Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 21/4: Ổn định ở mức 56.700 USD

(CLO) Thị trường đang tạm lắng, Bitcoin duy trì ổn định quanh mức 56.700 USD. Dựa vào biểu đồ phân tích kĩ thuật, một xu hướng tăng giá sắp diễn ra.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 56,665 USD lúc 6 giờ 40 phút sáng ngày 21/4 theo giờ Việt nam, tăng 1,6% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: 53,780 USD - 56,574 USD (CoinDesk 20). BTC gần với đường trung bình động 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu đi ngang nhưng đang tăng và có xu hướng tăng cho các kỹ thuật viên thị trường.

Mặc dù tăng cao tới 56.574 USD so với mức thấp nhất là 53.780 USD trong 24 giờ qua, giá bitcoin tương đối đi ngang kể từ thứ Hai. Đó là thời gian nghỉ ngơi cho một thị trường đã giảm sâu trong cuối tuần khi hoạt động cao kỷ lục trên thị trường phái sinh chứng kiến ​​giá của đồng tiền điện tử lâu đời nhất thế giới giảm xuống còn 53.787 USD theo dữ liệu của CoinDesk 20.

Katie Stockon, nhà phân tích kỹ thuật của công ty nghiên cứu Fairlead Strategies, đã lưu ý trong triển vọng hàng tuần của mình rằng thị trường bitcoin đang ở chế độ “giảm rủi ro”, có nghĩa là các nhà đầu tư có thể nhấn nút bán để chuyển sang các tài sản khác như tiền mặt.

“Có những dấu hiệu cho thấy tuần này sẽ chứng kiến ​​sự suy thoái trong các thước đo ngắn hạn của chúng tôi”, Stockton lưu ý. “Thứ nhất, định vị phi rủi ro đã trở nên rõ ràng trên lĩnh vực tài sản như vàng và bitcoin”.

Trong thị trường phái sinh, tỷ lệ tài trợ của bitcoin, phản ánh số tiền mà các nhà giao dịch trả cho đòn bẩy trên các vị trí, đã giảm xuống 14 điểm cơ bản vào thứ Hai. Đó là mức thấp nhất trong gần một tháng, theo công ty tổng hợp dữ liệu Glassnode.

Điều đó có nghĩa là sự quan tâm của thị trường đối với các trò chơi đòn bẩy theo định hướng tăng giá đã bốc hơi. Mức thấp nhất trong tháng qua là 5 điểm cơ bản vào ngày 26 tháng 3. Các nhà giao dịch đang chờ xem liệu con số có đạt được mức đó hay không.

Neil Van Huis, người đứng đầu bộ phận giao dịch thể chế của nhà cung cấp thanh khoản Blockfills, cho biết sự phấn khích của tuần trước từ việc niêm yết trực tiếp Nasdaq của sàn giao dịch Bellwether Coinbase đã giảm xuống. Anh ấy lo lắng về rủi ro giảm giá, mặc dù vẫn giữ lập trường lạc quan của mình.

“Tôi vẫn có vẻ lạc quan - việc phá vỡ 38.000 USD hoặc lâu hơn sẽ khiến tôi lo lắng hơn một chút,” Van Huis nói với CoinDesk.

Đức Tín