Điều chỉnh kích thước chữ

EU thúc đẩy cấm nuôi động vật trong lồng

(CLO) Ủy ban châu Âu cho biết họ sẽ làm việc theo luật mới để loại bỏ dần việc nuôi động vật trong lồng tại các nước thuộc Liên minh châu Âu.

Audio
Ảnh minh hoạ. Nguồn: GI

Ảnh minh hoạ. Nguồn: GI

Bài liên quan

Luật được đưa ra sau khi xuất hiện một bản kiến ​​nghị với 1.4 triệu chữ ký yêu cầu chấm dứt hệ thống chăn nuôi gây tranh cãi này. Thỏ, gà mái non, chim, vịt và ngỗng sẽ là những động vật bị ảnh hưởng bởi những thay đổi này.

"Động vật là chúng sinh và chúng tôi có trách nhiệm đạo đức, xã hội để đảm bảo rằng các điều kiện trang trại cho động vật phản ánh đúng điều này", ủy viên y tế EU Stella Kyriakides nói.

Luật mới sẽ được đề xuất vào năm 2023 và những thay đổi sẽ dần dần được thực hiện vào năm 2027.

Thông báo của ủy ban được đưa ra vài tuần sau khi Nghị viện châu Âu, được bầu bởi các công dân EU, cũng bỏ phiếu ủng hộ lệnh cấm sau bản kiến ​​nghị xuất hiện.

Quốc hội cho biết đã có "những lo ngại nghiêm trọng" về cách một số loài động vật được nuôi nhốt, với một số loài thậm chí không thể đứng thẳng, vươn vai hoặc xoay người.

EU có một số tiêu chuẩn phúc lợi động vật cao nhất trên thế giới. Tuy nhiên, theo một báo cáo của "End the Cage Age", 94% số thỏ nuôi, 49% số gà mái và 85% số lợn nái hiện đang bị nhốt trong chuồng.

Ngoài ra, còn có lời kêu gọi chính phủ ra luật cấm nhồi ăn với động vật để làm món gan ngỗng đặc sản của Pháp.

Các nước EU đã thể hiện sự ủng hộ đối với những thay đổi này. Đức cho biết họ sẽ đơn phương cấm nuôi gà mái vào năm 2025, với chỉ dưới 6% dân số gà mái hiện tại của họ sống trong lồng, theo Quỹ Albert Schweitzer cho biết.

Cộng hòa Séc cũng đã cam kết cấm nuôi gà mái trong khi Áo và Luxembourg cũng ra lệnh cấm hoàn toàn.

Nông dân sẽ được hỗ trợ thông qua trợ cấp của chính phủ để họ có thể nâng cấp thiết bị của mình và được đào tạo vận hành.

Tất cả 27 quốc gia thành viên của EU, cộng với nghị viện châu Âu, phải đồng ý với luật để được thông qua và sau đó các quốc gia riêng lẻ sẽ chịu trách nhiệm thực thi các quy tắc mới.

Quốc Thiên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Sao Việt rời công ty chủ quản: Người nở hoa, kẻ chật vật tìm lại ánh hào quang

(CLO) Sau quyết định rời công ty chủ quản để phát triển lối đi riêng của bản thân, sự nghiệp của dàn sao Việt mỗi người một “số phận”.

Phát hiện 376 ca mắc COVID-19, tỉnh Phú Thọ có 1 xã công bố dịch ở cấp độ 4

(CLO) Từ ngày 14/10 đến nay, tỉnh Phú Thọ đã phát hiện 376 ca mắc COVID-19. Hiện tỉnh công bố dịch ở cấp độ 2, trong đó có 1 xã cấp độ 4.

Ưu tiên phân bổ vaccine, thuốc điều trị cho các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, Phú Thọ

(CLO) Ưu tiên phân bổ vaccine, thuốc điều trị cho các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau và Phú Thọ, bảo đảm khoa học, linh hoạt, phù hợp diễn biến tình hình dịch COVID-19.

Đối tượng gây ra thảm án ở Bắc Giang tỏ ra bất ngờ khi bị bắt

(CLO) Lực lượng công an của các đơn vị đã trao đổi, phối hợp “ăn ý”, đến cuối giờ chiều nay (24/10), khi phát hiện nghi phạm gây ra vụ thảm án ở Bắc Giang xuất hiện gần chốt kiểm dịch thuộc địa bàn huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai nên đã tiến hành bắt giữ.

Báo chí khơi dậy khát vọng, bảo vệ những giá trị cốt lõi của đất nước, của dân tộc

(CLO) Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, báo chí bảo vệ những giá trị cốt lõi của đất nước, của dân tộc; tuân thủ những nguyên tắc cơ bản của nghề báo: chính xác - chính thống - nhanh nhạy - có kiểm chứng, khẳng định vai trò dẫn dắt, định hướng thông tin.

Hải Phòng: Có nên phục hồi 5,42 ha rừng ngập mặn đã chết?

(CLO) Theo Viện nghiên cứu Sinh thái và Môi trường rừng, liên quan đến việc phục hồi 5,42 ha rừng ngập mặn đã chết, Hải Phòng cần tính đến hiệu quả kinh tế so với giá trị phòng hộ, bảo vệ môi trường.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020

(CLO) Tối 24/10/2021, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và sẽ có bài phát biểu tại sự kiện quan trọng của giới báo chí cách mạng Việt Nam - Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020.

Đưa vào khai thác hệ thống camera xử lý vi phạm giao thông trên Quốc lộ 1A

(CLO) Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, đơn vị đã khánh thành và bàn giao hệ thống giám sát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và TP.Đà Nẵng.

TKV đề nghị xác định đất đá từ khai thác mỏ là ‘chất thải’

(CLO) TKV đề nghị xác định đất đá từ khai thác mỏ là “chất thải” chứ không phải “tài nguyên khoáng sản” để làm vật liệu đắp nền nhằm gia tăng giá trị của than.