Giá Bitcoin hôm nay 19/9: Thị trường giảm do lo ngại triển vọng vĩ mô

(CLO) Triển vọng vĩ mô giảm giá của Goldman Sachs khiến Bitcoin có nguy cơ giảm xuống 12.000 USD.

Dữ liệu phái sinh của Bitcoin cũng cho thấy tâm lý đang thay đổi theo hướng có lợi cho sự sụp đổ lớn dưới 20.000 USD, mức hỗ trợ tâm lý hiện tại. Một chuỗi các cảnh báo vĩ mô được đưa ra từ Goldman Sachs khiến Bitcoin (BTC) có nguy cơ giảm xuống còn 12.000 USD.

gia bitcoin hom nay 19 9 thi truong giam do lo ngai trien vong vi mo hinh 1

Ảnh minh hoạ: Cointelegraph

Một nhóm các nhà kinh tế của Goldman Sachs do Jan Hatzius dẫn đầu đã đưa ra dự đoán của họ về tốc độ tăng lãi suất chuẩn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Họ lưu ý rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất thêm 0,75% trong tháng 9 và 0,5% vào tháng 11, tăng so với dự báo trước đó của họ là 0,5% và 0,25%.

Lộ trình tăng lãi suất của Fed đã đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định xu hướng giá của Bitcoin vào năm 2022. Thời kỳ lãi suất cho vay cao hơn - từ gần 0 đến phạm vi 2,25-2,5% hiện nay - đã thúc đẩy các nhà đầu tư xoay vòng khỏi các tài sản rủi ro hơn và tìm kiếm nơi trú ẩn trong các lựa chọn thay thế an toàn hơn như tiền mặt.

Bitcoin đã giảm gần 60% tính đến thời điểm hiện tại và hiện đang dao động xung quanh mức hỗ trợ tâm lý là 20.000 USD. Một số nhà phân tích, bao gồm cả một nhà giao dịch có biệt danh là Doctor Profit, tin rằng giá của BTC đã đi vào giai đoạn đáy ở mức hiện tại.

Mặt khác, mối tương quan tích cực nhất quán của Bitcoin với thị trường chứng khoán Mỹ, đặc biệt là Nasdaq Composite nặng về công nghệ, gây ra rủi ro điều chỉnh sâu hơn.

Sharon Bell, chiến lược gia tại Goldman Sachs, cho rằng những đợt phục hồi gần đây trên thị trường chứng khoán có thể là bẫy tăng giá; đồng thời lặp lại cảnh báo rằng cổ phiếu có thể giảm 26% nếu Fed quyết liệt hơn với việc tăng lãi suất để chống lạm phát.

Điều thú vị là các cảnh báo này trùng với sự gia tăng gần đây của các vị thế bán Bitcoin do các nhà đầu tư tổ chức nắm giữ, theo dữ liệu CME được nêu rõ trong báo cáo hàng tuần của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Từ góc độ kỹ thuật, giá của Bitcoin có thể giảm khoảng 30% xuống còn 13.500 USD khi giá hình thành một mô hình xử lý ngược đầy thuyết phục.

Mai Anh (theo Cointelegraph)

Xem thêm

HODECO (HDC) tiền mặt giảm hàng trăm tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm gần 300 tỷ đồng, mở bán 340 căn NOXH Eco Home 1

HODECO (HDC) tiền mặt giảm hàng trăm tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm gần 300 tỷ đồng, mở bán 340 căn NOXH Eco Home 1

(CLO) Báo cáo tài chính riêng quý 1/2026 của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HODECO, HOSE: HDC) cho thấy tiền và tương đương tiền giảm mạnh hằng trăm tỷ, chỉ còn 15,36 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng. Cùng kỳ, dòng tiền kinh doanh âm 288,38 tỷ đồng, trong khi doanh nghiệp vừa công bố đủ điều kiện mở bán 340 căn nhà ở xã hội tại dự án Eco Home 1.
Digiworld (DGW): Lãi quý 1 tăng gần 90% nhưng tiền mặt giảm hơn 752 tỷ đồng, vẫn ôm danh mục cổ phiếu gần 790 tỷ đồng

Digiworld (DGW): Lãi quý 1 tăng gần 90% nhưng tiền mặt giảm hơn 752 tỷ đồng, vẫn ôm danh mục cổ phiếu gần 790 tỷ đồng

(CLO) Quý 1/2026, Digiworld báo lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ hơn 200 tỷ đồng, tăng gần 89% so với cùng kỳ. Nhưng phía sau nhịp tăng này, doanh nghiệp vẫn giữ danh mục chứng khoán kinh doanh tới 789,49 tỷ đồng, đã trích lập dự phòng 86,28 tỷ đồng, trong khi dòng tiền kinh doanh âm 641,62 tỷ đồng và tiền mặt giảm từ 1.742,00 tỷ đồng xuống còn 989,67 tỷ đồng chỉ sau một quý.
Coteccons (CTD) lãi 9 tháng hơn 641 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm hơn 1.700 tỷ đồng, vay ngắn hạn gần 5.500 tỷ đồng

