Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: Phát hiện chủ lò mổ heo lậu tái phạm lần thứ 7

(CLO) Rạng sáng nay (2/11/2018), Đội kiểm vệ sinh thú y, kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất lại phát hiện một cơ sở giết mổ heo lậu do ông Trần Thanh Hoàng (ngụ xã Gia Kiệm) tổ chức. Đây là lần thứ 7 quan chức năng phát hiện việc tổ chức giết mổ heo lậu của đối tượng này, ở nhiều địa điểm khác nhau.

Báo Công luận
 Đây là lần thứ 7 quan chức năng phát hiện việc tổ chức giết mổ heo lậu của đối tượng này, ở nhiều địa điểm khác nhau

Tại thời điểm Đội kiểm vệ sinh thú y, kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất kiểm tra, tại cơ sở giết mổ heo lậu do ông Trần Thanh Hoàng có 5 nhân công đang thực hiện giết mổ 11 con heo, mỗi con có trọng lượng khoảng hơn 100kg. Số thịt heo sau khi được để vương vãi trên trên nền đất dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Trần Thanh Hoàng không cung cấp được các giấy tờ liên quan đến kinh doanh, giết mổ. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tịch thu toàn bộ số heo trên, sau đó tiến hành luộc chín và xử lý theo quy định.

Thông tin từ Đội kiểm vệ sinh thú y, kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất, chỉ tính riêng thời điểm từ giữa năm 2017 đến nay, ông Trần Thanh Hoàng liên tục thay đổi địa điểm giết mổ và đã 7 lần bị các cơ quan chức năng của huyện kiểm tra phát hiện việc giết mổ heo lậu, qua đó đã lập biên bản xử phạt hành chính với số tiền hàng chục triệu đồng về các hành vi giết mổ không đúng nơi quy định, không đảm bảo vệ sinh thú y, không có giấy kiểm sóat giết mổ, kiểm dịch động vật.

Gần đây nhất, ông Hoàng bị xử phạt 8 triệu đồng về hành vi “giết mổ động vật tại địa điểm không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép” sau khi bị Đội kiểm tra liên ngành huyện Thống Nhất phát hiện cơ sở giết mổ heo lậu của ông Hoàng có 7 công nhân đang giết mổ 11 con heo, mỗi con có trọng lượng 90kg, chờ mang đi tiêu thụ. Ngoài ra, còn 29 con heo còn sống, mỗi con 90 kg đang chờ giết mổ…

Được biết, trước đây sau các lần bị cơ quan chức năng liên quan kiểm tra xử phạt, ông Hoàng đều làm cam kết không tái phạm.

Thanh Hải

 
 
Tin mới
WHO kêu gọi Đông Nam Á cảnh giác trước biến thể Omicron

(CLO) Giám đốc khu vực Đông Nam Á của WHO kêu gọi các quốc gia trong khu vực này cảnh giác, tăng cường các biện pháp y tế và xã hội, cũng như tăng tỷ lệ tiêm chủng trong bối cảnh biến thể mới xuất hiện.

Bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron có thể không bị mất cảm giác mùi vị

(CLO) Theo bác sĩ Angelique Coetzee, bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron xuất hiện các triệu chứng rất khác nhau nhưng đều ở thể nhẹ và không có trường hợp nào trong số 20 bệnh nhân được theo dõi bị mất vị giác hoặc khứu giác.

27 nhà ngoại giao Nga sắp rời Mỹ, đẩy quan hệ Nga-Mỹ xuống thấp

(CLO) 27 nhà ngoại giao Nga và các thành viên gia đình của họ sẽ bị buộc rời khỏi Mỹ vào ngày 30/1/2022 và một số lượng tương đương các nhân viên ngoại giao Nga sẽ rời nước này vào ngày 30/6, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết hôm thứ Bảy (27/11).

WHO khuyến nghị Đông Nam Á cảnh giác biến thể Omicron

(CLO) Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các quốc gia trong khu vực nâng cao cảnh giác trong bối cảnh xuất hiện biến thể mới Omicron.

Quảng Bình: Hơn 84.000 trẻ từ 12-17 tuổi được tiêm vaccine COVID-19

(CLO) Nhằm tạo sự thuận lợi trong việc tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ, tỉnh Quảng Bình tổ chức tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở y tế lựa chọn phù hợp, vaccine được sử dụng là Pfizer-BioNtech.

Vĩnh Phúc: Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi

(CLO) Người dân Vĩnh Phúc phát hiện một bé trai vẫn còn dây rốn bị bỏ rơi trước một quán ăn.

Biến thể Omicron có ý nghĩa gì đối với tương lai đại dịch?

(CLO) Từ lâu, các nhà khoa học biết rằng thế giới sẽ chứng kiến các biến thể mới của virus Corona, bởi virus vốn luôn đột biến liên tục. Nhưng khi Bộ trưởng Y tế Nam Phi thông báo phát hiện biến thể Omicron lây lan nhanh chóng, điều đó dấy lên lo ngại rằng đại dịch có thể còn lâu mới kết thúc.

Giảm dần số năm đóng BHXH để nhận lương hưu

(CLO) Đại biểu Quốc hội cho rằng, cần sửa đổi điều kiện bảo hiểm hưu trí theo thời gian giảm dần số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu để giúp người lao động dễ dàng được hưởng lương hưu.

Úc yêu cầu nền tảng truyền thông gỡ bài đe dọa và bôi nhọ người khác

(CLO) Úc sẽ ban hành luật để yêu cầu các mạng xã hội cung cấp thông tin chi tiết về những người dùng đăng bình luận phỉ báng trên các nền tảng này, Thủ tướng Scott Morrison cho biết vào Chủ nhật (28/11).