Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 22/2: Đỉnh cao mới được thiết lập, thị trường phủ màu xanh

(CLO) Trong 24 giờ qua Bitcoin tạo đỉnh mới ở mức 58.332,36 USD, thị trường bao phủ màu xanh tăng giá. Thời điểm 7 giờ sáng 22/2 theo giờ Việt Nam, Bitcoin giao dịch tại mức 57.510 USD.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Một ngày mới, một mức cao nhất mọi thời đại mới được thiết lập đối với tiền điện tử hàng đầu.

Bitcoin (BTC) vào Chủ nhật (21/2) đã thiết lập một mốc nước cao mới là 58.332,36 USD, nâng mức tăng hàng năm của tiền điện tử hàng đầu lên hơn 100% trong vòng chưa đầy hai tháng trong năm. Riêng trong năm 2020, BTC đã tăng 305%.

Một số người cho rằng sự gia tăng chóng mặt là do nhu cầu lớn từ những người mua tìm cách phòng ngừa lạm phát khi các chính phủ tiếp tục chi tiêu và các ngân hàng trung ương tiếp tục in tiền trong một nỗ lực tuyệt vọng để giữ cho nền kinh tế của họ trụ vững trong thời kỳ đại dịch.

Tuy nhiên, bất chấp việc in và chi tiêu tiền pháp định, các chỉ số chính không phản ánh lạm phát. John Willock, giám đốc điều hành tại sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Blocktane cho biết: “Thông qua áp lực bên mua vô độ từ các tổ chức phát hành quỹ giao dịch hoán đổi (ETF). Đợt tăng giá hiện tại của BTC đã được Tesla châm ngòi vào đầu tháng này, khi nhà sản xuất ô tô điện cho biết họ đã mua 1,5 tỷ USD tiền điện tử cho kho bạc của mình".

Việc các quỹ đầu tư đổ tiền vào BTC đã giúp tập trung sự chú ý của các nhà đầu tư phố Wall vào lĩnh vực này.

Một số người đã suy đoán rằng một loạt các mức cao nhất mọi thời đại đạt được trong vài ngày qua ít nhất một phần là do MicroStrategy gom BTC, vào sáng thứ Sáu cho biết họ đã tăng hơn 1 tỷ USD nợ để dành cho việc mua nhiều hơn tiền điện tử. Giá của BTC đã tăng hơn 5.000 USD kể từ khi công ty thông báo.

Đức Tín