Dùng chung tài khoản Netflix có thể bị chặn nếu không cùng nhà

(CLO) Netflix đang thử nghiệm chính sách mới, chỉ cho phép những người sống chung một gia đình được chia sẻ tài khoản với nhau.
Một số người dùng nhận thông báo từ Netflix rằng nếu không sống chung với chủ sở hữu của tài khoản này, bạn cần có tài khoản riêng của mình để tiếp tục sử dụng. Ảnh: The Streameble

Một số người dùng nhận thông báo từ Netflix rằng nếu không sống chung với chủ sở hữu của tài khoản này, bạn cần có tài khoản riêng của mình để tiếp tục sử dụng. Ảnh: The Streameble

Một số người dùng nhận thông báo từ Netflix rằng nếu không sống chung với chủ sở hữu của tài khoản này, bạn cần có tài khoản riêng của mình để tiếp tục sử dụng.

Để tiếp tục, người dùng cần phải xác minh tài khoản bằng email hoặc đoạn mã được gửi đến số điện thoại của chủ tài khoản. Nếu không xác minh được, người dùng phải mua tài khoản riêng để sử dụng.

Theo đại diện Netflix, mỗi năm công ty có hàng trăm cuộc thử nghiệm đối với một số khách hàng nhất định. Công ty này vẫn chưa đưa ra thông báo về việc sẽ áp dụng thử nghiệm trên diện rộng.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Magid, có khoảng 33% người dùng Netflix chia sẻ mật khẩu của họ với ít nhất một người khác. Tháng 10/2019, ông Greg Peters, Giám đốc sản phẩm của Netflix, cho biết đã theo dõi về việc người dùng chia sẻ mật khẩu cho nhau nhưng chưa có kế hoạch can thiệp.

Một số người dùng nhận được thông báo chặn chia sẻ tài khoản Netflix. Ảnh: The Streameble

Một số người dùng nhận được thông báo chặn chia sẻ tài khoản Netflix. Ảnh: The Streameble

Nguyên nhân Netflix không can thiệp vào việc chia sẻ tài khoản từ trước do ứng dụng này đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng người đăng ký và giá cổ phiếu của công ty đã bù đắp cho những lỗ hổng trên. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi khi công ty ngày càng cạnh tranh với nhiều ứng dụng như Disney Plus, Apple TV Plus hay HBO Max.

Tại Việt Nam, Netflix cung cấp dịch vụ với giá dao động 70.000-260.000 đồng/tháng. Trong đó, gói cao cấp nhất 260.000 đồng cho phép 4 người sử dụng, xem trên smartphone, máy tính bảng, máy tính và TV, chất lượng 4K.

Netflix từng triển khai chương trình dùng thử miễn phí một tháng cho người dùng đăng ký tài khoản và nhập thông tin thanh toán. Đến nay, Netflix đã hủy chương trình đăng ký miễn phí một tháng này tại thị trường Việt Nam.

Hiện tại, người dùng Việt Nam cho biết vẫn chưa nhận thông báo chặn chia sẻ tài khoản từ Netflix. Tuy nhiên, tác động từ chính sách này có thể ảnh hưởng đến một bộ phận không nhỏ người dùng Netflix tại Việt Nam nếu họ tham gia các group chia sẻ tài khoản giá rẻ trên Facebook và sống cách xa nhau.

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: