Điều chỉnh kích thước chữ

Facebook ra mắt chương trình trả tiền để thu âm giọng nói người dùng

(CLO) Facebook cũng như các ông lớn công nghệ khác như Amazon, Apple, Google, Microsoft trước đây đã bị phát hiện ghi âm trái phép giọng nói của người dùng. Nhằm tránh những bê bối tương tự xảy ra, Facebook vừa qua đã bắt đầu chương trình trả tiền cho những người dùng sẵn sàng cung cấp các bản ghi âm cho họ.

Báo nói Công luận
Người dùng sẽ cần phải cập nhật ứng dụng Viewpoint để thấy chương trình này.

Người dùng sẽ cần phải cập nhật ứng dụng Viewpoint để thấy chương trình này.

Chương trình này có tên “Pronunciations” (Phát âm). Nếu đủ điều kiện tham gia chương trình, Facebook sẽ yêu cầu người dùng ghi âm lại cụm từ “Hey Portal” đi cùng tên của một người bạn trong list friend của mình. Người dùng có thể thực hiện với 10 bạn và với mỗi câu phải ghi lại 2 lần.

Với mỗi bản ghi như vậy người dùng sẽ nhận được 200 điểm. Và sau khi đạt được 1000 điểm, Facebook sẽ trả $5 qua tài khoản PayPal cho người dùng. Đây cũng là số tiền tối đa mà mỗi tài khoản có thể nhận được với chương trình này.

Các bản ghi âm giọng nói mà người dùng cung cấp sẽ không được kết nối với hồ sơ Facebook của họ và mạng xã hội này cam kết không chia sẻ hoạt động Viewpoints trên Facebook hoặc các dịch vụ khác do Facebook sở hữu mà không được phép. 

Hiện chương trình “Pronunciations” này được kích hoạt cho người dùng tại Mỹ trên 18 tuổi có hơn 75 bạn bè trên Facebook. Facebook cho biết họ sẽ triển khai chương trình từ từ, vì vậy nó sẽ không có sẵn cho tất cả người dùng ngay lập tức. Người dùng sẽ cần phải cập nhật ứng dụng Viewpoint để thấy chương trình này.

Hoàng Long