Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 19/12: Đà tăng duy trì, màu xanh bao phủ thị trường

(CLO) Giá của Bitcoin ổn định vào tối thứ Sáu và rạng sáng thứ Bảy (theo giờ Việt Nam), dao động trong khoảng $ 22.400- $ 22.800 trong hầu hết 24 giờ qua và ở mức 23.130 đô la vào thời điểm 7h sáng ngày 19/12.

Audio
Giá Bitcoin hôm nay 19/12. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin hôm nay 19/12. Ảnh: Coindesk

Constantin Kogan, đối tác tại công ty đầu tư Wave Financial cho biết: “Bitcoin tiếp tục tăng, nguồn cung đã giảm, những 'con gấu' đặc biệt không kháng cự và các tổ chức đang mua tất cả các đồng BTC được bán ra rất nhanh chóng”.

“Con số $ 24,000 không còn xa nữa,” Kogan nói thêm. “Ngày càng có nhiều nhà phân tích nhận định rằng nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức có thể lấn át nguồn cung của cá voi (những người nắm giữ tiền điện tử số lượng lớn) và thợ đào”

Thứ Năm vừa qua là ngày có khối lượng giao dịch cao nhất trong năm 2020 đối với tám sàn giao dịch được CoinDesk 20 theo dõi, với khối lượng hơn 4,7 tỷ đô la. Ngày hôm đó, Coinbase dẫn đầu với khối lượng 1,6 tỷ đô la, đáng kể khi so với số liệu thống kê vào thứ Sáu cho tám sàn giao dịch tính đến thời điểm này chỉ là 1,7 tỷ đô la.

Andrew Tu, giám đốc điều hành của công ty lượng tử Efficient Frontier cho biết, mức tăng giá lớn đã xóa bỏ nhiều lệnh bán trên các sàn giao dịch khi chúng được lấp đầy khi đang tăng giá. “Trên các sàn giao dịch, thanh khoản bên bán mỏng hơn nhiều so với thanh khoản bên mua”. “Việc thiếu thanh khoản ở bên bán có nghĩa là giá bitcoin có thể tăng nhanh hơn, như chúng ta đã thấy kể từ khi nó phá vỡ con số 20.000 đô la.”

Tuy nhiên, sự kiệt sức không thể tránh khỏi dường như đã diễn ra vào thứ Sáu. Jason Lau, giám đốc điều hành của sàn giao dịch OKCoin có trụ sở tại San Francisco, cho biết: “Mặc dù có một số dấu hiệu ban đầu của sự mệt mỏi và chốt lời, nhưng điều đáng chú ý là khối lượng kỷ lục.

Trên thị trường phái sinh, khối lượng và lãi suất mở đã tăng lên nhờ CME tổ chức hợp đồng tương lai, được biết đến như một công cụ thể chế để bảo hiểm rủi ro cho hàng hóa truyền thống cũng như bitcoin.

“Ngày 17/12 là ngày có khối lượng giao dịch cao nhất trên CME, với lãi suất mở tăng cao nhất”, Vishal Shah, người sáng lập sàn giao dịch phái sinh Alpha5 lưu ý.

Tình hình giá 24h qua của 10 đồng tiền lớn nhất thị trường. Ảnh: Coinmarketcap

Tình hình giá 24h qua của 10 đồng tiền lớn nhất thị trường. Ảnh: Coinmarketcap

Michael Gord, giám đốc điều hành của công ty giao dịch lượng tử Global Digital Assets cho biết: “Tôi đang cảm thấy rất lạc quan mặc dù rất nhanh thôi chúng ta sẽ thấy sự điều chỉnh. Sẽ rất thú vị khi thấy điều gì xảy ra khi chúng tôi đang ở chế độ khám phá giá và các phương tiện truyền thông chính thống đang bắt đầu chú ý một lần nữa”.

Ghi nhận tại thời điểm 7h15 sáng 19/12 theo giờ Việt Nam, Bitcoin có giá 23,036 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền số lúc này là: 655,242,773,532 USD. Tổng lượng giao dịch trong 24 giờ qua là: 180,306,314,446 USD. Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTC) hiện là:  65.4%.

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, ether (ETH) đã tăng vào thứ Sáu, giao dịch quanh mức $ 648 và tăng 1,2% trong 24 giờ.

Coinbase được cho làm việc với Goldman Sachs để IPO

Coinbase được cho làm việc với Goldman Sachs để IPO. Ảnh: Cointelegraph

Coinbase được cho làm việc với Goldman Sachs để IPO. Ảnh: Cointelegraph

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Coinbase được cho là đã tiếp cận Goldman Sachs để xúc tiến IPO, đợt phát hành lần đầu ra công chúng sắp tới - một động thái có thể tăng cường sự hấp dẫn của tiền điện tử đối với nhiều đối tượng chính thống hơn.

Trích dẫn hai nguồn quen thuộc với vấn đề này, Business Insider đã báo cáo hôm thứ Sáu rằng Coinbase đang tìm kiếm Goldman Sachs để xử lý hồ sơ công khai của mình. Không có chi tiết nào được cung cấp thêm.

Coinbase trong nhiều năm đã được liên kết với Goldman Sachs thông qua Fred Ehrsam, người đồng sáng lập của sàn giao dịch, người trước đây đã làm việc tại ngân hàng với tư cách là một nhà giao dịch. Business Insider báo cáo rằng Ehrsam đã làm việc tại Goldman từ năm 2010 đến năm 2012 trước khi nghỉ việc để thành lập Coinbase cùng với Giám đốc điều hành hiện tại Brian Armstrong.

Ehrsam rời sàn giao dịch vào năm 2017 nhưng vẫn duy trì vị trí hội đồng quản trị.

Báo cáo xuất hiện một ngày sau khi Coinbase xác nhận ý định công khai trong một bản đăng ký dự thảo được gửi đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch SEC. Dựa trên định giá mới nhất vào năm 2018, Coinbase trị giá 8 tỷ đô la. Công ty phân tích tiền điện tử Messari cho biết Coinbase có thể được định giá 28 tỷ đô la sau khi phát hành ra công chúng.

Coinbase là sàn giao dịch ưa thích của nhiều người mới tham gia vào không gian tiền tệ kỹ thuật số. Các nhà đầu tư tổ chức có thể là chất xúc tác chính đằng sau cuộc biểu tình phá kỷ lục của Bitcoin (BTC) cho đến nay. Đồng tiền điện tử hàng đầu đã đạt mức 24.000 đô la vào thứ Năm trên đường lên mức cao mới.

Với việc định giá tiền điện tử tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2018, Coinbase sẽ tung ra IPO vào thời điểm thích hợp trong sự phát triển của thị trường. Tin đồn về đợt chào bán công khai của Coinbase đã được lan truyền một thời gian, mặc dù kế hoạch chưa bao giờ được chính thức hóa cho đến tuần này.

Giống như các tổ chức tài chính khác, Goldman Sachs cởi mở hơn nhiều với ý tưởng về tiền điện tử so với cách đây vài năm. Công ty gần đây đã bổ nhiệm người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số và đang có kế hoạch sử dụng blockchain của JPMorgan cho các thỏa thuận qua đêm.

Vào thứ Sáu (18/12), ngân hàng đầu tư đã nói với khách hàng của mình rằng Bitcoin và vàng có thể cùng tồn tại theo cùng một chiến lược phòng hộ vĩ mô. Mặc dù ngân hàng cho biết sự phổ biến của Bitcoin không phải là 'mối đe dọa hiện hữu đối với tình trạng của vàng như là tiền tệ', nhưng ngân hàng thừa nhận rằng có 'một số thay thế đang xảy ra'.

Đức Tín