Galaxy Watch thế hệ mới có thể đo được đường huyết người dùng

(CLO) Galaxy Watch thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng cảm biến quang học để xác định các chỉ số trong máu.
Empty

Samsung có thể sẽ bổ sung thêm tính năng theo dõi lượng đường trong máu cho Galaxy Watch 4 hoặc Galaxy Watch Active 3 của mình. Tính năng mới này sẽ giúp cho những bệnh nhân tiểu đường theo dõi lượng đường huyết mà không phải xâm lấn cơ thể.

Cụ thể, công nghệ sử dụng một cảm biến quang học để xác định chỉ số, người dùng sẽ không cần lấy máu theo cách truyền thống, tương tự như cách một số đồng hồ thông minh, bao gồm cả Galaxy Watch 3, cung cấp lượng oxy trong máu hoặc chỉ số SpO2.

Samsung đã nghiên cứu công nghệ theo dõi đường huyết không xâm lấn trong một khoảnh thời gian. Năm ngoái, hãng này phát triển phương pháp đo lường đường huyết bằng quang phổ Raman, dùng tia laser để phát hiện các thành phần hóa học trong máu.

Empty

Một sáng chế tương tự cũng từng được giới thiệu trong nguyên mẫu đồng hồ thông minh của một công ty startup Nhật Bản, Quantum Operations, tại sự kiện CES 2021. Công nghệ có thể đo chỉ số đường huyết trong vỏn vẹn chỉ 20 giây.

Doanh thu mảng đồng hồ thông minh của Samsung có thể sẽ tăng đáng kể sau khi tính năng mới này xuất hiện trên Galaxy Watch. Ngoài ra, theo thống kê của CDC, cứ 10 người Mỹ, có 1 người mắc bệnh tiểu đường và cứ trong 3 người, có 1 người có dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Dự kiến Samsung có thể sẽ ra mắt 3 mẫu đồng hồ thông minh tại sự kiện Unpacked tiếp theo của hãng. Tuy nhiên, chưa có thông tin cụ thể liệu cả 3 đều được trang bị tính năng đo đường huyết mới hay không.

Xem thêm

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

(CLO) Ủy ban châu Âu ngày 23/7 thông báo phạt Google 890 triệu euro (khoảng 1 tỷ USD) vì vi phạm Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA), cáo buộc hãng công nghệ Mỹ lạm dụng vị thế thống lĩnh để ưu tiên các dịch vụ của mình và gây bất lợi cho đối thủ.

Google Cloud tăng trưởng bùng nổ nhờ AI

Google Cloud tăng trưởng bùng nổ nhờ AI

(CLO) Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa công bố báo cáo thu nhập mới nhất cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ, phần nào giải tỏa nỗi lo của các nhà đầu tư về việc liệu những khoản chi tiêu khổng lồ cho trí tuệ nhân tạo (AI) có thực sự mang lại lợi ích hay không.

Doanh nghiệp Việt muốn bứt phá phải biết dùng AI, không thể mãi cạnh tranh bằng giá

Doanh nghiệp Việt muốn bứt phá phải biết dùng AI, không thể mãi cạnh tranh bằng giá

(CLO) Trong kỷ nguyên AI, lợi thế của doanh nghiệp không còn nằm ở quy mô hay giá bán mà ở khả năng đổi mới sáng tạo, tạo ra giá trị khác biệt và thấu hiểu khách hàng. Đây là nhận định được các chuyên gia đưa ra tại Diễn đàn Chiến lược Kinh doanh "The Future of Business" diễn ra tại TP.HCM chiều 22/7.

Trung Quốc phát triển AI 'đọc' dark web, phát hiện nội dung phạm pháp

Trung Quốc phát triển AI 'đọc' dark web, phát hiện nội dung phạm pháp

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cảnh sát Điều tra Hình sự Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng thu thập và phân tích nội dung trên dark web bằng tiếng Trung, nhằm hỗ trợ phát hiện các hoạt động phạm pháp trên không gian mạng.

Meta hầu tòa vì cáo buộc Instagram gây nghiện

Meta hầu tòa vì cáo buộc Instagram gây nghiện

(CLO) Meta Platforms sẽ phải hầu tòa tại bang Tennessee (Mỹ) vào ngày 20/7 để đối mặt với cáo buộc Instagram được thiết kế theo cách "gây nghiện" cho thanh thiếu niên, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần ở giới trẻ.

Google thua kiện vụ quảng cáo cờ bạc trên YouTube

Google thua kiện vụ quảng cáo cờ bạc trên YouTube

(CLO) Google đã thất bại trong nỗ lực hủy khoản phạt 750.000 euro liên quan đến các video quảng cáo cờ bạc trên nền tảng YouTube, sau khi Tòa án Công lý Liên minh châu Âu (CJEU) ra phán quyết có lợi cho cơ quan quản lý truyền thông của Ý.

Mạng xã hội X điều chỉnh thuật toán, giúp 'bạn bè' gắn kết hơn

Mạng xã hội X điều chỉnh thuật toán, giúp 'bạn bè' gắn kết hơn

(CLO) Giám đốc sản phẩm của mạng xã hội X, Nikita Bier, ngày 13/7 đã thông báo về một sự thay đổi quan trọng trong cách hiển thị nội dung trên nền tảng này nhằm mục đích tăng khả năng hiển thị các bài đăng từ những người dùng có mối quan hệ hai chiều, tức những tài khoản theo dõi lẫn nhau.

Apple kiện OpenAI với cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại

Apple kiện OpenAI với cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại

(CLO) Ngày 10/7, Apple đã đệ đơn kiện OpenAI cùng một số cựu nhân viên lên Tòa án Quận Bắc California (Mỹ), cáo buộc công ty này tiến hành một chiến dịch có hệ thống nhằm chiếm đoạt bí mật thương mại về phần cứng để phục vụ tham vọng phát triển thiết bị tiêu dùng.

OpenAI chính thức phát hành mô hình GPT-5.6 mới

OpenAI chính thức phát hành mô hình GPT-5.6 mới

(CLO) Ngày 9/7, OpenAI chính thức phát hành dòng mô hình GPT-5.6 gồm ba phiên bản Sol, Terra và Luna. Đây là lần đầu tiên công ty từ bỏ cách đặt tên bằng số để chuyển sang các tên gọi mới nhằm giúp người dùng dễ phân biệt cấp độ hiệu năng và chi phí giữa các mô hình.

Cỡ chữ bài viết: