Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nội:

Dừng cấp/đổi phù hiệu với ô tô kinh doanh vận tải không truyền dữ liệu giám sát hành trình

(CLO) Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Đào Việt Long chỉ đạo Phòng Quản lý Vận tải dừng cấp mới, cấp đổi phù hiệu, biển hiệu, giấy phép kinh doanh vận tải đối với các đơn vị vận tải không thực hiện việc báo cáo dữ liệu giám sát hành trình.

Audio

Theo ông Đào Việt Long, qua khai thác dữ liệu từ Hệ thống thông tin, khai thác và sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT Hà Nội thấy rằng vẫn còn nhiều phương tiện ô tô kinh doanh vận tải không truyền dữ liệu thiết bị giám sát hành trình và vi phạm các quy định trong 3 tháng gần đây.

dung cap doi phu hieu voi o to kinh doanh van tai khong truyen du lieu giam sat hanh trinh hinh 1

Tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp phương tiện ô tô kinh doanh vận tải không truyền dữ liệu giám sát hành trình trên địa bàn Hà Nội. Ảnh minh họa

Cụ thể trong tháng 6, có 270 đơn vị với 615 xe vi phạm về tốc độ, 3.997 đơn vị với 25.341 trường hợp vi phạm về thời gian làm việc của lái xe, 12.925 đơn vị với 92.054 trường hợp vi phạm về truyền dữ liệu.

Tháng 7, có 277 đơn vị với 794 xe vi phạm về tốc độ, 4.108 đơn vị với 28.200 trường hợp vi phạm về thời gian làm việc của lái xe, 13.378 đơn vị với 102.032 trường hợp vi phạm về truyền dữ liệu.

Tháng 8, có 806 đơn vị với 791 xe vi phạm về tốc độ, 2.872 đơn vị với 15.962 trường hợp vi phạm về thời gian làm việc của lái xe, 13.741 đơn vị với 109.059 trường hợp vi phạm về truyền dữ liệu.

Vì vậy, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô thực hiện ngay việc truyền dữ liệu thiết bị giám sát hành trình của phương tiện lên Hệ thống thông tin, khai thác và sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Thực hiện việc rà soát, đối chiếu các vi phạm với thực tế quản lý của đơn vị, trường hợp phát hiện có sai lệch với các vi phạm được Sở GTVT nêu, đơn vị tổng hợp báo cáo giải trình.

Đồng thời tăng cường công tác quản lý lái xe, kiên quyết xử lý, chấn chỉnh, kiểm điểm đối với các lái xe thường xuyên vi phạm tốc độ, vi phạm về thời gian làm việc của lái xe, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của bộ phận (cán bộ) quản lý và theo dõi an toàn giao thông của đơn vị.

“Phòng Quản lý Vận tải tạm dừng cấp mới, cấp đổi phù hiệu, biển hiệu, giấy phép kinh doanh vận tải đối với các đơn vị vận tải không thực hiện việc báo cáo.

Phối hợp với Thanh tra Sở đề xuất thực hiện xử phạt các vi phạm của các đơn vị kinh doanh vận tải không thực hiện các quy định về truyền dữ liệu giám sát hành trình; những vi phạm về tốc độ, thời gian làm việc của lái xe,...”, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xe máy điện Dat Bike Weaver 200 có khả năng đi được 200km với chỉ duy nhất một lần sạc

(CLO) Dat Bike, công ty xe máy điện “Made in Vietnam” vừa chính thức ra mắt mẫu xe Weaver 200 với khả năng đi được quãng đường 200km chỉ với 1 lần sạc.

Hưng Yên: Doanh nghiệp nợ thuế vẫn trúng thầu dự án trị giá hàng chục tỷ đồng

(CLO) Dù ở trong tình trạng nợ thuế nhưng Công ty CP tập đoàn xây dựng Phú Phương vẫn trúng gói thầu trị giá hơn 12,8 tỷ đồng tại xã Bình Minh (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên).

Bí ẩn kho nhôm 5 tỷ USD tại Bà Rịa - Vũng Tàu khiến thế giới đỏ mắt tìm về

(CLO) Trong xu thế chuyển dịch năng lượng sạch, kim loại như nhôm, nickel, cobalt và platinum được khai thác và ngày càng khan hiếm. Trong đó, Việt Nam lại có một kho dự trữ nhôm trị giá đến 5 tỷ USD nằm im lìm tại Bà Rịa - Vũng Tàu với trữ lượng đủ lớn để giết chết ngành nhôm Việt Nam.

Thủ tướng: Chủ động kiểm soát, ngăn chặn biến chủng mới Omicron xâm nhập vào Việt Nam

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2 gây ra. Cùng với đó là tăng cường kiểm soát người đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới này nhằm ngăn chặn nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam.

Vì sao Bệnh viện dã chiến đa tầng Tân Bình chưa hoạt động hết công suất dù nhu cầu nhập viện tăng?

(CLO) Trong mấy ngày qua, mặc dù số lượng bệnh nhân nhập viện liên tục tăng cao nhưng Bệnh viện dã chiến đa tầng quận Tân Bình vẫn chưa hoạt động hết công suất tối đa.

Xiaomi có kế hoạch xây nhà máy sản xuất 300.000 xe điện mỗi năm

(CLO) Xiaomi đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy công suất 300.000 xe hàng năm tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhà máy mới sẽ tập trung vào việc sản xuất xe điện và sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng của Xiaomi.

Kỷ lục 2,1 triệu người Trung Quốc dự thi công chức khi nền kinh tế chững lại

(CLO) Đã có hơn 2,12 triệu người Trung Quốc đăng ký cho kỳ thi công chức vào chủ nhật vừa qua, lần đầu tiên con số này vượt qua 2 triệu người. Tỷ lệ chọi giữa các ứng viên là 1/68 để đạt được những vị trí ‘đồng tiền bát gạo’ mà rất nhiều người thèm muốn.

Porsche 718 Cayman và Boxster sẽ được trang bị động cơ điện từ năm 2025

(CLO) Porsche giới thiệu concept Cayman thuần điện vào năm 2017 và thử nghiệm các hướng đi khả dĩ trong tương lai, cùng với Boxster sẽ chuyển sang sử dụng cấu hình truyền động thuần điện từ thế hệ tới.

Apple đang phát triển bộ sạc đa năng, có thể sạc không dây tầm xa

(CLO) Apple phát triển một bộ sạc đa năng, cũng như công nghệ sạc không dây (tầm gần và tầm xa) nhằm hiện thực hóa ý tưởng về một tương lai nơi tất cả các thiết bị có thể sạc cho nhau.