Đóng cửa sân bay Đồng Hới, điều chỉnh nhiều chuyến bay vì bão số 6

(CLO) Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa quyết định đóng cửa tạm thời cảng hàng không Đồng Hới từ 6h - 13h ngày 20/10 (giờ địa phương) do ảnh hưởng bão số 6 - Nesat.

Cụ thể, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam có trách nhiệm thông báo tin tức hàng không trong nước và quốc tế phù hợp theo quy định hiện hành, chỉ đạo công ty Quản lý bay miền Bắc tổ chức điều hành bay đảm bảo tuyệt đối an toàn.

dong cua san bay dong hoi dieu chinh nhieu chuyen bay vi bao so 6 hinh 1

Tạm thời dừng khai thác cảng hàng không Đồng Hới và điều chỉnh hàng loạt chuyến bay do ảnh hưởng của bão số 6. Ảnh minh họa.

Tin từ hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, do ảnh hưởng của bão số 6 tại khu vực Quảng Bình - Quảng Trị, hãng sẽ điều chỉnh giờ khởi hành chuyến bay VN1404 TP. Hồ Chí Minh - Đồng Hới (13h5’ ngày 20/10) và VN1405 Đồng Hới - TP. Hồ Chí Minh (15h25’ ngày 20/10).

Với Bamboo Airways, hãng hàng không đã có thông báo huỷ các chuyến bay ngày 19/10 gồm QH1241 (Hà Nội - Đồng Hới) khởi hành lúc 17h45’, QH1242 (Đồng Hới - Hà Nội) khởi hành lúc 19h30’, QH1142 (TP.Hồ Chí Minh - Đồng Hới) khởi hành lúc 17h30’ và QH1143 (Đồng Hới - TP.Hồ Chí Minh) khởi hành lúc 20h.

Các chuyến bay trên dự kiến sẽ được hãng tiếp tục khai thác trở lại vào ngày hôm nay (20/10) và giữ nguyên giờ khởi hành ban đầu.

Về phía Vietjet Air, hãng cho biết với lý do cảng hàng không Đồng Hới (Quảng Bình) tạm ngừng tiếp nhận tàu bay trong thời gian từ 6h - 13h ngày 20/10/2022, các chuyến bay đến/đi Đồng Hới vì thế được điều chỉnh kế hoạch khai thác.

Theo đó, tạm ngừng khai thác các chuyến bay VJ262/ VJ263 chặng TP.Hồ Chí Minh - Đồng Hới - TP.Hồ Chí Minh. Một số chuyến bay khác chịu ảnh hưởng dây chuyền.

Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hồi 19h gày 19/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,2 độ Vĩ Bắc; 109,3 độ Kinh Đông, trên vùng biển Quảng Trị đến Quảng Ngãi.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-88km/giờ), giật cấp 10, di chuyển theo hướng Tây với tốc độ 10-15km/h.

Từ tối và đêm 19/10 đến ngày 20/10 phía Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa-Quảng Bình có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, riêng khu vực phía Nam Đồng Bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An 30-60mm, có nơi trên 80mm.

Xem thêm

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

(NB&CL) Giao thầu không cần hợp đồng, chưa làm nền đã nghiệm thu thanh toán, tự ý đổi vật liệu thi công... là những sai phạm khó tin xảy ra tại 5 dự án đường giao thông ở xã Sơn Hòa (nay là xã Phú Túc, tỉnh Vĩnh Long). Những hạn chế này của chủ đầu tư đã dẫn đến sai phạm số tiền hơn 1 tỷ đồng, hàng loạt cựu cán bộ xã đang đối diện với việc bị xem xét kỷ luật.

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

(NB&CL) Không chỉ là những tuyến giao thông mới, các tuyến đường sắt đô thị được xác định là động lực tái cấu trúc không gian phát triển của Thủ đô văn minh, hiện đại và xứng tầm.

Cỡ chữ bài viết: