Điều chỉnh kích thước chữ

ĐT Malaysia gặp khó khăn trước thềm Vòng loại World Cup 2022

(CLO) Do ảnh hưởng có dịch bệnh Covid-19, bóng đá Malaysia khả năng cao sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022 vừa được điều chỉnh thể thức thi đấu.

Audio

Sự kiện: World Cup 2022

Theo đó, sau khi các bên thống nhất về việc sẽ tổ chức các trận còn lại ở bảng G Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á theo hình thức thi đấu tập trung tại một quốc gia vào tháng 6 tới, những ĐTQG trong bảng (gồm Việt Nam, UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia) đã bắt đầu lên kế hoạch chuẩn bị.

Riêng với tuyển Malaysia thì mọi chuyện có vẻ tương đối khó khăn. Theo đó, Hiệp hội bóng đá nước này (FAM) đang rất đau đầu tính toán phương án tốt nhất cho ĐTQG Malaysia hiện vẫn còn nguyên cơ hội cạnh tranh tấm vé tham dự vòng loại cuối cùng.

ĐT Malaysia gặp khó khăn lớn trước thềm Vòng loại World Cup 2022. Ảnh: internet

ĐT Malaysia gặp khó khăn lớn trước thềm Vòng loại World Cup 2022. Ảnh: internet

Mấu chốt nằm ở chỗ FAM đang cân nhắc liệu có cần thiết phải điều chỉnh lịch thi đấu tại giải VĐQG nhằm tăng thêm quỹ thời gian chuẩn bị cho ĐTQG Malaysia.

Theo đó, giải VĐQG Malaysia đã được lên kế hoạch khởi tranh trở lại vào ngày 5/3 và sẽ cố gắng diễn ra cho đến cuối tháng 5, ngay cả khi dịch Covid-19 tại quốc gia này không được kiểm soát.

Cần nhớ rằng do tình hình dịch bệnh mà giải VĐQG Malaysia đã bị tạm dừng suốt một năm qua nên việc giải đấu được phép tổ chức vào lúc này rõ ràng mang đến những tín hiệu tích cực bởi để duy trì cảm giác bóng cũng như phong độ thì các cầu thủ không thể chỉ tập chay hay đá giao hữu.

Tuy nhiên, nó cũng đặt ra thách thức khi quỹ thời gian dành cho thầy trò HLV Tan Cheng Hoe chuẩn bị cho Vòng loại World Cup trở nên ngắn hơn.

Theo dự kiến thì người Mã chỉ có khoảng chưa đầy 1 tuần tập trung và luyện tập sau khi giải Malaysia Super League tạm nghỉ hướng đến các màn so tài căng thẳng tại Vòng loại World Cup 2022.

Như thế, nguy cơ các tuyển thủ không đảm bảo được thể lực, thậm chí dính chấn thương trước vòng loại tăng lên đáng kể. Do đó chưa biết chừng FAM sẽ phải nhóm họp với các bên liên quan để thay đổi lịch trình của giải VĐQG.

Ở bảng G lúc này, ĐT Malaysia đang tạm xếp thứ 2 với 9 điểm, ít hơn Việt Nam hai điểm. Các lượt trận còn lại, Malaysia đều phải đụng độ 3 đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho tấm vé vào vòng loại thứ 3: UAE, Việt Nam và cuối cùng là Thái Lan.

Trong đó trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam dự kiến diễn ra vào ngày 11/6. Và địa điểm tổ chức tập trung các trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 tại bảng G sẽ được AFC công bố vào ngày 15/3 tới

PV