Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 30/4: Giảm cùng cổ phiếu

(CLO) BTC đang tụt hậu so với cổ phiếu và vàng mặc dù lợi nhuận thường tích cực vào tháng Năm.

Audio

Sự kiện: Bitcoin

Bitcoin (BTC) đã giảm từ mức cao 40.200 USD trong ngày giao dịch tại New York, theo sau sự lao dốc của cổ phiếu. Hầu hết các loại tiền điện tử thay thế (altcoin) đều hoạt động kém hơn Bitcoin vào thứ Sáu, cho thấy sự thèm muốn rủi ro của các nhà giao dịch thấp hơn.

gia bitcoin hom nay 30 4 giam cung co phieu hinh 1

Giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Ví dụ: ether (ETH) đã giảm 5% trong 24 giờ qua, so với mức giảm 4% của BTC và giảm 6% đối với mã thông báo AVAX của Avalanche trong cùng thời kỳ.

Thông thường, các nhà đầu tư giảm tiếp xúc với các tài sản đầu cơ như cổ phiếu và tiền điện tử trong thời gian không chắc chắn - và lợi tức trái phiếu giảm khi lãi suất tăng. Ngược lại, vàng và các hàng hóa khác thường hoạt động tốt hơn khi lạm phát tăng.

Bất chấp lợi nhuận âm từ đầu năm đến nay, tiền điện tử vẫn tăng 16% so với mức thấp nhất vào ngày 24 tháng 1 khoảng 33.000 USD

Thông thường, các altcoin hoạt động kém hiệu quả khi các thị trường đi xuống vì hồ sơ rủi ro của chúng lớn hơn so với Bitcoin. Điều đó cho thấy sự thèm muốn rủi ro của các nhà giao dịch tiền điện tử thấp hơn.

Trong lịch sử, Bitcoin đã tạo ra lợi nhuận trung bình là 17% vào tháng Năm. Cổ phiếu cũng đang giao dịch trong giai đoạn mạnh theo mùa, có thể tạo cơ hội cho người mua tham gia thị trường sau ba tháng giao dịch lình xình. Tuy nhiên, lợi nhuận lịch sử không đảm bảo cho lợi nhuận trong tương lai. Ví dụ, các chỉ báo kỹ thuật chỉ ra một thời kỳ ổn định, mặc dù mức tăng giá hạn chế. Và tâm lý giữa các nhà giao dịch phái sinh tiền điện tử vẫn còn lẫn lộn.

Mai Anh (theo Coindesk)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Giá vàng thế giới 24/5: Tăng khi đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng

(CLO) Giá vàng tăng vào sáng nay khi đồng đô la Mỹ suy yếu và vẫn còn những lo ngại về suy thoái kinh tế dai dẳng.

Đội tuyển U23 Việt Nam xét nghiệm COVID-19 trước khi đi Dubai

(CLO) 26 cầu thủ thuộc danh sách tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2022 sẽ thực hiện xét nghiệm COVID-19 trước khi sang Dubai vào chiều ngày 24/5 để tập huấn.

Báo cáo thường niên về FDI tại Việt Nam: Có nhiều hệ lụy nếu thu hút theo cách cũ

(CLO) Theo các tác giả báo cáo thường niên đầu tiên về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, nếu tiếp tục thành công thu hút FDI theo con đường cũ sẽ dẫn đến mất kiểm soát nhiều thứ. Mở cửa, khuyến khích thu hút FDI nhưng cũng phải xây dựng nền kinh tế tự cường.

Hà Nội chi hơn 61 tỷ đồng cho công chức học thạc sĩ, tiến sĩ

(CLO) Trong giai đoạn 2022-2025, Hà Nội sẽ cử gần 400 công chức, viên chức đi học tiến sĩ, thạc sĩ với kinh phí dự kiến là 61,6 tỷ đồng.

Châu Âu phải đốt nhiều than hơn trong nỗ lực loại bỏ năng lượng của Nga

(CLO) Ủy ban châu Âu đã lên chi tiết về kế hoạch tăng công suất năng lượng tái tạo của EU và giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch của Nga, đồng thời thừa nhận rằng các cơ sở than phải được sử dụng "lâu hơn suy nghĩ ban đầu".

Lào Cai: Bắt kẻ buôn bán hàng cấm trốn truy nã gần 30 năm

(CLO) Theo Công an tỉnh Lào Cai, đối tượng lẩn trốn lệnh truy nã 27 năm vừa bị phát hiện bắt giữ là Vũ Mạnh Quyền, sinh năm 1960, có hộ khẩu thường trú tại tổ 8, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Chiêm ngưỡng cặp bánh tét khổng lồ tại Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam

(CLO) Người dân và du khách dự Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa Xứ núi Sam tỏ ra hào hứng khi được chiêm ngưỡng cặp bánh tét “siêu to khổng lồ” nặng tới gần 2 tấn.

Thị trường chứng khoán hôm nay 24/5: Biến động gần vùng 1.200 điểm

(CLO) Theo công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục với các phiên tăng giảm đan xen. VN-Index sẽ còn biến động gần vùng 1.200 điểm.

WhatsApp sẽ ngừng hoạt động trên iOS 10 và iOS 11

(CLO) Theo WABetaInfo, bắt đầu từ cuối tháng 10, WhatsApp sẽ chính thức ngừng hoạt động trên iPhone chạy hệ điều hành iOS 10 và iOS 11.