Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 28/9: Giao dịch thận trong sau lệnh cấm từ Trung Quốc

(CLO) Các nhà giao dịch Bitcoin vẫn tỏ ra thận trọng sau lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc, các nền tảng tài chính phi tập trung DeFi hoạt động tốt hơn.

Audio

Sự kiện: Bitcoin

Bitcoin đã giảm nhẹ vào thứ Hai (27/9) do các nhà giao dịch vẫn thận trọng về các cuộc đàn áp theo quy định từ Trung Quốc và các nơi khác. Hiện Bitcoin giao dịch ở mức 43.000 USD.

gia bitcoin hom nay 28 9 giao dich than trong sau lenh cam tu trung quoc hinh 1

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 43.000 đô la vào thời điểm báo chí và gần như không đổi trong 24 giờ qua. Các nhà phân tích đang theo dõi dữ liệu blockchain để tìm các dấu hiệu tích lũy của người mua, mặc dù có thể còn quá sớm để biết liệu người bán đã có dấu hiệu dừng hay chưa.

Hiện tại, có vẻ như một số người mua đã chuyển trọng tâm khỏi bitcoin và chuyển sang sử dụng mã thông báo tài chính phi tập trung (DeFi) sau khi Trung Quốc đàn áp các hoạt động tiền điện tử. Ví dụ: dữ liệu của Messari cho thấy mã thông báo PERP ban đầu đã tăng vọt khoảng 55% lên mức 17 đô la vào thứ Hai, mặc dù giá đã rút về ở mức khoảng 15 đô la vào thời điểm báo chí. 

“Tôi nghĩ rằng các nền tảng OTC được vận hành từ các sàn giao dịch lớn sẽ đóng cửa”, Bobby Lee, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của dịch vụ ví Ballet và là cựu giám đốc BTCC, từng là một trong những sàn giao dịch bitcoin lớn nhất ở Trung Quốc, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk. “OTC” đề cập đến giao dịch mua bán qua quầy hoặc ngoại hối.

Và vào thứ Hai (27/9), nhóm khai thác Ethereum SparkPool cho biết họ có kế hoạch tạm ngừng dịch vụ cho tất cả người dùng của mình trước ngày 30 tháng 9.

Với những khó khăn mà tài sản kỹ thuật số phải đối mặt gần đây, chẳng hạn như lệnh cấm của Trung Quốc, dòng tiền cho thấy rằng sự sụt giảm giá có thể được coi là cơ hội mua, CoinDesk báo cáo.

Các nhà phân tích đang đặt câu hỏi liệu những người nắm giữ bitcoin có thể duy trì đủ sức mua để hỗ trợ việc tăng giá thêm vào quý IV hay không.

Hoàng Long (theo Coindesk)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ bất ngờ giảm gần 60%

(CLO) Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đã giảm gần 60% kể từ tháng 9 và đây được cho là do ảnh hưởng của việc tiêm phòng ngừa Covid-19.

Hà Nội: Tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ tình nữ sinh

(CLO) Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh năm cuối vào khách sạn, đồng thời đã gửi đơn tới công an xác minh.

Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15/11

(CLO) Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Chủ tịch nước: Cần tạo cơ hội cho người cao tuổi phát triển sản xuất, kinh doanh

(CLO) Chủ tịch nước yêu cầu cùng với thực hiện tốt chính sách lương hưu, phúc lợi xã hội, cần tạo cơ hội việc làm và bảo đảm an toàn thu nhập; hỗ trợ người cao tuổi có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

Báo chí vẫn giữ vai trò của mình trước mạng xã hội bằng truyền tải thông tin có kiểm chứng

(CLO) Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo “Vai trò của báo chí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trước sự phát triển của không gian mạng”.

Phát huy hơn nữa vai trò của bảo hiểm xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội

(CLO) Theo ĐBQH Trần Thị Hiền (đoàn Hà Nam), việc quy định làm sao để tạo điều kiện cho người lao động, người sử dụng lao động có thể giảm thiểu những chi phí, nhất là trong bối cảnh khó khăn như hiện nay là hết sức cần thiết.

Dự báo thời tiết 28/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo: Trung Bộ trời nhiều mây, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to.

Bộ NN&PTNT: Nguồn lợi thủy sản có nguy cơ suy giảm nghiêm trọng

(CLO) Ngày 27/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Phùng Đức Tiến đã chủ trì hội thảo góp ý dự thảo Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thuỷ sản 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tại hội nghị, đại diện Bộ này cũng đã cảnh báo nguy cơ suy giảm nghiêm trọng nguồn lợi thủy sản.

Hà Nội: Xôn xao nghi vấn một giảng viên gợi ý dạy kèm nữ sinh trong...khách sạn

(CLO) Ngày 27/10, mạng xã hội faceboook lan truyền hình ảnh về đoạn tin nhắn "bóc phốt" của một nữ sinh học năm cuối với một người đàn ông được cho là giảng viên của mình.