Điều chỉnh kích thước chữ

Đường sắt chạy tăng cường 163 đoàn tàu khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

(CLO) Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, hàng ngàn người đã lựa chọn tàu hoả để đi du lịch và về quê nhân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Ngành đường sắt tổ chức chạy 163 đoàn tàu trên nhiều khu đoạn.

Audio

Đánh giá của VNR, lượng hành khách đổ dồn về các ga lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn rất đông nhưng không xảy ra tình trạng ùn ứ xe cộ hay chen lấn giữa các hành khách trong ngày 29/4.

duong sat chay tang cuong 163 doan tau khach dip nghi le 30 4  1 5 hinh 1

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chạy tăng cường 163 đoàn tàu khách phục vụ người dân đi lại dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 4 ngày.

Thống kê từ ngày 28/4 - 3/5, ngành đường sắt đã tổ chức chạy 163 đoàn tàu trên nhiều khu đoạn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Ngoài 3 đôi tàu khách Thống Nhất, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội chạy 101 đoàn (50 lẻ, 51 chẵn).

Trong số đó, tuyến Hà Nội - Vinh chạy thêm 32 đoàn; tuyến Hà Nội - Hải Phòng chạy 52 đoàn (25 lẻ, 27 chẵn).

Tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Hới chạy thêm 7 đoàn; chặng Hà Nội - Thanh Hóa, Hà Nội - Huế, Hà Nội - Đà Nẵng mỗi khu đoạn tổ chức 2 đoàn; Hà Nội - Lào Cai tổ chức chạy 4 đoàn tàu khách.

Khu vực phía Nam, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm 62 đoàn giữa Sài Gòn - Đà Nẵng (29 lẻ và 33 chẵn).

Trong đó, khu đoạn Sài Gòn - Đà Nẵng chạy thêm 12 đoàn; Sài Gòn - Quảng Ngãi 2 đoàn; Sài Gòn - Quy Nhơn chạy thêm 4 đoàn; Sài Gòn - Nha Trang chạy thêm 26 đoàn; Sài Gòn - Phan Thiết chạy thêm 15 đoàn.

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Các quốc gia thành viên đồng ý cải tổ ngân sách WHO

(CLO) Ngày 25/5, các quốc gia thành viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nhất trí cải tổ cách thức đóng góp cho cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc.

'Nhiệm vụ bất khả thi 7' tung trailer hấp dẫn với sự xuất hiện của Tom Cruise

(CLO) Mới đây, hãng phim Paramount Pictures vừa tung trailer phần 7 của serie phim "Mission Impossible" với sự xuất hiện của nam tài tử Tom Cruise, mang tới sự phấn khích và đầy háo hức cho các fan của loạt phim đình đám này.

Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung chính sách để tư nhân đầu tư trường quay điện ảnh

(CLO) Nêu ví dụ một số nước thực hiện theo chính sách xã hội hóa để có một trường quay tốt và có nguồn thu, đại biểu Quốc hội Trần Văn Khải đề nghị Quốc hội xem xét, cân nhắc bổ sung các chính sách để khuyến khích tư nhân tham gia hoạt động điện ảnh, đặc biệt là đầu tư trường quay hiện đại.

Bất chấp khung giờ cấm, ô tô chạy lấn làn khiến người dân ám ảnh

(CLO) Dù còn trong khung giờ cấm, nhiều xe tải, container trên 2,5 tấn, xe khách hơn 25 chỗ vẫn ngang nhiên đi vào làn xe máy, khiến nhiều người khiếp sợ.

Ngày 25/5: Ghi nhận thêm 1.344 ca nhiễm COVID-19 mới

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 24/5 đến 16h ngày 25/5, hệ thống y tế cả nước đã ghi nhận thêm 1.344 ca nhiễm COVID-19 mới tăng 22 ca so với ngày trước đó tại 46 tỉnh, thành phố.

Nóng 18h: Bộ Công an, Bộ Tài chính vào cuộc vụ “bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng”

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Phó phòng quản lý giá Bộ Y tế bị bắt; Bộ Công an, Bộ Tài chính vào cuộc vụ “bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng”; AFF Cup 2022 ‘thay tên’.

Đại biểu Quốc hội đề nghị đánh giá sự lãng phí của hai cơ sở bệnh viện lớn, dự án Đại học Quốc gia

(CLO) Đại biểu Quốc hội đề nghị đánh giá định lượng những lãng phí tại các dự án lớn như: Hai cơ sở 2 của bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức, trụ sở chung của các cơ quan tại Hà Nội, Dự án Đại học quốc gia để có những bài học kinh nghiệm, xử lý cho phù hợp.

Cha mẹ đau đớn đợi thâu đêm để nhận dạng con trong vụ xả súng Texas

(CLO) Chỉ hai ngày trước khi học sinh ở một trường tiểu học ở Texas bắt đầu kỳ nghỉ hè, một tay súng mặc áo giáp lao vào các lớp học của các em và điên cuồng nổ súng, giết chết 19 học sinh và 2 người lớn.

Vụ ô tô nhập khẩu dạng biếu, tặng có nghi vấn trốn thuế: Hải quan khẳng định không bao che

(CLO) Chiều 25/5, Tổng cục Hải quan đã tổ chức họp báo về công tác quản lý nhà nước về hải quan đối với việc nhập khẩu xe ô tô dưới dạng tặng, biếu và làm rõ thông tin có hay không hành vi trốn thuế.