Điều chỉnh kích thước chữ

Fintech Summit 2019 11 startup tranh tài nhận giải thưởng 10.000 USD

(CLO) Các startup về công nghệ tài chính tiềm năng có cơ hội nhận giải thưởng lên tới 10.000 USD và cơ hội hợp tác, đàm phán với các quỹ đầu tư.

Audio

Sự kiện: startup

Tập đoàn tài chính Welcome (Hàn Quốc) cùng quỹ đầu tư Vietnam Sillicon Valley ký kết hợp tác. Ảnh Hà Long.

Tập đoàn tài chính Welcome (Hàn Quốc) cùng quỹ đầu tư Vietnam Sillicon Valley ký kết hợp tác. Ảnh Hà Long.

Chiều 25/9, Chương trình Fintech Summit 2019 được Quỹ đầu tư Vietnam Sillicon Valley (VSV) (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp cùng nhiều cơ quan liên quan tổ chức tại Hà Nội để tìm kiếm startup xuất sắc trong lĩnh vực fintech (công nghệ tài chính).

Có 11 đội được lựa chọn trong số gần 100 hồ sơ gửi đến tham gia giới thiệu sản phẩm trong các lĩnh vực: Thanh toán, thương mại điện tử, tài chính, chuyển tiền, xếp hạng tín dụng, bảo hiểm, Blockchain... để tìm kiếm nhà đầu tư.

Mỗi đội có 5 phút thuyết trình và 5 phút trả lời câu hỏi của hội đồng giám khảo, đại diện các công ty tập đoàn trong lĩnh vực tài chính, công nghệ, tiêu dùng và quỹ đầu tư mạo hiểm trong, ngoài nước. 

Startup có mô hình công nghệ kinh doanh triển vọng nhất, trình bày xuất sắc trước hội đồng giám khảo nhận được tiền mặt 10.000 USD, sau đó sẽ có cơ hội thảo luận hợp tác với các ngân hàng và đàm phán trực tiếp với các quỹ đầu tư uy tín.

Fintech (công nghệ tài chính) là một lĩnh vực hấp dẫn, tạo nhiều cơ hội cho cả Startup và các nhà đầu tư trong những năm trở lại đây. Theo báo cáo của PwC, riêng ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, các startup trong lĩnh vực fintech đã thu hút hơn 15 tỷ USD chỉ trong năm 2018.

Sớm nhận ra tầm quan trọng của các startup fintech đối với sự tang trưởng kinh tế, đặc biệt về tài chính và ngân hàng, chính phủ Việt Nam đã khuyến khích thúc đẩy thực hiện nhiều chương trình, hội thảo, cuộc thi để kết nối và hỗ trợ cộng đồng startup fintech.

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Hà Long.

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Hà Long.

Được biết, Tập đoàn tài chính Welcome là một trong những công ty tài chính tiêu dùng lớn tại Hàn Quốc với tổng tài sản 2,9 tỷ USD và 1500 nhân viên. Tập đoàn Welcome đã đầu tư hàng triệu USD cho các srartup trong lĩnh vực fintech, big data, tiếp thị kỹ thuật số… tại Hàn Quốc.

Trong giai đoạn này, Tập đoàn Welcome đang trong quá trình mở rộng kinh doanh tại Việt Nam và rất hy vọng sẽ tìm được các startup fintech tiềm năng nhất để hợp tác và đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp fintech Việt Nam.

Quỹ đầu tư Vietnam Sillicon Valley khởi nguồn từ đề án phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của chính phủ Việt Nam đã được Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt. Từ năm 2014 đến nay, chương trình Vietnam Sillicon Valley Accelerator đã chính thức đầu tư và ươm tạo và hơn 80 Startup, tuyển chọn từ 1200 hồ sơ, trong đó không có ít startup trong lĩnh vực fintech. Đồng thời, năm 2018 Vietnam Sillicon Valley Accelerator cũng đã phối hợp thành công cùng ngân hàng nhà nước Việt Nam đồng tổ chức sự kiện Vietnam Fintech Challenge.

Hà Long