Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai yêu cầu rà soát pháp lý đất đai hàng loạt cụm công nghiệp

(CLO) Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các sở ngành rà soát lại các thủ tục pháp lý, đầu tư, đất đai tại nhiều khu, cụm công nghiệp trên địa bàn để tháo gỡ khó khăn.

Audio

Tỉnh Đồng Nai ban hành thông báo số 130 về kết luận của Phó chủ tịch UBND Nguyễn Thị Hoàng sau buổi làm việc ngày 10/3/2022 nghe báo cáo khó khăn, vướng mắc của các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng các cụm công nghiệp trên địa bàn.

dong nai yeu cau ra soat phap ly dat dai hang loat cum cong nghiep hinh 1

Cụm Công nghiệp Dốc 47.

Theo đó, đối với cụm công nghiệp (CCN) Long Giao: yêu cầu UBND huyện Cẩm Mỹ lập hồ sơ điều chỉnh quy hoạch 1/500 trình UBND tỉnh vào tháng 4/2022. Sở Tài nguyên - Môi trường (TNMT) theo dõi tiến độ triển khai dự án theo quyết định số 5154 của UBND tỉnh về việc đấu giá quyền sử dụng đất 55,9ha CCN Long Giao.

CCN Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc: Sở KHĐT chủ trì, tham mưu UBND tỉnh xem xét giãn tiến độ dự án xây dựng hạ tầng. UBND huyện hỗ trợ chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ đầu tư, đất đai, xây dựng hạ tầng CC Xuân Hưng theo quy định.

CCN Dốc 47, TP.Biên Hòa: Giao UBND TP.Biên Hòa rà soát, đánh giá lại hiện trạng dự án đầu tư thứ cấp trong CCN Dốc 47 về hồ sơ pháp lý của những doanh nghiệp được giao đất. Rà soát lại hiện trạng, nguồn gốc đất của phần diện tích đất trống trong phạm vi quy hoạch CCN Dốc 47 và đề xuất phương án xử lý. Không được tiếp nhận dự án đầu tư mới hoặc mở rộng sản xuất đối với các dự án hiện hữu khi CCN Dốc 47 chưa được đầu tư xây dựng hạ tầng bảo vệ môi trường.

CCN Gốm sứ Tân Hạnh, TP.Biên Hòa: Sở KH-ĐT và Sở TNMT rà soát các quy định pháp luật liên quan để tham mưu UBND tỉnh xử lý đối với các trường hợp chuyển đổi hình thức hoạt động từ cơ sở sản xuất thành công ty.

Các CCN huyện Định Quán: UBND huyện Định Quán rà soát, đánh giá tính khả thi của việc thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng đối với CCN Phú Vinh; Đây nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng đối với CCN Phú Túc; Hướng dẫn và đôn đốc chủ đầu tư dự án xây dựng quy chế cung cấp, quản lý dịch vụ công cộng và tiện ích tại CCC Phú Cường.

CCN Quang Trung và Hưng Lộc, huyện Thống Nhất: Sở KHĐT với hợp với các sở ngành liên quan rà soát, tham mưu và trình UBND tỉnh xử lý đối với các nội dung vướng mắc trong hồ sơ đề nghị điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư dự án CCN Quang Trung của Công ty CP Cơ khí xây dựng thương mại Đại Dũng; UBND huyện Thống Nhất rà soát toàn bộ hồ sơ pháp lý CCN Hưng Lộc cùng dự án thứ cấp trong CCN, báo cáo cụ thể tiến độ thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng và đề xuất phương án điều chỉnh giảm diện tích của CCN này trong tháng 4/2022.

Các CCN huyện Trảng Bom: Không được tiếp nhận dự án đầu tư mới hoặc mở rộng sản xuất đối với dự án hoạt động hiện hữu khi chưa đầu tư xây dựng hạ tầng bảo vệ môi trường đối với CCN Hố Nai 3. Khẩn trương đôn đốc các doanh nghiệp tại đây thực hiện việc nộp phí hạ tầng.

UBND huyện Trảng Bom rà soát, kiểm tra thủ tục pháp lý về đầu tư, xây dựng, đất đai, môi trường… đối với đề xuất bổ sung 2 CCN là Suối Sao và Gỗ Hố Nai 3 trên cơ sở khoanh vùng khu vực đã có dự án hoạt động sản xuất.

Các CCN huyện Long Thành: UBND huyện Long Thành làm việc với chủ đầu tư CCN Phước Bình để đôn đốc khẩn trương chuyển tiền bồi thường, chi trả cho 27 hộ dân với diện tích 280.155m2. Đồng thời rà soát lại chi phí hỗ trợ bồi thường theo phương án đã duyệt từ tháng 5/2021 đến nay còn phù hợp hay không để đề xuất hướng xử lý.

