Điều chỉnh kích thước chữ

Ford F-150 Raptor bị hãng Foton Trung Quốc sao chép thiết kế

(CLO) Foton là hãng ô tô đến từ Trung Quốc sắp ra mắt mẫu xe bán tải mới sở hữu thiết kế giống mẫu xe F-150 Raptor của hãng Ford.

Audio

Sự kiện: Ford

Hãng xe Foton đã tạo ra mẫu xe Da Jiang Jun với kiểu dáng hầm hố không khác gì F-150 Raptor. Ảnh: TL

Hãng xe Foton đã tạo ra mẫu xe Da Jiang Jun với kiểu dáng hầm hố không khác gì F-150 Raptor. Ảnh: TL

Trong một số năm trở lại đây, nhiều nhà sản xuất ôtô Trung Quốc gặp phải nhiều rắc rối về vấn đề ăn cắp ý tưởng thiết kế của các hãng ôtô có tên tuổi trên thế giới. Gần đây nhất là mẫu bán tải Ford F-150 Raptor. Foton, nhà sản xuất ôtô Trung Quốc đã tạo ra mẫu xe Da Jiang Jun với kiểu dáng hầm hố không khác gì F-150 Raptor.

Dự kiến, mẫu xe Foton Da Jiang Jun sẽ ra mắt vào ngay 26/9 tại Triển lãm Beijing Auto Show 2020, xe dù mang kiểu dáng của F-150 Raptor nhưng kích thước tổng thể chỉ tương đương mẫu Ranger.

Sức mạnh của Da Jiang Jun vẫn thua kém mẫu F-150 Raptor. Ảnh: TL

Sức mạnh của Da Jiang Jun vẫn thua kém mẫu F-150 Raptor. Ảnh: TL

Về ngoại hình, ở phía trước của xe trông nổi bật với dòng chữ Foton đặt giữa mặt ca-lăng, cụm đèn pha đôi 2 bên giống hoàn toàn mẫu F-150 Raptor. Hiện vẫn chưa có hình ảnh chụp từ phía sau và bên trong mẫu bán tải này.

Về sức mạnh, Foton Da Jiang Jun sẽ bao gồm 3 tùy chọn động cơ là xăng tăng áp 2.0L, diesel 2.0L và diesel 2.5L. Động cơ xăng tăng áp 2.0L sản sinh công suất 238 mã lực, thông số của 2 động cơ diesel vẫn chưa được công bố. Sức mạnh được truyền đến bánh xe thông qua hộp số tự động 8 cấp ZF.

Với sức mạnh này thì Da Jiang Jun vẫn thua kém mẫu F-150 Raptor, bởi Ford trang bị cho F-150 Raptor khối động cơ 3.5L V6 EcoBoost, sản sinh công suất 450 mã lực và mô-men xoắn cực đại 691 Nm. Sức mạnh được truyền đến 4 bánh thông qua hộp số tự động 10 cấp.

PV