Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 27/4: Giảm mạnh xuống 38.000 USD

(CLO) Tiền điện tử và cổ phiếu đều giảm giá mạnh trong 24 giờ qua. Tâm lý giữa các nhà giao dịch tiền điện tử vẫn còn lẫn lộn. Hầu hết các loại tiền điện tử đều giảm mạnh vào thứ Ba (26/4), theo sự sụt giảm của cổ phiếu.

Audio

Sự kiện: Bitcoin

Bitcoin (BTC) vẫn trong xu hướng giảm trong hai tuần qua khi các nhà giao dịch chờ đợi một động thái quyết định trên hoặc dưới mức giá 40.000 USD. Hiện tại, các loại tiền điện tử thay thế (altcoin) đã trở nên phổ biến trong tháng qua, cho thấy sự không chắc chắn giữa những người tham gia thị trường.

gia bitcoin hom nay 27 4 giam manh xuong 38000 usd hinh 1

Ảnh minh hoạ: Shutterstock

Dogecoin (DOGE) đã giảm 8% trong 24 giờ qua, xóa một số lợi nhuận từ cuộc biểu tình hôm thứ Hai. Mã thông báo SHIB của Shiba Inu, một đồng meme khác có chủ đề về chó, đã giảm 4% so với cùng kỳ. Trong khi đó, Bitcoin đã giảm 3% vào thứ Ba và đang trên đà giảm 18% trong 30 ngày qua.

Hầu hết các nhà phân tích đồng ý rằng Bitcoin được thiết lập cho một động thái giá biến động, nhưng hướng đi vẫn chưa chắc chắn. Một số chỉ báo cho thấy sự phá vỡ có thể xảy ra, trong khi những chỉ báo khác cho thấy giá tăng trong ngắn hạn.

Hiện tại, thị trường quyền chọn đặt ra xác suất 60% rằng BTC sẽ giao dịch trên 36.000 USD vào tháng 5. Trong thị trường tương lai Bitcoin, cơ sở trung bình hàng ngày, hoặc chênh lệch giữa giá giao ngay và giá tương lai, đạt mức thấp nhất trong một năm. Thông thường, cơ sở tăng cho thấy tâm lý lạc quan giữa các nhà giao dịch tương lai.

"Cơ sở chỉ đạt mức thấp tương tự trong hai lần trước đó trong năm ngoái: vào tháng 7, trước đợt siết chặt mùa hè và vào tháng 2. Mức thấp nhất trong tháng 7 trùng với mức đáy của thị trường, trong khi mức thấp nhất của tháng 2 được theo sau bởi sự hợp nhất nhiều hơn trong BTC", Arcane Research đã viết trong một báo cáo hôm thứ Ba.

Ngoài ra, có những dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch kỳ hạn đang trở nên tích cực hơn. Mối quan tâm mở đối với BTC vĩnh viễn hiện đang ở gần mức cao nhất trong một năm, sau khi tăng đều đặn kể từ đầu tháng 3, với sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong những ngày gần đây.

Tâm lý hơi giảm trong thị trường tương lai, điều này có thể làm tăng khả năng xảy ra một đợt ép giá ngắn nếu giá BTC tăng đột ngột. Katie Stockton, đối tác quản lý tại Fairlead Strategies, đã viết trong một báo cáo trong tuần này: “Bitcoin có một sự cố đang chờ xác nhận trong tuần này. Nếu được xác nhận, rủi ro sẽ giảm đến mức hỗ trợ thứ cấp gần 27.200 USD".

Mai Anh (theo Coindesk)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/5: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Kiên quyết xử lý sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức

(CLO) Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội kiến nghị: Tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ sắp xếp cơ cấu tổ chức bên trong của các bộ, ngành, theo hướng giảm đầu mối, rõ về chức năng, nhiệm vụ; kiên quyết xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức.

Bế mạc SEA Games 31: Lời tạm biệt nồng ấm của người dân Việt Nam

(CLO) Sau 11 ngày thi đấu chính thức, kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) chính thức khép lại với Lễ bế mạc đầy nồng ấm. Đây là lời chào tạm biệt của chủ nhà Việt Nam đối với các đoàn thể thao tham dự đại hội.

Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa

(CLO) Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.

Rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 4 cho lực lượng tuyến đầu.

Chính phủ quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia

(CLO) Ngày 23/5, Văn phòng Chính phủ cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30/2022/NĐ-CP quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia, trong đó quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia.

Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại nhiều doanh nghiệp diễn ra rất chậm

(CLO) Theo Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội: Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp của nhiều bộ, ngành, địa phương rất chậm. Tình trạng quy hoạch “treo”, dự án “treo” và hạn chế trong quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, gây lãng phí nguồn lực.

Nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên

(CLO) Việc quản lý, điều hành chi ngân sách nhà nước năm 2020 đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ trọng chi thường xuyên sau quyết toán chỉ gần 59,3% tổng chi ngân sách nhà nước (dự toán là 62,91%), cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên.

'Cuỗm' nhiều tài sản giá trị khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân

(CLO) Khi cưỡng chế tháo dỡ nhà xây không phép, thành viên trong đoàn đã lén lấy nhiều tài sản giá trị của chị HTBC (ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM), khiến người dân vô cùng bức xúc.