Coteccons (CTD) lãi 9 tháng hơn 641 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm hơn 1.700 tỷ đồng, vay ngắn hạn gần 5.500 tỷ đồng

(CLO) Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3 niên độ 2026 của Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) cho thấy doanh thu và lợi nhuận tiếp tục tăng mạnh, với lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 9 tháng đạt 641,58 tỷ đồng. Tuy nhiên, dòng tiền kinh doanh vẫn âm 1.755,67 tỷ đồng, hàng tồn kho tăng lên 9.067,24 tỷ đồng, còn vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn đã lên 5.472,35 tỷ đồng.
ĐHĐCĐ thường niên năm 2026: Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu trên 8500 tỷ đồng, kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới

ĐHĐCĐ thường niên năm 2026: Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu trên 8500 tỷ đồng, kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới

Sáng ngày 25/4/2026 tại Hà Nội, Tập đoàn Đạt Phương đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026. Đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 8.513 tỷ đồng, gần gấp đôi năm trước, Đạt Phương cho thấy tham vọng sẵn sàng bước vào chu kỳ tăng trưởng mới.
Chủ đầu tư The Esme dù được 'bơm' thêm hàng trăm tỷ đồng, nhưng vẫn báo lỗ năm thứ hai liên tiếp, 2.500 tỷ đồng trái phiếu còn treo trên sổ

Chủ đầu tư The Esme dù được 'bơm' thêm hàng trăm tỷ đồng, nhưng vẫn báo lỗ năm thứ hai liên tiếp, 2.500 tỷ đồng trái phiếu còn treo trên sổ

(CLO) Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Thiên Hà - Băng Dương được biết đến là chủ đầu tư dự án The Esme (Dĩ An, Bình Dương), tiếp tục báo lỗ gần 750 triệu đồng trong năm 2025. Việc này đã nối dài thêm một năm đi lùi của doanh nghiệp, dù vốn đầu tư của chủ sở hữu vừa được nâng thêm 250 tỷ đồng. Mặt khác, 2.500 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ vẫn giữ nguyên trên sổ sách, còn lớn hơn gấp đôi vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp.
ĐHĐCĐ VPBank thông qua kế hoạch tăng vốn lên mức cao nhất hệ thống hơn 106.200 tỷ đồng

ĐHĐCĐ VPBank thông qua kế hoạch tăng vốn lên mức cao nhất hệ thống hơn 106.200 tỷ đồng

(CLO) Chiều nay 22/4/2026, Đại hội đồng cổ đông (ĐCĐCĐ) thường niên 2026 của VPBank đã thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên hơn 106.200 tỷ đồng - mức cao nhất hệ thống ngân hàng theo kế hoạch năm 2026, đồng thời phê duyệt các chỉ tiêu kinh doanh và nhiều tờ trình, báo cáo quan trọng.
Bất động sản Wonderland thanh toán hơn 100 tỷ đồng trái phiếu, khối nợ phải trả vẫn phình lên gần 16.800 tỷ đồng

Bất động sản Wonderland thanh toán hơn 100 tỷ đồng trái phiếu, khối nợ phải trả vẫn phình lên gần 16.800 tỷ đồng

(CLO) Công ty CP Bất động sản Wonderland vừa thanh toán hơn 94,1 tỷ đồng gốc và gần 8,7 tỷ đồng lãi của lô trái phiếu WDLCH2126001. Nhưng phía sau khoản thanh toán hơn 100 tỷ đồng này, báo cáo tài chính năm 2025 lại cho thấy, doanh nghiệp vẫn gánh gần 16.800 tỷ đồng nợ phải trả, lỗ sau thuế 229,56 tỷ đồng và hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu đã vượt 10 lần.
Chủ BOT An Sương - An Lạc: Lợi nhuận 'bốc hơi' gần một nửa trong quý 1/2026, dòng tiền kinh doanh hụt 46%

Chủ BOT An Sương - An Lạc: Lợi nhuận 'bốc hơi' gần một nửa trong quý 1/2026, dòng tiền kinh doanh hụt 46%

(CLO) Trong lúc lãi ròng "bốc hơi" gần một nửa và dòng tiền kinh doanh hụt 46%, chủ BOT An Sương - An Lạc vẫn giữ 542 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng, lớn hơn cả 472 tỷ đồng dư nợ vay đang nằm trên sổ. Một khoản thu bất thường hơn 47 tỷ đồng của quý 1/2025 đã không còn, kéo lợi nhuận HTI về còn 29 tỷ đồng, trong khi công ty vừa nộp gần 49 tỷ đồng thuế, nhiều hơn cả lãi trước thuế cả quý.
Cỡ chữ bài viết: