Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 5/8: Tăng lên khu vực 40.000 USD

(CLO) Những 'con bò đực' đã quay trở lại thị trường nhờ tâm lý giá lạc quan. Bitcoin tăng 4,4% lên khu vực 39.785 USD.

Audio
Giá Bitcoin trong 24h qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24h qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin đã tăng trở lại gần mức 40.000 đô la vào thứ Tư (4/8) khi người mua phản ứng với các điều kiện bán quá mức ngắn hạn. Tiền điện tử tăng khoảng 4% trong 24 giờ qua, so với mức tăng 9% của ether trong cùng thời kỳ.

Pankaj Balani, Giám đốc điều hành của Delta Exchange, đã viết trong một email cho CoinDesk: “Nếu BTC giữ trên 40 nghìn đô la trong một tuần, khả năng đột phá sẽ tăng lên. Chúng tôi tin rằng, khi có sự đột phá về mức 40 nghìn đô la, BTC có thể thách thức mức 48 nghìn đô la. Mặt khác, các nhà giao dịch sẽ quan tâm theo dõi mức 36 nghìn đô la”.

Một sự đột phá của bitcoin cũng có thể khuyến khích người mua ether. Nếu hỗ trợ được giữ vững, ether có thể tăng thêm và kiểm tra mốc 3.000 đô la, theo Balani.

“ETH có thể vượt trội hơn BTC trong trung và dài hạn, nhưng trong vài quý tới, ETH sẽ tiếp tục thể hiện mối tương quan chặt chẽ với BTC”, Balani viết.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng đà tăng gần đây của bitcoin sẽ giảm dần.

Nhà phân tích Michael Boutros của DailyFX viết: “Sự phục hồi ngắn hạn của ngày hôm nay sau chuỗi giảm bốn ngày có thể được hiểu chỉ là một sự phục hồi với mức kháng cự quanh mức 42 nghìn đến 45 nghìn đô la”.

Ngoài ra, sự phục hồi của đồng đô la Mỹ có thể hạn chế đà tăng của Bitcoin trong ngắn hạn, theo Boutros.

Mối tương quan trong 90 ngày của Bitcoin với vàng lần đầu tiên chuyển sang tiêu cực kể từ tháng 11 năm 2017. Tiền điện tử tăng khoảng 34% cho đến nay, so với mức mất 4% của vàng trong cùng thời kỳ. Mối tương quan tiêu cực nhấn mạnh lợi ích đa dạng hóa tiềm năng của việc nắm giữ Bitcoin trong danh mục đầu tư đa tài sản, mặc dù có sự biến động lớn hơn.

Cổ phiếu cũng đã tách khỏi Bitcoin trong năm qua. Chỉ số S&P 500 ít tương quan hơn với Bitcoin kể từ cú sốc đại dịch vào tháng 3 năm 2020 gây ra tình trạng bán tháo đối với các tài sản rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử.

Đức Tín

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/9: Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Tin mưa lớn ở Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên và cảnh báo mưa dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ.

Quyền riêng tư công dân trên báo chí: Lương tâm trách nhiệm của người làm báo quan trọng hơn tất cả

(CLO) Ngày 23/9, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Ranh giới giữa bảo đảm quyền tiếp cận thông tin và tôn trọng quyền riêng tư của công dân trên báo chí”. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến và phát trực tiếp trên fanpage của Trung tâm.

Hà Nam: Thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý

(CLO) Nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Nam đã tiến hành áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý từ ngày 23/9.

Chủ Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng bị mời lên làm việc

(CLO) Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có giấy mời chủ một tài khoản Youtube, Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng đến làm việc vì lợi dụng tín ngưỡng, cung cấp thông tin có dấu hiệu vi phạm trên mạng xã hội.

Hải quan đẩy mạnh các biện pháp xử lý phế liệu tồn đọng tại cảng biển

(CLO) Tổng cục Hải quan vừa chỉ đạo Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm đẩy mạnh việc xử lý hàng hóa tồn đọng là phế liệu tại cảng biển, theo đúng quy định pháp luật.

Thanh Hoá: Đối tượng cầm đầu ổ nhóm có hành vi giết người ra đầu thú

(CLO) Ngày 23/9, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, đối tượng cầm đầu trong vụ án có hành vi giết người ở xã Nga Trường, huyện Nga Sơn đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.

COVID-19 tác động đến hệ thống giáo dục Pakistan như thế nào?

(CLO) Đại dịch COVID-19 khiến các trường học ở Pakistan phải đóng cửa. Việc không thể đến lớp học trực tiếp đã tác động rất lớn tới hệ thống giáo dục của nước này, với những lo ngại về một thế hệ học sinh mất khả năng tiếp cận với giáo dục.

An Giang:  Bị tuyên phạt 18 tháng tù vì đưa người nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch

(CLO) Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh An Giang tuyên phạt 18 tháng tù cho người đàn ông tổ chức nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch COVID-19.

Miễn thuế đối với hàng hóa tài trợ phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Căn cứ vào Nghị quyết 106/NQ-CP, Bộ Tài chính vừa có chỉ đạo cơ quan Hải quan tạo thuận lợi về chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.