Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: Thêm một chủ DN ngành dệt may người Hàn Quốc “mất tích”

(CLO) Thông tin từ Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai xác nhận, ông Kim Dae Gun (quốc tịch Hàn Quốc), chủ Công ty TNHH MTV Cho Won đóng tại KCN Dệt may Nhơn Trạch (huyện Nhơn Trạch) hiện vắng mặt tại công ty.

Báo Công luận
Bài học quản lý từ sau vụ Texwell Vina chưa xong thì nay đến Cho Won - Ảnh:TL

Chủ Công ty TNHH MTV Cho Won “mất tích” để lại nhiều khoản nợ. Trong đó, nợ lương 2 tháng 9 và 10/2018 của 42 công nhân lao động, nợ bảo hiểm xã hội 120 triệu đồng và nợ ngân hàng, khách hàng số tiền khoảng 23 tỷ đồng…

Trước sự “mất tích” bất thường của Chủ Công ty TNHH MTV Cho Won, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi đến các Sở Kế hoạch và đầu tư, Lao động – thương binh và xã hội, Cục Hải quan Đồng Nai, Cục Thuế Đồng Nai, Bảo hiểm xã hội và Công an tỉnh Đồng Nai để các đơn vị phối hợp ổn định tình hình.

Hiện Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai vẫn đang tìm cách liên lạc với chủ doanh nghiệp thông qua ban lãnh đạo doanh nghiệp và lãnh sự quán. Đồng thời, tìm cách hỗ trợ việc làm cho người lao động nếu người lao động có nhu cầu.

Theo thông tin ban đầu, Công ty TNHH MTV Cho Won do ông Kim Dae Gun (quốc tịch Hàn Quốc) làm chủ là doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc, thuê nhà xưởng của Công ty cổ phần Khải Toàn. Thời gần đây do làm ăn thua lỗ, không chỉ nợ lương công nhân 2 tháng liên tiếp mà còn nợ bảo hiểm xã hội, nợ ngân hàng và đối tác… 

Vụ việc vỡ lở từ ngày 22/10/2018, khi ông Kim Dae Gun lấy lý do đi công tác nước ngoài rồi “mất tích” cho đến nay. Cán bộ văn phòng công ty đã nhiều lần cố gắng tìm cách liên lạc nhưng điện thoại của ông Kim Dae Gun không liên lạc được. 

Tiếp đó, từ ngày 23/10/2018, một quản lý sản xuất người Hàn Quốc cũng vắng mặt tại xưởng và cũng cắt đứt liên lạc. Trước những dấu hiệu bất thường này, công nhân Công ty TNHH MTV Cho Won đã đến cầu cứu Ban quản lý các KCN tỉnh Đồng Nai.

Đây không phải lần đầu tiên chủ doanh nghiệp ngành dệt may người Hàn Quốc “mất tích” khi đang nợ lương công nhân, bảo hiểm xã hội. 

Trước đó, hồi đầu năm 2018, chủ Công ty TNHH KL Texwell Vina người Hàn Quốc, cũng hoạt động trong ngành dệt may đóng tại KCN Bàu Xéo (huyện Trảng Bom) cũng âm thầm “biến mất”, để lại số nợ hàng chục tỷ đồng và gần 2.000 công nhân không một đồng lương đối diện với cái Tết Nguyên đán đang cận kề. 

Trước hoàn cảnh khó khăn của gần 2.000 công nhân, UBND tỉnh Đồng Nai đã phải ứng 7 tỷ đồng ngân sách để trả một phần lương.

Thanh Hải

 
 
Tin mới
Nghệ An: Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ

(CLO) Sau cú tông mạnh với ô tô tải đã khiến 2 người ngồi trên xe máy bị hất văng xuống đường, tử vong tại chỗ.

Yêu cầu kiểm điểm vụ ‘chờ cả buổi để nhận hỗ trợ 2.000 đồng’ ở Quảng Nam

(CLO) Huyện ủy Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ cấp xã đến huyện vì cách làm máy móc, không sát dân dẫn đến một hộ dân chờ cả buổi để nhận 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại do hai cơn bão.

WHO kêu gọi Đông Nam Á cảnh giác trước biến thể Omicron

(CLO) Giám đốc khu vực Đông Nam Á của WHO kêu gọi các quốc gia trong khu vực này cảnh giác, tăng cường các biện pháp y tế và xã hội, cũng như tăng tỷ lệ tiêm chủng trong bối cảnh biến thể mới xuất hiện.

Bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron có thể không bị mất cảm giác mùi vị

(CLO) Theo bác sĩ Angelique Coetzee, bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron xuất hiện các triệu chứng rất khác nhau nhưng đều ở thể nhẹ và không có trường hợp nào trong số 20 bệnh nhân được theo dõi bị mất vị giác hoặc khứu giác.

27 nhà ngoại giao Nga sắp rời Mỹ, đẩy quan hệ Nga-Mỹ xuống thấp

(CLO) 27 nhà ngoại giao Nga và các thành viên gia đình của họ sẽ bị buộc rời khỏi Mỹ vào ngày 30/1/2022 và một số lượng tương đương các nhân viên ngoại giao Nga sẽ rời nước này vào ngày 30/6, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết hôm thứ Bảy (27/11).

WHO khuyến nghị Đông Nam Á cảnh giác biến thể Omicron

(CLO) Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các quốc gia trong khu vực nâng cao cảnh giác trong bối cảnh xuất hiện biến thể mới Omicron.

Quảng Bình: Hơn 84.000 trẻ từ 12-17 tuổi được tiêm vaccine COVID-19

(CLO) Nhằm tạo sự thuận lợi trong việc tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ, tỉnh Quảng Bình tổ chức tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở y tế lựa chọn phù hợp, vaccine được sử dụng là Pfizer-BioNtech.

Vĩnh Phúc: Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi

(CLO) Người dân Vĩnh Phúc phát hiện một bé trai vẫn còn dây rốn bị bỏ rơi trước một quán ăn.

Biến thể Omicron có ý nghĩa gì đối với tương lai đại dịch?

(CLO) Từ lâu, các nhà khoa học biết rằng thế giới sẽ chứng kiến các biến thể mới của virus Corona, bởi virus vốn luôn đột biến liên tục. Nhưng khi Bộ trưởng Y tế Nam Phi thông báo phát hiện biến thể Omicron lây lan nhanh chóng, điều đó dấy lên lo ngại rằng đại dịch có thể còn lâu mới kết thúc.