Điều chỉnh kích thước chữ

Đuôi tên miền .dev do Google cung cấp bắt đầu từ tháng 1/2019

(CLO) Trong thời buổi số lượng miền .com còn lại tiếp tục giảm, các nhà cung cấp Internet đang tìm kiếm đến các tên miền mới hơn. Chẳng hạn, nhiều nhà phát triển (hay có khi là người dùng thông thường) thích sử dụng các miền .io cho các trang web cá nhân và dự án.

Báo nói Công luận
Tên miền đuôi .dev phù hợp cho các nhà phát triển. 

 

Mới đây, Google cho biết họ đang làm việc trên một tên miền mới có tên gọi là .dev (có thể là viết tắt của Developer - nhà phát triển). 

Giống với tên miền mà Google đã ra mắt hồi đầu năm nay - .app, .dev hiện đã được đưa vào danh sách HSTS (HTTP Strict Transport Security, chính sách bảo mật rất cần thiết đối với các website bảo mật HTTPS, giúp chúng chống lại các cuộc tấn công hạ cấp). 

Đồng thời, Google cũng cho biết, tên miền mới này phù hợp để chứa đựng các dự án trưng bày hay tài liệu và hãng sẽ sớm đưa nó vào hoạt động chính thức trên internet.

 Được biết, giai đoạn "Sunrise" (cho các công ty khác đăng ký bản quyền thương hiệu) của tên miền .dev sẽ bắt đầu vào ngày 16/1/2019. 

Từ ngày 19 đến 28/2/2019, Google sẽ cho phép người dùng cá nhân đăng ký tên miền nhưng lúc này giá sẽ cao hơn. Và cuối cùng là từ 28/2/2019, các tên miền .dev sẽ được đăng ký tự do với mức giá bình ổn hơn ban đầu. 

Hoàng Anh/Theo AndroidPolice