Điều chỉnh kích thước chữ

Face ID sẽ xuất hiện trên toàn bộ iPhone 2018

Theo như "ông đồng" Ming-Chi Kuo cho biết thì tất cả các sản phẩm năm sau của Apple sẽ sở hữu tính năng Face ID đang gây hot trên iPhone X.

Audio

Sự kiện: Face ID

Năm 2017, Apple vẫn giữ Touch ID trên iPhone 8 và 8 Plus. Trong khi đó, iPhone X – phiên bản kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm này – lại không tích hợp cảm biến vân tay.

Dù trước đó đã nỗ lực cho công nghệ Touch ID dưới màn hình nhưng cuối cùng Apple vẫn không kịp hoàn thiện và phải thay thế bằng Face ID. Với TrueDepth Camera ở mặt trước, camera của iPhone X cung cấp khả năng nhận diện khuôn mặt giúp người dùng mở khóa thiết bị và xác thực khi sử dụng Apple Pay.

Báo Công luận
 

Hôm nay, Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích của KGI Securities dự đoán Touch ID – ra mắt từ iPhone 5S – sẽ bị khai tử trên các phiên bản iPhone 2018. Nhà phân tích này nói rằng tất cả phiên bản iPhone công bố trong năm tới sẽ đi kèm với Camera TrueDepth và Face ID. Thậm chí, ông cho rằng iPad Pro sắp tới cũng sẽ được trang bị những tính năng này.

Apple không phải là công ty đầu tiên sử dụng cảm biến vân tay trên điện thoại thông minh (hãy nhớ về Motorola Atrix) nhưng có thể xem là công ty đầu tiên biến nó thành chuẩn mực của giới công nghệ.

Các nhà sản xuất khác đã học theo Apple và hiện nay 70% điện thoại Android dự kiến tung ra vào năm tới sẽ tích hợp cảm biến vân tay. Tuần trước, Kuo cho biết các nhà sản xuất Android đang chuyển trọng tâm của họ từ việc tích hợp trực tiếp cảm biến vân tay vào màn hình sang công nghệ tương tự như TrueDepth Camera để có thể cung cấp một hệ thống nhận dạng khuôn mặt như Face ID, trong khi có tin đồn rằng chiếc Galaxy S9 năm sau của Samsung lại tập trung chủ yếu vào công nghệ nhận diện vân tay dưới màn hình OLED. 

Samsung cũng xác nhận chuyển đổi trọng tâm sang sản phẩm Galaxy X, chiếc điện thoại uốn dẻo đầu tiên được đưa vào sản xuất đại trà.

Theo PhoneArena