Điều chỉnh kích thước chữ

Foxconn và Pegatron dừng lắp thêm dây chuyền sản xuất iPhone Xr vì "ế ẩm"

(CLO) Trước khi lên kệ, hầu hết các nhà phân tích đều tin rằng iPhone Xr sẽ có doanh số cao, chiếm phần lớn doanh thu của iPhone mới.

Sự kiện: iPhone XR

Báo Công luận
Doanh số iPhone Xr không được như Apple kỳ vọng. 

 

iPhone Xr có giá khởi điểm từ 749 USD (tại Mỹ) cho phiên bản 64 GB, thấp hơn nhiều so với mức 999 USD của iPhone Xs và 1.099 USD của iPhone Xs Max. Trong khi iPhone Xr vẫn dùng chip Apple A12 mạnh mẽ cùng nhiều tính năng tương tự như các mẫu iPhone 2018 khác. 

iPhone Xr không có 3D Touch, dùng màn hình LCD 6.1 inch, còn iPhone Xs dùng màn hình AMOLED 5.8 inch, iPhone Xs Max dùng màn hình OLED 6.5 inch.

Tuy nhiên, thực tế khác xa so với những gì mà các nhà phân tích dự đoán. iPhone Xr đã không đạt được doanh số như mong đợi. Gần đây, hãng phân tích thị trường JP Morgan nói rằng, họ hy vọng iPhone Xr sẽ chiếm tỷ lệ 39% trong tổng số iPhone bán ra trong nửa cuối năm 2018, giảm so với dự báo 47%.

Hãng phân tích Longbow Research cho biết Apple đang cắt giảm 20% - 30% sản lượng iPhone Xs Max và iPhone Xr. Thay vào đó, công ty đang tăng sản lượng cho iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

Báo cáo mới từ DigiTimes cho biết, 2 nhà sản xuất iPhone là Foxconn và Pegatron đã được Apple báo rằng: “Không bổ sung thêm các dây chuyền sản xuất iPhone Xr”. Trước đó, 2 công ty này đã từng được Apple yêu cầu sẵn sàng lắp thêm dây chuyền sản xuất mới vì lo không đủ nguồn cung iPhone Xr. 

Một dấu hiệu nữa cũng cho thấy iPhone Xr đang có doanh số thấp đó là nhà phân tích Ming-Chi Kuo mới đây cũng đã điều chỉnh dự báo của ông về doanh số iPhone Xr  (Q4/2018 – Q3/2019) từ 100 triệu chiếc xuống còn 70 triệu chiếc. 

 Hoàng Anh/Theo Phonearena

anhminh