Điều chỉnh kích thước chữ

Đức Tuấn tung MV "Ta sẽ hồi sinh" sau Covid-19

(CLO) Mới đây, ca sĩ Đức Tuấn vừa trình làng MV "Ta sẽ hồi sinh", sản phẩm được viết lời Việt từ ca khúc của Italy về niềm tin cuộc sống hồi sinh sau Covid-19.

Audio

Sự kiện: MV ca nhạc

Lúc còn giãn cách xã hội, Đức Tuấn nghe và tâm đắc ca khúc "Rinascerò, Rinascerai" (Tôi sẽ hồi sinh, chúng ta sẽ hồi sinh). Anh liên hệ qua email với tác giả ca khúc - nhạc sĩ người Italy Roby Facchinetti - để xin chuyển ngữ sang tiếng Việt. Ê-kíp tác giả đồng ý với điều kiện phải để họ kiểm duyệt ca khúc lẫn MV

Ca sĩ Đức Tuấn.

Ca sĩ Đức Tuấn.

Lời bài hát do nhà báo Hà Quang Minh dịch lại với nội dung bám sát ca từ gốc. Bài hát kêu gọi mọi người giữ niềm tin nhân loại "vượt qua nguy khốn", vì "con tim luôn mang sức sống căng đầy". Ca khúc do nhạc sĩ Ngô Minh Hoàng phối khí, mang âm hưởng hào hùng. Đạo diễn Nguyễn Đông Các cùng hai tay máy Thắng Sói và Đăng Cine đưa vào MV nhiều cảnh đẹp ở Việt Nam, như ruộng bậc thang Tây Bắc, thành phố Sapa phủ trong tuyết, Hội An thanh bình, TP.HCM sôi động... 

Sản phẩm bước đầu nhận được phản hồi tích cực vì thông điệp ý nghĩa. Đức Tuấn cho biết chứng kiến sự cống hiến của nhiều y bác sĩ, chiến sĩ cũng như những sẻ chia của đồng bào, anh muốn thực hiện một sản phẩm âm nhạc gửi gắm niềm tin, hy vọng, lạc quan sau dịch bệnh.

"Qua ca khúc, tôi muốn gửi gắm thông điệp về niềm tin Việt Nam sẽ hồi sinh mạnh mẽ sau khó khăn. Chúng ta sẽ trở lại bình thường và cũng đầy những điều mới mẻ. Môi trường sẽ được trân trọng hơn, thiên nhiên sẽ được yêu quý hơn, và mỗi chúng ta cũng cảm thấy yêu thương nhau hơn”, Đức Tuấn chia sẻ.

Ca khúc "Ta sẽ hồi sinh" là câu chuyện của thế giới trước một hoạn nạn nhưng luôn vững một niềm tin rằng tất cả sẽ hồi sinh, sẽ vượt qua nguy nan như loài người đã từng gặp rất nhiều lần trong lịch sử. Phần chuyển ngữ trung thành với ý nghĩa gốc đã được Đức Tuấn sử dụng kết hợp với chính những cảm nhận của anh sau đợt đại dịch.

Hình ảnh thiên nhiên và con người giữa màu xanh

Hình ảnh thiên nhiên và con người giữa màu xanh "hồi sinh" tuyệt đẹp trong MV.

Đức Tuấn nhận thấy Covid-19 chính là lời nhắc nhở chúng ta phải tôn trọng môi trường thiên nhiên xung quanh hơn, phải trân trọng những người xung quanh mình hơn và gìn giữ những giá trị nhân bản cũng như đức tin của mình.

Đức Tuấn sinh năm 1980, từng đoạt giải nhất Tiếng hát Truyền hình TP.HCM năm 2000 khi theo học Ngoại thương. Các album tiêu biểu của Đức Tuấn là Tiếng hát Trương Chi, Đức Tuấn hát tình ca Phạm Duy, Trẻ mãi, Music of the Night... Anh hát lại nhiều ca khúc của Văn Cao, Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, tổ chức thành công liveshow nhạc kịch Music of the night (2009)... Năm 2010, anh đoạt hai giải Cống hiến ở hạng mục Ca sĩ của năm và Album của năm. Năm 2017, anh ra album nhạc Trần Lê Quỳnh - 36.