Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 20/5: Phục hồi về mức trên 30.000 USD

(CLO) Bitcoin phục hồi khoản lỗ trước đó và đang giao dịch trên khu vực 30.000 USD.

Audio

Sự kiện: Bitcoin

BTC đang giảm ít hơn so với altcoin, cho thấy sự thèm muốn rủi ro của các nhà giao dịch thấp hơn. Bitcoin (BTC) đã nhanh chóng tăng trên 30.000 USD, mở rộng phạm vi giao dịch kéo dài một tuần của nó.

gia bitcoin hom nay 20 5 phuc hoi ve muc tren 30000 usd hinh 1

Chỉ số mùa của Altcoin. Ảnh: CoinDesk

Hầu hết các loại tiền điện tử dường như đang ổn định cùng với chứng khoán, điều này cho thấy sự tạm dừng trong tâm lý giảm giá giữa các nhà giao dịch. Một số chỉ báo kỹ thuật áp dụng cho BTC và S&P 500 vẫn nằm trong vùng quá bán, mặc dù các biểu đồ dài hạn cho thấy mức tăng hạn chế từ đây.

Một số tiền điện tử thay thế (altcoin) đã phục hồi vào thứ Ba vừa rồi, mặc dù trong xu hướng giảm 6 tháng. Ví dụ: mã thông báo SOL của Solana đã tăng 2% trong 24 giờ qua, so với mức tăng 3% của BTC trong cùng thời kỳ. Tuy nhiên, SOL đã giảm 50% trong tháng qua, so với mức giảm 35% của ether (ETH) và mức giảm 27% của BTC.

Về mặt pháp lý, Alessio Evangelista, phó giám đốc thực thi tại Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, đã phát biểu tại một hội nghị hôm thứ Năm, nơi ông chỉ đạo ngành công nghiệp tiền điện tử chủ động đưa vào danh sách đen các ví “có vấn đề”. Ngoài ra, các bộ trưởng tài chính từ nhóm G7 đang chuẩn bị kêu gọi các quy định về tiền điện tử toàn cầu nhanh hơn.

Trên các thị trường truyền thống, cổ phiếu biến động trái chiều, trong khi vàng, một tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, tăng cao hơn. Trong khi đó, đồng USD Mỹ quay đầu giảm sau khi đạt mức cao nhất trong 4 năm vào tuần trước.

Bitcoin đã hoạt động tốt hơn các loại tiền điện tử khác trong vài tháng qua, điều này cho thấy sự thèm muốn rủi ro của các nhà giao dịch thấp hơn. Thông thường, Bitcoin giảm giá ít hơn so với các loại tiền thay thế trong thị trường đi xuống do hồ sơ rủi ro của nó thấp hơn so với các mã thông báo nhỏ hơn. Chỉ 15% trong số 50 altcoin hàng đầu hoạt động tốt hơn Bitcoin trong 90 ngày qua, theo Trung tâm Blockchain.

Mai Vân (theo Coindesk)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 3/7: Đông Bắc Bộ mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Từ đêm 2/7 đến ngày 3/7, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 30-70mm.

Tại sao ngành thời trang không thể tái chế quần áo cũ?

(CLO) Ngày nay, chúng ta sản xuất nhiều quần áo hơn bao giờ hết. Và động lực cho điều này chủ yếu là kinh tế, hơn là nhu cầu của con người.

Lần đầu tiên phát hiện loài cây ăn thịt dưới lòng đất

(CLO) Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài thực vật ăn thịt với các ổ bẫy bắt mồi dưới lòng đất và ăn thịt các sinh vật sống dưới lòng đất như giun, ấu trùng và bọ cánh cứng.

Những sản phẩm của Apple bị người dùng tẩy chay trong lịch sử

(CLO) Apple Newton, Apple USB Mouse,… là những sản phẩm của Apple trong lịch sử bị người dùng phàn nàn và tẩy chay.

Triển khai dự án xây dựng Quốc lộ 6, tạo cơ hội bứt phá quan trọng cho huyện Chương Mỹ

(CLO) Ngày 2/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dự và chỉ đạo Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Chương Mỹ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

HAGL khủng hoảng thủ môn trong ngày V.League 2022 trở lại

(CLO) Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nhận tin không vui khi hai thủ thành là Huỳnh Tuấn Linh và Lê Văn Trường bị dính chấn thương không thể ra sân ỏ trận đấu với Bình Định tại vòng 5 V.League 2022.

Tăng cường công tác kết nối, hỗ trợ các hoạt động báo chí

(CLO) Ngày 2/7, tại Đồng Nai, liên chi hội các cơ quan báo chí Trung Ương tại TP. HCM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ.

Hà Nội thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô

(CLO) UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 2302/QĐ-UBND ngày 1/7/2022 về việc thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội trên cơ sở tổ chức lại Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội.

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn để đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19.