Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: Khẩn cấp thu hồi sản phẩm Pate Minh Chay

(CLO) Ngày 31/8, Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản khẩn cấp gửi sở, ngành và chính quyền các huyện, thành phố về việc xử lý, thu hồi sản phẩm Minh Chay gây ngộ độc.

Audio

Sự kiện: pate Minh Chay

Đồng Nai: Khẩn cấp thu hồi sản phẩm Minh Chay gây ngộ độc. Ảnh: TL.

Đồng Nai: Khẩn cấp thu hồi sản phẩm Minh Chay gây ngộ độc. Ảnh: TL.

Trước đó, ngày 30/8, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tiếp nhận, chữa trị cho 2 bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sản phẩm pate Minh Chay. Cả 2 bệnh nhân hiện tỉnh táo nhưng vẫn đang phải thở máy.

Theo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, 2 bệnh nhân là hai chị em cùng ăn chay trường, sau bữa ăn có dấu hiệu khó thở, tay chân rã rời khó cử động nên được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Qua điều tra cho thấy các bệnh nhân này đều sử dụng sản phẩm “Pate Minh Chay” do Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới (địa chỉ tại TT.Đông Anh, H.Đông Anh, TP.Hà Nội) sản xuất và kinh doanh qua mạng (trên website: pate.1001monchay.com; minhchay.com).

Ngày 31/8, Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản khẩn cấp gửi sở, ngành và chính quyền các huyện, thành phố về việc xử lý, thu hồi sản phẩm Minh Chay gây ngộ độc.

Ban chỉ đạo cũng đề nghị các sở, ngành, địa phương cần thông tin cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng không mua, sử dụng sản phẩm của công ty trên và thông báo cho cơ quan chức năng, y tế địa phương nếu còn thấy xuất hiện sản phẩm.

Đối với người dân đã dùng sản phẩm trên cần được theo dõi, đưa đến các cơ sở y tế nếu có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ.