Điều chỉnh kích thước chữ

Đức cấm smartwatch cho trẻ em, kêu gọi người lớn hủy bỏ chúng

(CLO) Cơ quan truyền thông Đức, Bundesnetzagentur mới đây đã đưa ra luật cấm smartwatch dành cho trẻ em và kêu gọi phụ huynh tiêu hủy những sản phẩm đang sở hữu.

Audio

Theo Bleeping Computer cho hay, các nhà làm luật đã xác định rằng các dòng smartwatch dành cho trẻ em có thể "là các sản phẩm nghe lén bị cấm sử dụng", và yêu cầu phụ huynh tiêu hủy bất kỳ sản phẩm nào mà con họ đang sử dụng cũng như yêu cầu trường học chú tâm hơn tới vấn đề này.

Đức cấm smartwatch cho trẻ em, kêu gọi người lớn hủy bỏ chúng 1
 

Đức đang nghiên cứu khả năng nghe lén từ các sản phẩm smartwatch nhưng không nói gì về việc Tổ chức Tiêu dùng châu Âu xác định các dòng sản phẩm smartwatch này là mối nguy tới sự riêng tư của con trẻ. Tổ chức này đã cảnh báo các dòng sản phẩm smartwatch hỗ trợ GPS có thể bị hạc và tấn công để xác định vị trí của trẻ em dựa vào thông tin mà smartwatch gửi đi.

Nếu như phía châu Âu tiếp tục siết chặt thị trường smartwatch, các nhà sản xuất sẽ phải tiến hành các bước nâng cấp an ninh nếu muốn tiếp tục duy trì sản xuất. trong điều kiện thị trường không còn "màu mỡ" như trước.

 Hoàng Việt (Theo TV)