Đối với CCN Tam An, UBND huyện Long Thành phải xử lý dứt điểm 1 trường hợp có diện tích 7.881m2 chưa đồng ý nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Dự án CCN này được UBND tỉnh điều chỉnh tiến độ lần cuối đến tháng 8/2022, nếu chậm triển khia thì Sở KHĐT phối hợp với các đơn vị lập thủ tục chấm dứt hoạt động dự án.

Sở TNMT phối hợp với Sở Xây dựng và UBND huyện Long Thành xác định độ cao thực tế so với độ cao san nền được duyệt để tính toán khối lượng đất đã tận thu, làm cơ sở tính toán nghĩa vụ tài chính của Công ty TNHH sản xuất thương mại Trường Lâm để tham mưu UBND tỉnh xử lý vi phạm, khắc phục hậu quả (nếu có) tại dự án CCN Tam An.

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai giao UBND các huyện, thành phố phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp cơ sở công nghiệp, CCN hoạt động không phép, trái phép. Rà soát thủ tục pháp lý, đất đai, đầu tư, xây dựng, môi trường… và lập danh sách các dự án hoạt động hiện hữu nằm ngoài khu - cụm công nghiệp để báo cáo UBND tỉnh.

Ngoài việc thực hiện tháo gỡ vướng mắc tại các dự án CCN, Phó chủ tịch UBND Nguyễn Thị Hoàng còn yêu cầu các Sở gồm Công thương, KHĐT, TNMT, Xây dựng, Tài chính, UBND các huyện Long Khánh, Long Thành, Định Quán, Nhơn Trạch, Xuân Lộc, Tân Phú, Cẩm Mỹ và TP.Long Khánh nghiêm túc rút kinh nghiệm vì tham dự không đúng thành phần được mời.

Lê Giang

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ông Worrawoot tự tin Thái Lan sẽ làm nên chuyện ở giải U23 châu Á 2022

(CLO) Huấn luyện viên (HLV) Worrawoot Srimaka của U23 Thái Lan hướng tới thành tích cao ở vòng chung kết (VCK) U23 châu Á 2022 được tổ chức tại Uzbekistan, sau khi chọn ra "đội hình tốt nhất" để tranh tài.

Bật mí 3 mẹo hay đáng trải nghiệm trên camera Samsung Galaxy S22

(CLO) Camera là một tính năng vượt trội của Samsung Galaxy S22 mà bất cứ ai sở hữu đều muốn khám phá. Dưới đây là 3 mẹo độc đáo của camera Galaxy S22 chắc chắn bạn sẽ muốn thử.

Bóc đường dây lập hội nhóm trên Zalo để môi giới mại dâm

(CLO) Các đối tượng Hiện và Thành sử dụng nhóm “Hội Bon Chen” trên mạng xã hội để môi giới mại dâm.

Lịch thi đấu của ĐT U23 Việt Nam tại VCK giải U23 châu Á 2022

(CLO) Báo Nhà báo và Công luận sẽ cập nhật lịch thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam tại bảng C vòng chung kết (VCK) giải U23 châu Á tới quý độc giả.

Mercedes-Benz EQS bán tại Việt Nam có thể sẽ được nhập khẩu từ Thái Lan

(CLO) Sedan hạng sang thuần điện Mercedes-Benz EQS đã ra mắt tại Thái Lan, sẽ dần lắp ráp tại nhà máy nội địa, và có thể sẽ xuất mẫu xe này sang bán ở thị trường Việt Nam từ tháng 10 tới.

Đàm phán ba bên Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển và Phần Lan rơi vào bế tắc

(CLO) Các cuộc đàm phán giữa Thổ Nhĩ Kỳ với các phái đoàn từ Thụy Điển và Phần Lan trong tuần này về chuyện gia nhập NATO của hai nước Bắc Âu đạt được rất ít tiến triển và vẫn chưa rõ khi nào các cuộc thảo luận tiếp theo sẽ diễn ra.

“Sửa tướng đổi vận” theo phong thủy, ẩn họa khôn lường

(CLO) Sử dụng yếu tố tâm linh, phong thủy vào trong quảng cáo về dịch vụ thẩm mỹ để thu khút khách hàng, nhưng cải vận đâu chưa thấy. Thay vào đó là các vụ việc tiêm filler, botox bị lỗi liên tục xảy ra tại các cơ sở Spa.

Tại sao giá thịt gà ngày càng đắt đỏ từ New York đến Malaysia?

(CLO) Giá thịt gà trở nên đắt đỏ do gián đoạn nguồn cung thức ăn chăn nuôi do xung đột Nga - Ukraine, dịch cúm gia cầm và lạm phát leo thang.

Samsung Galaxy A23 5G sắp ra mắt tại thị trường Châu Âu

(CLO) Smartphone 5G giá rẻ đang là thiết bị được nhiều nhà sản xuất tập trung phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Samsung cũng không nằm ngoài cuộc chơi này, khi mà vài tháng trước đây hãng này đã phát hành bản Galaxy A23 thông thường ở châu Âu và sắp tới là bản 5G của smartphone này.