Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: Chuẩn bị đưa hàng loạt đất “vàng” ra đấu giá

(CLO) Với kỳ vọng nguồn thu từ đấu giá đất công sẽ bù cho thu ngân sách tỉnh đang gặp khó khăn, trong hai tháng cuối cùng của năm 2018, Đồng Nai dự kiến sẽ đưa hàng loạt khu đất “vàng” tọa lạc tại những vị trí đắc địa của huyện Trảng Bom và TP. Biên Hòa ra đấu giá.

Báo Công luận
Rạp hát Nam Hà có giá khởi điểm gần 69 tỷ đồng, là một trong ba khu đất "vàng" dự kiến sẽ được đưa ra đấu giá trước 

Ngày 7/11/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai -  Đinh Quốc Thái đã có buổi làm việc với các sở ngành, địa phương để chuẩn bị đưa những khu đất công ra đấu giá nhằm tăng thu ngân sách và triển khai một số công trình của tỉnh.

Dự kiến sẽ có 17 khu đất “vàng” có tổng giá khởi điểm hơn 540 tỷ đồng nằm trên địa bàn huyện Trảng Bom và TP.Biên Hòa sẽ lần lượt được ra đấu giá. Theo kế hoạch những khu đất có giá trị lớn sẽ đưa ra đấu giá trước ngay trong tháng 11 này.

Đầu tiên sẽ là khu đất của Công ty Cự Hùng (phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa) với giá khởi điểm gần 224 tỷ đồng, tiếp đó là khu đất Bệnh viện Đồng Nai cơ sở 1 với giá khởi điểm gần 186 tỷ đồng, và khu rạp hát Nam Hà giá khởi điểm gần 69 tỷ đồng... Ước tính Đồng Nai sẽ thu ngân sách được khoảng 1.000 tỷ đồng từ việc đấu giá các khu đất trên.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - Đinh Quốc Thái yêu cầu các sở ngành, địa phương phải phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh việc hoàn tất hồ sơ để đưa các khu đất công có giá trị cao vào đấu giá. Việc định giá phải sát với giá thị trường, không được quá thấp.

Theo ông Thái, nguồn vốn thu được từ đấu giá đất sẽ bù cho thu ngân sách tỉnh đang gặp khó khăn. Riêng những thửa đất có diện tích nhỏ sẽ chuyển cho địa phương tự tiến hành đấu giá. Số tiền đấu giá đất sẽ để lại cho địa phương 60% và 40% còn lại chuyển về tỉnh. Đồng thời, các địa phương tiếp tục rà soát, đưa vào danh sách những thửa đất công có khả năng đưa ra đấu giá trong năm 2019.

Theo thông tin từ Cục thuế Đồng Nai, chỉ tiêu thu ngân sách mà Bộ Tài chính và UBND tỉnh Đồng Nai giao cho Cục Thuế năm 2018 là 38.349 tỷ đồng. Thế nhưng tính đến ngày 31/10/2018, tổng số thu của ngành thuế Đồng Nai mới được hơn 24.100 tỷ đồng, đạt gần 63% so với chỉ tiêu giao. Đây chính là lý do khiến cho lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai lo lắng không đạt chỉ tiêu thu ngân sách khi thời gian kết thúc năm 2018 đang rất gần.

Nguyên nhân nguồn thu ngân sách gặp khó khăn được Cục thuế Đồng Nai đưa ra là do những đơn vị có đóng góp nguồn thu lớn đều gặp khó khăn do giá thị trường xuống thấp, sản lượng tiêu thụ sản phẩm giảm nên số thuế nộp không như kế hoạch. Cụ thể, khoản thu của khối doanh nghiệp nhà nước địa phương khá thấp, mới đạt 28% so với kế hoạch. Các doanh nghiệp nhà nước trung ương trên địa bàn Đồng Nai cũng chỉ mới đạt 56%. Đặc biệt, nguồn thu lớn của Đồng Nai từ các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài năm nay không mấy khả quan. Hết tháng 10, thu ngân sách từ khối doanh nghiệp chỉ hơn 50% so với kế hoạch, khoảng hơn 8.000 tỷ đồng,

Thanh Hải

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 9/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời rét với nền nhiệt thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 13-16 độ, vùng núi cao dưới 10 độ

Tăng cường phối hợp để phòng chống tham nhũng, tiêu cực

(CLO) Chiều 8/12, Ban Nội chính Trung ương và Thanh tra Chính phủ đã tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Quy chế phối hợp số 03-QCPH/BNCTW-BCSĐTTCP, ngày 12/3/2015 trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng.

Cần cơ chế đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư có năng lực phát triển điện gió

(CLO) Ngày 8/12, Tạp chí TheLEADER đã tổ chức buổi tọa đàm “Đầu tư điện gió trong bối cảnh mới” đã diễn ra nhằm tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các dự án điện gió.

Khởi tố gần 100 bị can trong đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả tại Đồng Nai

(CLO) Theo Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, trong Chuyên án 920G về đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả đặc biệt lớn, cơ quan điều tra đã khởi tố 97 bị can về 6 tội danh khác nhau.

Một cá nhân thu 100 tỷ đồng từ Google, Facebook, YouTube

(CLO) Cục Thuế Hà Nội cho biết từ đầu năm đến tháng 11, đơn vị này đã thu được 110 tỷ đồng tiền thuế từ hoạt động thương mại điện tử. Đáng chú ý một cá nhân có thu nhập khoảng 100 tỷ đồng từ Google, Facebook, YouTube.

F0 đến hiệu thuốc, quán phở, nhà sách, Hà Nội khẩn cấp tìm người

(CLO) Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đến nhiều địa điểm liên quan F0 mới ghi nhận.

Cần thay đổi tư duy tổ chức đón công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý điều kiện dịch bệnh hiện nay đã khác trước, dù mầm bệnh ở trong cộng đồng nhiều, số ca nhiễm cao nhưng vẫn đang cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, vì vậy, cần thay đổi căn bản tư duy tổ chức đón công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước.

Thanh Hoá thuộc nhóm 5 tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước

CLO) Đó là một trong những thông tin quan trọng về Thanh Hoá đã được thông cáo tại Kỳ họp thứ tư, Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hoá khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 vừa diễn ra sáng ngày 8/12.

Lào Cai: Tiếp nhận nhiều thú hoang dã quý do người dân tự nguyện giao nộp

(CLO) Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên ( trực thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên - Sa Pa) vừa tiếp nhận nhiều thú hoang dã quý hiếm do người dân tự nguyện giao nộp để cứu hộ, bảo tồn theo quy định.