFC Champions League, họ mới lên đường hội quân cùng toàn đội".

PV

Bình Luận