Điều chỉnh kích thước chữ

ĐT Malaysia gây sốc khi sẵn sàng rút khỏi vòng loại World Cup

(CLO) Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) vừa tiết lộ, đội tuyển nước này sẵn sàng rút khỏi vòng loại World Cup, trong trường hợp không nhận được vắc xin phòng dịch Covid-19.

Audio

Sự kiện: Champions League

Truyền thông Malaysia mới đây bất ngờ đăng tải thông tin, việc chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á, của đội tuyển Malaysia, gặp một số trở ngại về vấn đề vắc xin phòng dịch Covid-19.

Nguồn tin này dẫn lời của Bộ trưởng bộ Thanh Niên và Thể thao Malaysia, ông Datuk Seri Reezal Merican, cho biết rằng ông cũng không chắc là các cầu thủ Malaysia sẽ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19, trước khi đội tuyển Malaysia tham dự vòng loại World Cup.

ĐT Malaysia tuyên bố sốc sẵn sàng rút khỏi vòng loại World Cup. Ảnh: internet

ĐT Malaysia tuyên bố sốc sẵn sàng rút khỏi vòng loại World Cup. Ảnh: internet

Ngay sau khi xuất hiện nguồn tin trên, phía Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) lập tức có phản hồi. Theo đó, Tổng thư ký FAM, ông Stuart Ramalingam cho rằng vắc xin là cực kỳ cần thiết cho đội tuyển Malaysia, để dự vòng loại World Cup.

Cũng theo vị Tổng thư ký FAM, đội tuyển Malaysia không muốn đến Dubai (UAE) hoặc tham dự các đợt tập huấn ở nước ngoài (dự kiến là Bahrain) trước đó, mà không có vắc xin để ngừa Covid-19.

Tổng thư ký FAM Stuart Ramalingam khẳng định: "Nếu xảy ra trường hợp không mong muốn trong quá trình tham dự vòng loại World Cup, đội tuyển Malaysia sẽ rút khỏi giải đấu này".

Và đây cũng không phải sự việc chưa có tiền lệ đối với bóng đá Malaysia. Thời điểm năm ngoái, CLB Johor Darul Ta'zim của nước này từng rút khỏi AFC Champions League, khi đối diện với nguy cơ cầu thủ của họ nhiễm Covid-19 cao.

Theo kế hoạch trước đó, ĐT Malaysia sẽ tập trung vào ngày 16/5, lên đường sang Bahrain tập huấn vào ngày 22/5, có 2 trận giao hữu quốc tế với đội Bahrain vào các ngày 23 và 28/5, trước khi di chuyển sang UAE dự vòng loại World Cup vào đầu tháng 6.

Tuy nhiên, đây chỉ là kế hoạch dự phòng trong trường hợp đội tuyển Malaysia được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trước lúc lên đường.