Điều chỉnh kích thước chữ

FLC Hạ Long và khách hàng đã đạt đồng thuận về phương án chi trả lợi nhuận mới

(CLO) Chiều 4/6, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FLC Hạ Long và nhóm đại diện một nhóm các khách hàng mua căn hộ khách sạn tại dự án đã thống nhất được các nội dung quan trọng liên quan đến phương án chi trả tiền thuê định kỳ.

Audio

Đây là những khách hàng mua căn hộ khách sạn tại dự án FLC Hạ Long (Quảng Ninh), và sau đó thuê Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FLC Hạ Long (FLC Hạ Long) quản lý vận hành, tổ chức hoạt động kinh doanh căn hộ và nhận tiền thuê một năm theo hai kỳ.

Sau quá trình đàm phán, trên tinh thần thiện chí và ghi nhận những nỗ lực của FLC Hạ Long, nhóm khách hàng này đã chấp nhận phương án quy đổi tiền thuê căn hộ định kỳ sang hình thức thanh toán mới bằng tiền mặt kết hợp thẻ nghỉ dưỡng/thẻ máy bay, do Tâp đoàn FLC cũng như các đơn vị thành viên phát hành.

DSC_8153

Thông tin chính thức từ FLC Hạ Long cho biết, kể từ thời điểm ký kết hợp đồng cho đến nay, FLC Hạ Long đã thực hiện thanh toán tiền thuê đầy đủ cho khách hàng trong năm 2018 và một phần kỳ 1 năm 2019. Đối với phần tiền thuê còn lại đã đến hạn thanh toán, FLC Hạ Long đã có kế hoạch để thanh toán cho khách hàng trong đầu năm 2020.

Tuy nhiên từ đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 bất ngờ phát sinh đã làm ảnh hưởng nặng nề và trực tiếp đến các nguồn thu từ hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng cũng như nguồn quỹ dự phòng, chi phí để khắc phục thiệt hại từ dịch bệnh. Biến cố đột ngột này khiến FLC Hạ Long gặp khó khăn trong kế hoạch thu xếp dòng tiền và kế hoạch chi trả tiền thuê.

Để giải quyết vấn đề này, Tập đoàn FLC/FLC Hạ Long đã có văn bản đề nghị gửi toàn bộ các khách hàng, thực hiện gọi điện thoại tư vấn và mời các khách hàng có nhu cầu lên làm việc để đề xuất về việc thanh toán tiền thuê theo hình thức sản phẩm thẻ (gọi tắt là Thẻ FLC) do Tập đoàn FLC hoặc đơn vị thành viên của Tập đoàn FLC phát hành và/hoặc hình thức kết hợp giữa tiền mặt và Thẻ FLC.

Theo đó khách hàng sở hữu Thẻ FLC sẽ được quyền sử dụng số dư trong thẻ để thanh toán cho việc mua vé máy bay Bamboo Airways hoặc sử dụng các dịch vụ tại tất cả các quần thể nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC hay mua bất động sản của Tập đoàn.

Với khả năng thanh khoản và chuyển nhượng linh hoạt, các loại thẻ nói trên cũng cho phép chủ thẻ có quyền chuyển nhượng, trao tặng hoặc bán lại để thu về tiền mặt nếu không sử dụng hết.

Sau nhiều nỗ lực đàm phán, hiện FLC Hạ Long đang xúc tiến các thủ tục để ký kết Biên bản thỏa thuận với khách hàng theo phương án nói trên; và chỉ còn một số khách hàng vẫn đang trong quá trình chốt đàm phán cuối cùng.

Trong quá trình này, FLC Hạ Long bày tỏ mong muốn khách hàng giữ thái độ bình tĩnh, tránh việc tổ chức các hoạt động tụ tập, gây rối trái phép, bởi việc này không chỉ trái pháp luật, mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến những nỗ lực của FLC Hạ Long trong việc đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng trong thời điểm hiện tại.

PV