Điều chỉnh kích thước chữ

Đội tuyển Việt Nam nhận tin vui về Đình Trọng, Trọng Hoàng muốn dự SEA Games 30

(CLO) Bác sĩ Choi Ju-young, người chăm sóc sức khỏe cho các tuyển thủ đã tiết lộ tình trạng chấn thương rất khả quan của Trần Đình Trọng và Phan Văn Đức. Trong khi đó, tiền vệ Trọng Hoàng muốn có tên trong danh sách U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30.

Audio

Sự kiện: Đình Trọng

Vấn đề chấn thương ở mỗi lần tập trung luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ. Ở đội tuyển hiện tại, hai trường hợp chấn thương nặng nhất là Đình Trọng và Phan Văn Đức, trong đó Đình Trọng là nhân tố rất quan trọng ở SEA Games 30. Bác sĩ Choi Ju-young – người trực tiếp điều trị cho Trần Đình Trọng và Phan Văn Đức đã tiết lộ về tình trạng sức khỏe của hai cầu thủ này.

Bác sĩ Choi Ju-young trả lời giới truyền thông trong buổi tập chiều ngày 30/10. Ảnh: Hoàng Dương

Bác sĩ Choi Ju-young trả lời giới truyền thông trong buổi tập chiều ngày 30/10. Ảnh: Hoàng Dương

Theo bác sĩ người Hàn Quốc thì hai cậu học trò cưng của thầy Park đang hồi phục tốt. “Trong thời gian qua, Đình Trọng đã rất nỗ lực, có tình yêu, khát khao rất lớn để thi đấu ở SEA Games. Tôi với tư cách là bác sĩ đã làm hết sức có thể để giúp cậu ấy hồi phục nhanh nhất. Chúng tôi có cùng một quyết tâm là muốn Trọng hồi phục chấn thương trong thời gian sớm nhất. Đến thời điểm này, Trọng đã có thể ra sân tập luyện ở mức độ 1, có thể nói là tiến triển khá tốt”, bác sĩ Choi nói.

Các tuyển thủ tập luyện trong buổi chiều ngày 30/10. Ảnh: Hoàng Dương

Các tuyển thủ tập luyện trong buổi chiều ngày 30/10. Ảnh: Hoàng Dương

“Có thể nói, chấn thương của Trọng tốt lên rất nhiều, nhưng vẫn cần theo dõi thêm trong thời gian tới. Quyết định Đình Trọng có thể lọt vào danh sách SEA Games 30 hay không đều phụ thuộc vào huấn luyện viên Park Hang-seo. Hiện tại, tôi và Trọng đều cố gắng để cậu ấy có thể lọt vào danh sách cuối cùng. Cũng như các bạn quan tâm tới SEA Games, tôi và Đình Trọng cũng rất khát khao, tôi hy vọng mọi chuyện sẽ diễn ra tốt đẹp với cậu ấy”, vị bác sĩ được ví như “thần y” người Hàn Quốc nói thêm.

Trong khi đó, trao đổi về trường hợp của Phan Văn Đức, bác sĩ Choi cho biết: “Sức khỏe của Phan Văn Đức cũng tốt hơn rất nhiều. Mặc dù phẫu thuật sau Đình Trọng khoảng 2 tuần nhưng tốc độ hồi phục chấn thương của Đức khá tốt và đang dần trở lại bình thường”.

“Hiện tại, tôi không thể nói rõ là Trọng và Đức đã phục hồi được bao nhiêu phần trăm. Tôi chỉ có thể nói rằng, họ đang hồi phục tốt như các cầu thủ Hàn Quốc thì họ cần 6 tháng để trở lại, điều này tùy thuộc vào cơ địa. Trong quá trình Trọng và Đức tập hồi phục, tôi rất quan tâm sát sao, có thể nói là tập 1 với 1 cùng họ. Tôi đã đưa ra những bài tập chi tiết để họ có thể hồi phục tốt hơn. Kết quả đã cho chúng ta thấy, họ đều đang hồi phục rất tốt”, bác sĩ Choi nhấn mạnh

Ngoài vấn đề chấn thương, thì danh sách U22 Việt Nam dự SEA Games cũng nhận được sự quan tâm của dư luận. Với cá nhân tiền vệ Trọng Hoàng, cầu thủ này cũng mong được dự SEA Games để cùng các đàn em chinh phục tấm HCV giải đấu khu vực. “Nếu được chọn vào U22 Việt Nam ở SEA Games lần này thì tôi kỳ vọng và mong muốn mang vinh quang về cho bóng đá Việt Nam”, cầu thủ xứ Nghệ chia sẻ. 

Trọng Hoàng chia sẻ về SEA Games 30 và sự chuẩn bị cho hai trận đấu sắp tới. Ảnh: Hoàng Dương

Trọng Hoàng chia sẻ về SEA Games 30 và sự chuẩn bị cho hai trận đấu sắp tới. Ảnh: Hoàng Dương

Về hai trận đấu sắp tới gặp UAE (14/11) và Thái Lan (19/11), Trọng Hoàng thể hiện sự tự tin: “Qua trận đấu trên sân của Thái Lan, HLV Park Hang- seo đã chỉ dạy cho hàng phòng ngự cách di chuyển để khóa ngòi nổ của các cầu thủ Thái Lan. Các cầu thủ cố gắng tiếp thu để chuẩn bị đối đầu với họ”.

Thái Lan đang tiến bộ qua từng trận, nhưng Trọng Hoàng và đồng đội không áp lực, anh nhấn mạnh thêm: “HLV Nishino đã chỉ dạy cho ĐT Thái Lan, họ có nhiều tiến bộ trong thời gian qua. ĐT Việt Nam cũng tìm được những điểm yếu, hay mắc sai sót của họ để tấn công vào đấy”.

Các bài tập được toàn đội thực hiện tốt với tâm lý khá thoải mái. Ảnh: Hoàng Dương

Các bài tập được toàn đội thực hiện tốt với tâm lý khá thoải mái. Ảnh: Hoàng Dương

Hiện tại các tuyển thủ Việt Nam đang tích cực tập luyện để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hai trận đấu tiếp theo của vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Ngày 14/11 chúng ta sẽ gặp ĐT UAE và sau đó 5 ngày sẽ là cuộc tái đấu đầy duyên nợ với ĐT Thái Lan.

Hoàng Dương