Điều chỉnh kích thước chữ

Galaxy Note20 Ultra là điện thoại đầu tiên dùng được mạng 5G Viettel tại Việt Nam

(CLO) Sóng 5G của nhà mạng Viettel đã hoạt động được trên chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note20 Ultra. Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ có mạng 5G của Viettel là sử dụng được trên điện thoại Samsung.

Audio

Sự kiện: Viettel

Galaxy Note20 Ultra là điện thoại đầu tiên dùng được mạng 5G Viettel tại Việt Nam 1

Viettel đã phối hợp với Samsung thực hiện hàng trăm bài kiểm tra chất lượng mạng, đảm bảo mạng 5G Viettel hoàn toàn tương thích với thiết bị đầu cuối Samsung.

Với điện thoại của hãng Samsung, hiện mạng 5G Viettel chỉ hoạt động trên đời máy Galaxy Note20 Ultra 5G, các mẫu máy còn lại thậm chí cả máy đời mới nhất là Samsung Galaxy Z Fold 2 5G thì sẽ được cập nhật phần mềm và có thể sử dụng sóng 5G Viettel trong một vài tuần tới.

Galaxy Note20 Ultra là điện thoại đầu tiên dùng được mạng 5G Viettel tại Việt Nam 2

Khi thử nghiệm thực tế, tốc độ hiện tại của mạng 5G Viettel đạt trung bình 500-600 Mbps tương đương tốc độ trung bình của mạng 5G ở các nước tiên tiến nhất trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc.

Bên cạnh đó, những dòng máy Viettel cũng đã hỗ trợ 5G có thể kể tên như Oppo (Find X2, Find X2 pro), Xiaomi (Mi 10T Pro 5G, Poco F2 Pro), ZTE (AXON 10 pro 5G), Realme (Realme X50 pro 5G), Huawei (P40, P40 pro, P40 Pro Plus.

Tại Hà Nội, ở các khu vực phát sóng 5G ở những khu vực trung tâm các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình và Hai Bà Trưng, người dùng có thể trải nghiệm dịch vụ  dịch vụ 5G Viettel lập tức mà không cần phải nâng cấp SIM, cước phí data hiện đang được nhà mạng miễn phí hoàn toàn.