Điều chỉnh kích thước chữ

Florida có ca nhiễm Covid-19 mới kỷ lục trong 24 giờ

(CLO) Nếu Florida là một quốc gia, nó sẽ đứng thứ tư trên thế giới về số ca nhiễm mới được ghi nhận trong một ngày, sau Hoa Kỳ, Brazil và Ấn Độ.

Audio
Du khách đeo khẩu trang theo yêu cầu khi tham dự ngày mở cửa chính thức của Vương quốc Phép thuật tại Thế giới Walt Disney ở Hồ Buena Vista, Florida, vào Thứ Bảy. Ảnh: AP

Du khách đeo khẩu trang theo yêu cầu khi tham dự ngày mở cửa chính thức của Vương quốc Phép thuật tại Thế giới Walt Disney ở Hồ Buena Vista, Florida, vào Thứ Bảy. Ảnh: AP

Tiểu bang Florida của Mỹ đã báo cáo mức tăng kỷ lục với hơn 15.000 trường hợp nhiễm mới Covid-19 mới trong 24 giờ vào Chủ nhật, một ngày sau khi Walt Disney World ở Orlando mở cửa trở lại và các nhà hoạt động chống đeo khẩu trang tổ chức một cuộc biểu tình tại một nhà hàng gần đó.

Sự gia tăng ca nhiễm mới hàng ngày của Florida trong đã vượt qua con số hàng ngày cao nhất được báo cáo bởi bất kỳ quốc gia châu Âu nào. Florida cũng đã phá vỡ kỷ lục của bang New York về 12.847 trường hợp mới vào ngày 10/4 khi đó là tâm chấn của sự bùng phát ở Mỹ.

Công ty Walt Disney đã chào đón một số lượng khách hạn chế đến hai công viên nổi tiếng nhất ở Orlando vào thứ Bảy với một loạt các biện pháp an toàn bao gồm đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.

Số ca nhiễm virus Corona đang gia tăng ở khoảng 40 tiểu bang của Mỹ, theo phân tích của Reuters về các trường hợp trong hai tuần qua so với hai tuần trước.

Trên toàn quốc, Mỹ đã phá vỡ kỷ lục toàn cầu khi ghi nhận khoảng 60.000 trường hợp mới mỗi ngày trong bốn ngày liên tiếp, theo một thống kê của Reuters.

Tỷ lệ xét nghiệm có kết qyả dương tính cũng đang tăng ở các bang ở trung tâm của dịch - Arizona, California, Florida và Texas.

Các quan chức y tế đã yêu cầu công chúng đeo khẩu trang để hạn chế sự lây lan của virus, nhưng vấn đề này đã gây chia rẽ về mặt chính trị ở Hoa Kỳ, không giống như nhiều quốc gia khác có tỷ lệ nhiễm và tử vong thấp hơn nhiều.

Bảy tháng kể từ khi đại dịch xuất hiện, Tổng thống Donald Trump lần đầu tiên đã đeo khẩu trang khi ông đến thăm một trung tâm y tế quân sự ở Washington vào thứ bảy.

Trump trước đây đã từ chối đeo khẩu trang ở nơi công cộng và không yêu cầu người Mỹ đeo khăn che mặt, nói rằng đó là một lựa chọn cá nhân.

Nhiều người Mỹ vẫn từ chối đeo khẩu trang- điều mà các chuyên gia y tế cho biết giúp ngăn chặn sự lây truyền virus đã giết chết hơn 134.000 người Mỹ.

Các nhà hoạt động chống khẩu trang đã tổ chức một cuộc biểu tình vào thứ Bảy tại một nhà hàng và quán bar phô mai nướng ở Windermere, Florida, nằm ở Quận Cam cách Walt Disney World khoảng 19km.

Nhà hàng 33 & Melt đã trở thành tâm điểm căng thẳng sau khi chủ sở hữu Carrie Hudson nói rằng cô không yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang. Các quan chức quận đã bắt buộc sử dụng sử dụng ở nơi công cộng kể từ ngày 20/6.

Trong cuộc biểu tình vào thứ Bảy, không có khách hàng nào mặc đồ bảo hộ bên trong nhà hàng.

Hơn bốn chục bệnh viện ở Florida đã báo cáo rằng các đơn vị chăm sóc tích cực của họ đã quá tải do bệnh nhân Covid-19 tăng đột biến.